Lưu ý “QUAN TRỌNG” khi mua tranh sơn dầu GIÁ RẺ ở Hà Nội bạn CẦN BIẾT

Đối với mỗi gia đình việc trang hoàng cho tổ ấm gia đình là điều cần thiết và được quan tâm. Không ít gia đình lựa chọn sử dụng tranh sơn dầu trang trí cho các căn phòng. Tuy nhiên việc mua tranh sơn dầu đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây chuyên mục sẽ chia sẻ một số lưu ý khi mua tranh sơn dầu giá rẻ ở Hà Nội đến bạn đọc.

 tranh-son-dau-lang-que-viet-nam

Tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là tranh được vẽ bằng sơn dầu đây là một loại họa phẩm được làm từ bột màu hay còn gọi là sắc tố kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các loại dầu thường được sử dụng là dầu lanh, cây bông, gai, dầu hạt anh túc, dầu hoa hồng, dầu hạt óc chó…

Tranh-ve-son-dau012bh-202 240x200 copy

Nguồn gốc tranh sơn dầu

Ngay từ xa xưa, khi con người có tri thức về vẽ tranh đã luôn chú ý tìm kiếm những vật liệu, chất liệu tốt màu sắc đẹp để vẽ tranh. Tuy lúc bấy giờ, con người đã biết sử dụng bột màu trộn với dầu để vẽ tranh nhưng màu vẽ lúc này còn rất thô sơ, màu chưa tươi mới.

tranh-son-dau-lang-que-viet-nam

Tranh sơn dầu đầu tiên được vẽ là do các họa sĩ Trung Quốc và Ấn Độ dùng sơn dầu vẽ ra bức tranh Phật Giáo trên nền đá, ở phía tây Afghanistan vào khoảng giữa thế kỉ thứ V và thế kỉ X.

Tuy đã ra đời từ thế kỉ V, nhưng phải đến thế kỉ XV khi được du nhập vào châu Âu thì tranh sơn dầu mới dần trở nên phổ biến. Có thể coi việc anh em họa sĩ Van Eyck phát triển kỹ thuật tranh sơn dầu, tạo ra những màu sắc tươi mới, trong trẻo, có độ bền đẹp, không thấm nước, chịu được thử thách của thời gian là cuộc cách mạng kỹ thuật giúp nâng cao kỹ năng vẽ tranh, giúp tranh sơn dầu dần phỏ biến đến nhiều nơi trên thế giới. mạng kỹ thuật giúp nâng cao nghệ thuật vẽ tranh, đưa nhiều người biết đến tranh sơn dầu.

tranh-son-dau-hoa-sen

Lưu ý khi mua tranh sơn dầu giá rẻ ở Hà Nội

Tranh sơn dầu được biết đến là nguồn gốc của nghệ thuật vẽ tranh. Ngày nay mọi người thường hay treo tranh trong nhà vừa giúp trang hoàng căn phòng vừa mang ý nghĩa nào đó. Tuy nhiên, việc mua tranh sơn dầu giá rẻ ở Hà Nội chất lượng thì í tai biết. Dưới đây là một số lưu ý khi mua tranh sơn dầu.

Giá tranh sơn dầu

Giá của tranh sơn dầu còn phụ thuộc vào kích thước và nội dung của tranh. Đây là tranh chép hay tranh sáng tác, tranh của họa sĩ nào, tranh mới hay tranh cũ, tranh có khung hay không có khung, …. thì mới xác định được giá của tranh. Nếu muốn mua những bức tranh sơn dầu nhỏ thì chỉ khoảng 300-500 ngàn VND là có thể có được một bức tranh treo tường.

tranh-son-dau-o-ha-noi

Khi mua tranh, bạn nên tôn trọng giá trị nội dung của bức tranh, đây cũng chính là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người vẽ tranh. Giá tranh đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào suy nghĩ của những người vẽ tranh, không có một tiêu chuẩn cụ thể nào.

Khi tặng tranh không nên chỉ nhằm vào giá thành của tranh, giá cao chưa hẳn ý nghĩa lớn, giá thấp không phải là không có thành ý. Tùy vào người được nhận để có thể tặng những bức tranh sơn dầu phù hợp

Chọn chất liệu

Mỗi loại dầu khi vẽ tranh có sự ảnh hưởng khác nhau lên màu vẽ như thời gian ngả vàng, độ bền của tranh. Nên mua những bức tranh sơn dầu được vẽ trên nền vải gai, lanh vì loại vải này không dễ bị nấm mốc, dai và chắc sợi. Có thể mua tranh sơn dầu làm từ vải bông, tuy nhiên chất liệu này không hẳn tốt vì vải bông mỏng và ngắn, dễ hút ẩm gây nấm mốc, nếu không bảo quản cẩn thận có thể ảnh hưởng tới chất liệu tranh.

Tranh-ve-son-dau109chs-m63

Trên thực tế, tranh sơn dầu là một trong những loại tranh bền nhất, tranh sơn dầu thông thường có thể đẻ từ 20-40 năm vẫn đẹp, có một số tranh sơn dầu đã trải qua 200 năm nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có như tranh Mona Lisa và rất nhiều tranh cũng hơn 100 tuổi.

Chọn tranh chép hay tranh sáng tác

Tranh chép là tranh của một họa sĩ nào đó có tên tuổi hoặc không có, đây là tranh dành cho những ai đam mê nghệ thuật, yêu thích vẽ tranh hoặc yêu thích một họa sĩ nào đó mong muốn vẽ lại bức tranh yêu thích. Vì là chép tranh, nên họa sĩ vẽ tranh không cần quá nhiều sự sáng tạo, thời gian để vẽ ra vì vậy thường có giá thành rẻ.

Tranh-ve-son-dau049chs-m03 260x200 copy

Tranh sáng tác thường là chỉ có duy nhất 1 bản, không có tranh chép lại. Tranh do chính họa sĩ nghĩ ra, cần có rất nhiều sự sáng tạo, ý nghĩa riêng của tranh. Vì phải suy nghĩ nên quá trình sáng tác thường kéo dài có khi vài năm mới xong 1 bức, chính vì thế nên tranh sáng tác thường rất đắt, nhưng rất giàu ý nghĩa, có giá trị nghệ thuật.

Trên đây chuyên mục đã chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý khi mua tranh sơn dầu giá rẻ ở Hà Nội. Hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc phần nào trong quá trình mua tranh sơn dầu. Chuyên mục rất mong nhận được ý kiến đóng góp phản hồi từ bạn đọc để có thể hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM
– 134 Trường Chinh Hà Nội
– 666 Trường Chinh P15 Tân Bình Hồ Chí Minh
Hotline: 0934 69 85 85
website: https://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment