[Bộ sưu tập] tranh sơn dầu xuân hạ thu đông ĐẸP – ĐỘC – LẠ mang lại TÀI LỘC

Tranh sơn dầu xuân hạ thu đông đã dần trở nên thân thuộc với mọi người, đặc biệt là người có tuổi. Dưới đây chuyên mục sẽ chia sẻ tới bạn đọc bộ sưu tập tranh sơn dầu xuân hạ thu đông đẹp và ấn tượng mang nhiều ý nghĩa.

tranh-son-dau-tu-quy

Bức tranh sơn dầu xuân, hạ, thu, đông là tranh biểu thị cho bốn mùa trong năm với mong muốn mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc, ấm no đến mọi người và cũng là vật phẩm trang trí tao nhã, tươi mới cho căn nhà.

Nhắc tới tranh sơn dầu xuân hạ thu đông không thể bỏ qua bộ tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai. Tại sao lại như vậy, bạn đọc hãy cùng chuyên mục đi vào tìm hiểu nhé.

Tranh sơn dầu xuân hạ thu đông tùng cúc trúc mai

Theo lịch vạn niên, tùng, cúc, trúc, mai là đại diện cho sự luân chuyển của bốn mùa trong năm. Lẽ ra phải đọc là mai, trúc, cúc, tùng tức là ứng với xuân, hạ, thu, đông tuy nhiên mọi người vẫn hay quen thuộc gọi là tùng, cúc, trúc, mai và cách gọi đó vẫn luôn được sử dụng đến hiện nay. Cổ nhân gọi tùng, trúc, mai là tuế hàn tam hữu tức là ba người bạn mùa lạnh bởi lẽ ba loại cây này dù trong thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt, gió rét bão tuyết vẫn luôn đứng vững xanh tươi trong khi những loại cây khác lại dần trở nên héo hon khô cằn. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai  được tượng trưng cho đức tính của người quân tử quật cường, ý chí quyết tâm tự lực cánh sinh, vượt qua khó khăn, chông gai.

tranh-son-dau-tu-quy

Cây tùng

Người Việt Nam phân ra từng loại cây tùng, cây thông, cây bách còn người Trung Quốc đều gọi là cây Tùng và phân là tùng bách, tùng la hán,… Cây tùng là đại diện cho mùa đông, cổ nhân có câu “ Cội rễ muôn đời chẳng động, thuyết sơn thấy đặng đã nhiều ngày”  bởi lẽ cây tùng thường sống trên những dãy núi cao hiểm trở, chịu qua bao sương gió, bão tuyết vẫn đứng vững bám sâu vào trong đất tô đẹp cho cả vùng đất khô cằn. Chính vì đặc tính này cây tùng được đại diện cho phẩm chất của người quân tử tốt đẹp, hào phóng, bền bỉ, ngão ngễ hiên ngang.

Không chỉ vậy, theo phong thủy cây Tùng còn là loài cây mang đến điềm lành, xua đuổi tà ma. Cây có sức sống dẻo dai, lâu đời nên còn được đại diện cho sự trường thọ. Tặng bức tranh cây tùng sẽ thay lời chúc sức khỏe an khang, gia đình thịnh vượng tới gia chủ.

tranh-son-dau-tu-quy

Cây cúc

“Cứ độ thu sang, cúc vàng lại nở” qua câu thơ trên ta đã biết cúc là đại diện cho mùa thu. Đời Tống, Chu Đôn Di có một câu nói rất nổi tiếng về loài hoa này “cúc hoa chi ẩn dật giả dã, mẫu đơn hoa chi phú quý giả dã, liên hoa chi quân tử giả dã” có nghĩa là trong các loài hoa, hoa cúc là kẻ ẩn dật, hoa mẫu đơn là kẻ phú quý và hoa sen là bậc quân tử. Câu thơ trên đề cao phẩm chất của hoa cúc sự thanh tao trong nếp sống ẩn sâu qua vẻ bề ngoài, đề cao sự tự do vượt ngoài khuôn phép. Nếu ai đã từng thấy hoa cúc tan sẽ rõ hoa cúc tàn cánh rơi xuống nhưng thân không đổ gẫy chính vì vây hoa cúc còn là đại diện cho người quân tử luôn thẳng thắn trung thực, gặp khó khăn cạm bẫy cũng sẽ không cúi đầu.

Theo phong thủy, hoa cúc là loài hoa cầu an, không phải cầu tài. Năng lượng mà hoa tỏa ra sẽ cho con người cảm giác ấm áp thư thái, tinh thần an nhiên. Ngoài ra bày tranh hoa cúc trong nhà sẽ giúp đem lại may mắn, hạnh phúc, ấm no cho mọi người.

tranh-son-dau-tu-quy

Cây trúc

Nhắc đến trúc sẽ nghe ngay đến trúc quân tử “ trúc dẫu đốt, tiết vẫn ngay thẳng”. Đây chính là khí tiết của người đàn ông chân chính ý chí quật cường và cũng là đặc tính của cây. Cây trúc có sức sống dẻo dai có khả năng chịu khô hạn tốt, các đốt mọc thẳng từ bé và dù có phong ba bão tố quật ngã hay dù có đốt cả rừng trúc thì thân vẫn thẳng  không cong.

Theo phong thủy cây trúc mang đến tài lộc, trường thọ là cây mang lại điềm lành cho gia chủ. Tặng tranh sơn dầu cây trúc sẽ thay lời chúc bình an, thăng quan tiến chức đến bạn bè, đối tác.

tranh-son-dau-tu-quy

Cây Mai

Cây mai trong tranh tứ quý chính là loại hoa năm cánh màu trắng, hồng chứ không phải mai vàng Việt Nam. Tuy nhiên ở đây hoa mai vẫn là biểu tượng của mùa xuân. Để mai nở bung hương khoe sắc cũng phải trải qua bao gió sương, lạnh giá của mùa đông khắc nghiệt chính vì vậy hoa mai được tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sắc đẹp, sự thanh cao.

Theo phong thủy, hoa mai giúp tấn tài tấn lộc, giàu sang sung túc. Xuân về tết đến mọi người quây quần sum họp hạnh phúc ngập tràn đây cũng là điều được gửi gắm qua ý nghĩa của tranh hoa mai.

Các gia đình thường treo bộ tranh sơn dầu xuân hạ thu đông trong phòng khách với mong muốn làm đẹp cho căn phòng và mang lại một năm may mắn, gặp nhiều niềm vui thành công trong sự nghiệp.

tranh-son-dau-tu-quy

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM
– 134 Trường Chinh Hà Nội
– – 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM
Hotline: 0934 69 85 85
website: https://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment