[Bật mí] Ý nghĩa tranh 3D sơn thủy hữu tình mà không phải ai cũng biết.

Ngày nay, tranh 3D sơn thủy hữu tình đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên ý nghĩa về tranh sơn thủy thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa của tranh sơn thủy:

Khi nói đến tranh thủy mặc chúng ta thương liên tưởng ngay đến tranh sơn thủy. Đây là một đề tài độc đáo của hội họa Trung Quốc thời xưa và đến bây giờ những bức tranh sơn thủy hữu tình vẫn có chỗ đứng vững chắc trong hàng ngàn thể loại tranh hiện hiện đại.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

Tranh sơn thủy tạo cho con người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm, có thể khiến ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được. Tranh sơn thủy hữu tình lấy cảnh tự nhiên làm chủ thể, còn có thể mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp hòa thuận hơn.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

Kinh sách có nói “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, tranh sơn thủy hữu tình có cả núi và nước sẽ cho gia chủ sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

Ý nghĩa của nước:

Nước cũng giống như người quân tử, luôn mang lợi ích cho mọi người mà không màng tư lợi cho bản thân, như vậy là đức. Nước đi đến đâu, mang lại sự sống đến đó, đó là nhân. Nước luôn chảy từ cao xuống thấp theo đúng đạo lý nhân sinh đó là nghĩa. Nước hùng dũng ở trên thác gềnh cao chót vót, chảy xuống khe mà vẫn không ngần ngại, đó là dũng. Chỗ nước cạn thì rất hiền hòa, chỗ nước sâu thì êm đềm nhưng không ai lường trước được, đó là trí. Nước có thể gột rửa tất cả, đó là bao dung. Khi đứng yên thì hiền hòa, êm ái, lúc giận dữ thì mạnh mẽ, kiêu hùng, đó chính là phẩm chất quân tử của nam nhi.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

Nếu là tranh phong cảnh nước, chắc chắn sẽ cho gia chủ vượng tài, thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán. Tranh phong cảnh nước sẽ giúp cho gia chủ tu dưỡng tính tình giúp tâm thanh tịnh hơn.

Ý nghĩa của núi:

Núi tượng trưng cho sự hùng vĩ, chắc chắn, núi là nơi cây cỏ sinh sôi, chim muông nảy nở tạo ra của cải khắp bốn phương. Người quân tử thích ngắm núi để cho tâm hồn phóng khoáng, thoáng đạt.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

Nếu là tranh phong cảnh núi sẽ giúp gia chủ tài lộc vượng đỉnh, làm ăn chắc chắn, nhìn xa trông rộng và đem lại sức khỏe của mọi người trong nhà.

Những thắng cảnh hùng vĩ của thiên nhiên có thể khiến con người ta say mê đến bất tận vì con người có khám phá cả đời cũng không thể biết được cánh cửa huyền bí của thiên nhiên. Vì vậy các nghệ nhân đã cho ra đời những bức tranh 3D sơn thủy hữu tình để giúp con người thỏa cơn say như vậy.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

Ý nghĩa những sự vật khác trong tranh sơn thủy:

Mỗi bức tranh 3D sơn thủy hữa tình là sự kết hợp hài hòa giữa núi sông, cây cối, chim muông. Tất cả những điều đấy đã khiến cho những bức tranh 3D sơn thủy hữu tình có hồn hơn bao giờ hết và mang trong mình ý nghĩ phong thủy mà không phải ai cũng biết được.

tranh-3d-son-thuy-huu-tinh

  • Cây Tùng chính là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ.
  • Thuyền mang trong mình ý nghĩa của sự thuận lợi, tiến tới trong công danh và sự nghiệp.
  • Hạc mang ý nghĩa của diên niên, hạnh phúc
  • Mặt trời mang lại may mắn cho gia chủ hơn.

Với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc như trên chúng ta có thể khắng định rằng tranh 3D sơn thủy hữu tình sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc.

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM

– 134 Trường Chinh Hà Nội

– 666 Trường Chinh P15 Tân Bình Hồ Chí Minh

Hotline hỗ trợ: 0934 69 85 85

website: https://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment