CHIÊM NGƯỠNG 5 bức tranh điêu khắc nổi tiếng thế giới, đẹp MÊ HỒN

Nêú yêu nghệ thuật và chưa có dịp chứng kiến tận mắt những tác phẩm đẹp có giá trị thì chuyên mục hôm nay, PIRAMIC sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng 5 bức tranh điêu khắc nổi tiếng thế giới đẹp mê hồn. Hãy cùng xem đó là bức tranh như thế nào và ai là tác giả nhé!

Tranh điêu khắc về khái niệm thì không có gì trừu tượng. Chúng đơn giản chỉ là nghệ thuật lám nổi bức tranh lên chứ không có gì phức tạp. Tuy nhiên, quá trình làm ra 1 bức tranh điêu khắc không hề đơn giản bởi nó là nghệ thuật. Người nghệ sĩ cần có tố chất hội họa, điêu khắc, có khả năng tư duy về ngôn ngữ đá mài, khả năng mài tay, am hiểu công nghệ silicat nói chung và thủy tinh nói riêng… và trên hết là sự kiên trì cần mẫn, lòng đam mê và tâm huyết với nghề. Tiếp theo chính là sự am hiểu văn hóa, nghệ thuật, lịch sử của đất nước và thế giới để có thể hơi dậy niềm tự hào dân tộc, quá khứ hào hùng của đất nước.

tranh-dieu-khac-thoi-tran

Cùng chiêm ngưỡng 5 tác phẩm điêu khắc được xem là bất hủ của thế giới, khiến các nhà nghệ sĩ đương đại phải “uốn lưng quỳ gối”.

1, Tác phẩm tranh phù điêu”Say rượu của Noah”

Nhà điêu khắc Bandinelli dường như trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình đã tạo ra rất nhiều kẻ thù trong giới vì hành vi khó chịu, nhưng ngay cả các nhà phê bình của ông đã phải thừa nhận khả năng của ông ta là kiệt suất và thiên bẩm.

Điển hình như nhà phê bình Vasari, trong khi ngắm nhìn bức tranh điêu khắc say rượu của noah ông đã ngả mũ khâm phục tài năng của Baccio nư sau: “Thiên nhiên thực sự đã phú cho Baccio với nhiều ân sủng và cơ sở, và những lợi thế này, thêm vào nghiên cứu tuyệt vời, khiến ông trở thành nhà điêu khắc hoàn hảo” – Vasari viết.

Bức tranh điêu khắc nói đến 1 khung cảnh ăn nhậu thả thê của các mấy lão trung lưu thời kỳ phục hưng đồng thời phản ánh cuộc sống buông thả của giới trung lưu lúc bấy giờ. Với màu sắc và cách phân chia bố cục, tổng hòa bức tranh trở lên nhịp nhàng, uyển chuyển hơn bình thường.

tranh-dieu-khac-noi-tieng

2, Tranh điêu khắc Bertel Thorvaldsen ba ân sủng

Được chuyển thể từ tác phẩm điêu khắc tượng tròn nổi tiếng của Antonio Canova một nhà điêu khắc luôn đi tìm cái đẹp, sự thuần túy trong các tác phẩm của ông đạt đến mức độ của sự hoàn hỏa. Ông cho rằng: “đơn giản cao quý và hùng vĩ bình tĩnh”. Bạn có thể thấy được điều này khi ngắm nhìn các tác phẩm của ông.

Trong sự nghiệp của Canova bức tranh điêu khắc nổi tiếng được biết đến và ca ngợi nhiều nhất chính là “Bertel Thorvaldsen ba ân sủng”. Nhìn vào bức tranh, ta có thể cảm nhận thấy sự duyên dáng, vẻ đẹp hình thể của 3 thiếu nữ với sự thể hiện đặc trưng của dáng đứng, điệu bộ, nét mặt, cơ thể khỏa thân. 1 tác phẩm đã mang lại rất nhiều danh tiếng và tiến bạc cho Canova.

tranh-dieu-khac-noi-tieng

3, Tranh điêu điêu khắc Venus ngả về một con quái vật biển

John Deare được mệnh danh là thần đồng điêu khắc bởi ông chính là nhà điêu khắc trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng của Viện Hàn Lâm.

Với phong cách điêu khắc rất riêng mang sự gợi cảm thường, hiển thị một loạt các ý tưởng phi thường về chiều sâu và để lại công cụ và in dấu tồn tại đến ngày nay.

Trong bức tranh điêu khắc mà PIRAMIC giới thiệu với bạn “Venus ngả về một con quái vật biển” . Con quái vật biển cũng là biểu tượng của erotism và tưởng tượng. Các nữ thần Venus thường được mô tả như ngả mình tình cờ trên một con quái vật. Hai Thiên thần nhỏ giữ cho tình yêu nóng bỏng với một ngọn đuốc rực lửa và “cung lam của”.

tranh-dieu-khac-noi-tieng

4, Tranh điêu khắc “Venus và Adonis”

Francis van Bossuit được sinh ra tại Brussels, ông được biết đến với chất liệu ngà và gỗ của mình, các tác phẩm điêu khắc và hoa văn của ông trở nên phổ biến và được tìm thấy trong các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại khác, chẳng hạn như: Jan van Mieris, Willem van Mieris, Ignatius van Logteren, Barend Graat và Nicolaas Verkolje.

Bức tranh phù điêu được chuyển thể từ tiểu thuyết Venus and Adonis của gã nhà văn khổng lồ William Shakespeare. Nhìn vào bưc tranh bạn có thể thấy được linh hồn của tiểu thuyết và ý nghĩa mà tác giả muốn nhắn gửi đến người xem. “Hy vọng của tôi cho bạn là bạn có trải nghiệm tình yêu của Venus và Adonis, tuy nhiên đau đớn và đẹp nó có thể được, do đó phiên bản tinh thần của bạn chính nó khỏi sự đau khổ riêng của mình và chấp nhận sự ấm áp, ánh sáng đẹp của tình yêu đích thực.” – trích đoạn trong cuốn Venus and Adonis.

tranh-dieu-khac-noi-tieng

5, Tranh điêu khắc Adam và Eva của Lorenzo Ghiberti

Lorenzo Ghiberti là nhà điêu khắc nổi tiếng của Ý và có ảnh hưởng nhất trong những năm đầu thời kỳ Phục Hưng. Tác phẩm Adam and Eva diễn tả lại khung cảnh của buổi hoàng hôn đã tắt lịm ánh nắng khi mà những bản chất thực sự của giới tính đã bộc lộ giữa 2 người. Khi ngắm nhìn tác phẩm này, bạn phải thật cẩn thận vì sẽ có phút giây ngẩn ngơ trước vẻ đẹp khó cưỡng của nó.

Có thể thấy rằng làm nghệ thuật không hề đơn giản chút nào. Việc tạo ra những bức tranh điêu khắc nổi tiếng in dấu ấn trong hàng thế kỷ là rất hiếm hoi với những điêu khắc gia. Hy vọng những tác phẩm mà PIRAMIC chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về môn nghệ thuật điêu khắc.

tranh-dieu-khac-noi-tieng-5

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM
– 134 Trường Chinh Hà Nội
– 666 Trường Chinh P15 Tân Bình Hồ Chí Minh
Hotline: 0934 69 85 85
website: https://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment