Thi công phòng khách trần xuyên sáng Đẹp Lung Linh như phòng tranh

Bạn muốn trang trí cho căn phòng khách của gia đình trở nên đẹp, sáng, thông thoáng hơn và nhiều người gợi ý cho bạn làm trần xuyên sáng cho phòng khách. Vậy làm phòng khách trần xuyên sáng là gì? Cấu tạo ra sao? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của Gach3ddep nha.

dich-vu-thi-cong-tran-xuyen-sang

Trần xuyên sáng là gì?

Không gian phòng khách trần xuyên sáng ( trần căng xuyên sáng) là một loại vật liệu dẫn sáng và cũng là một loại trần treo, dùng để trang trí trần trong phòng khách, tường, cột,… trong thiết kế nội thất. Trần xuyên sáng có nhiều chức năng khác nhau và còn có khả năng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo và rất linh hoạt trong màu sắc, khung cảnh. Đặc biệt, trần xuyên sáng rất nhẹ và cực bền; còn được thiết kế ra để phù hợp với từng loại công trình nên bạn có thể tha hồ chọn mua. 

Nhờ sự biến hoá đa dạng của màng làm trần xuyên sáng và cả hệ thống khung xương linh hoạt bên trong mà với bất cứ hình dạng nào: tròn, vuông, thoi, ovan, elip hay là kéo dài, căng, truyền thống,… thậm chí là 3D, dốc, hầm, đường cong, són, … thì trần xuyên sáng đều có thể đáp ứng được đầy đủ mong muốn của bạn. 

Không chỉ phòng khách mà bạn có thể áp dụng vật liệu trần xuyên sáng này cho trần phòng họp, trần của đại sảnh, trần phòng đọc sách hoặc thậm chí cả trần cho phòng ngủ. 

phong-khach-tran-xuyen-sang

Ánh sáng được xuyên qua “trần xuyên sáng” tán đều và được cản bớt giúp cho ánh sáng phản ra vô cùng hài hòa và vừa phải, bạn sẽ không có cảm giác chói và mỏi mắt nếu bạn mỗi khi đọc sách nữa (nếu lắp đặt tại phòng đọc sách). Bởi vì hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên của trần nhà thường sẽ là các đèn như: Đèn Neon,  Đèn Sợi quang, Đèn downlight, Đèn Led. Và các tấm trần xuyên sáng có nhiều mức độ xuyên sáng từ 40% – 90% ánh sáng chiếu ra, thỏa sức cho bạn có thể lựa chọn. Hơn nữa, trần xuyên sáng có thể biến đổi màu sáng của đèn nhờ hệ thống biến đổi ánh sáng cho phép nó thể hiện nhiều trạng thái cùng những màu sắc khác nhau để tạo nên nhịp điệu, hình ảnh động cho căn phòng của nhà bạn.

Ngoài ra với đặc tính của vật liệu làm nên trần xuyên sáng mà bạn có thể thiết kế theo nhiều hình dạng trần khác nhau. Ứng dụng của hệ thống trần xuyên sáng còn có thể sử dụng che phủ tường, xuyên sáng, khuếch tán ánh sáng các tấm treo trang trí, thậm chí là dựng khung triển lãm và tạo hình kiến trúc nghệ thuật. Thật nhiều tác dụng có ích, cho nên, bạn muốn phòng khách trở nên độc đáo và sáng hơn thì “trần xuyên sáng” chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

vat-lieu-lam-tran-xuyen-sang

Vật liệu để làm trần xuyên sáng có những gì?

Để thi công hoàn tất một công trình trần xuyên sáng thì những người thợ cần phải có các vật liệu như sau: 

– Hệ thống khung xương nhôm hoặc PVC hoặc cũng có thể là chất liệu khác tùy vào từng trần. 

– Rất nhiều đèn led.

– Nguồn chuyển đổi.

– Tấm tranh in có thể xuyên sáng.

– Dây điện.

– Máy sấy nóng công suất lớn.

– Dao cắt viền tranh.

– Và một số đồ hỗ trợ thi công khác.

Cấu tạo của trần xuyên sáng gồm có những gì?

Cấu tạo của trần xuyên sáng gồm có 3 phần chính, là: 

– Hệ khung xương định hình.

– Hệ thống ánh sáng từ đèn led chiếu sáng.

– Tấm in trần xuyên sáng.

- Khung xương viền: Được thiết kế chủ yếu bằng chất liệu nhôm để gắn và định hình trần xuyên sáng. Vì được thiết kế bằng loại chất liệu này nên có thể biến đổi rất linh hoạt với nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Nếu để thiếu 1 trong 3 thành phần này thì đó không còn được gọi là trần xuyên sáng nữa, cho nên nhất định không được lơ là bỏ qua 1 trong 3 thành phần này. Vậy tác dụng cụ thể của 3 thành phần này là gì?

1 Hệ khung xương nhôm định hình

Khung xương viền thường được làm bằng nhôm hoặc cũng có một số loại làm bằng nhựa PVC hoặc 1 vật liệu khác tùy vào ứng dụng của từng trần. Khung xương có tác dụng nhằm giúp cho trọng lượng của trần không quá nặng và sử dụng khung xương định hình này là còn để giúp cố định tấm tranh in. Tất nhiên là khung xương nhôm sẽ được sản xuất theo hình dạng riêng và đặc trưng để sử dụng chỉ cho trần xuyên sáng. Trần sử dụng hệ thống vương viền rất đa dạng, có thể linh hoạt thay đổi theo yêu cầu của thiết kế và thi công để, cụ thể là có thể tạo hình cung vòm hay là bất kể hình dạng nào mà chủ đầu tư mong muốn. Điều này tạo ra những lợi thế rất lớn cho loại trần xuyên sáng này cạnh tranh trong những món đồ trang trí cho không gian phòng khác. 

mau-tran-xuyen-sang-dep

Khung xương viền định hình cho trần xuyên sáng rất quan trọng, nó sẽ quyết định độ bền của trần xuyên sáng trong thời gian bao lâu nếu bạn lắp đặt đúng kỹ thuật và có 1 chất liệu tốt.

2 Hệ thống ánh sáng từ đèn led chiếu sáng

Như đã nói ở trên, ánh sáng cho “trần xuyên sáng” này rất đa dạng, có thể lấy từ: đèn Neon, đèn Led, đèn Sợi quang hoặc đèn downlight. Các tấm trần xuyên sáng còn có nhiều mức độ xuyên sáng từ 40% – 90% ánh sáng chiếu ra, thật dễ để cho bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu về ánh sáng phòng khách của từng nhà. 

Chất lượng và độ phát sáng ra sao, bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp! 

tran-xuyen-sang-3d-dep

3 Tấm in trần xuyên sáng

Thường thì tấm in trần xuyên sáng sẽ được in theo kiểu hình ảnh 3D và được làm ra từ loại vật liệu đặc biệt, có khả năng tán xạ ánh sáng tạo hiệu ứng 3D ảo diệu, như thật cho tấm tranh. Chất liệu tấm sẽ thường được làm từ PVC dẻo (Polymer mềm), có độ bền cực cao có thể lên đến 20 năm. Tranh được in trực tiếp tại xưởng in với máy in sắc nét, có độ sắc nét cực cao, sử dụng mực UV chống ánh sáng mặt trời, giúp tấm tranh luôn bền đẹp và không phai màu.

Mong là bạn sẽ có được không gian phòng khách trần xuyên sáng thật đẹp, thật sáng và thật ảo diệu qua những tìm hiểu kỹ càng về “trần xuyên sáng ở trên.

Nguồn: https://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment