Ý nghĩa tranh  hoa sen vàng trong phong thủy nhà ở bạn nên biết

Sen là một loài hoa đẹp và rất gần gũi với người Việt Nam, Nếu như anh đào là loài hoa biểu tượng cho đất nước Nhật Bản, tulip là loài hoa biểu tượng của Hà Lan… thì sen chính là loài hoa được lựa chọn là quốc hoa của người Việt Nam, biểu tượng cho nhân dân Việt Nam. Vì thế hình ảnh hoa sen luôn luôn xuất hiện trong những bức tranh phong cảnh của người Việt Nam.Trong bài viết này hãy cùng gach3ddep tìm hiểu về ý nghĩa tranh hoa sen vàng

Xem thêm:

Tuy sống dưới bùn ao, nhưng sen lại là một loài hoa rất đẹp, thanh cao luôn vươn mình tỏa sáng trong mọi điều kiện. Cũng giống như người dân Việt Nam, cuộc sống dù khó khăn, có lầm than, nhưng vẫn vươn lên và chiến thắng tất cả. Trải qua hai cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm “ chấn động năm châu, vang dậy địa cầu”, nhân dân ta vẫn hiên ngang như thế. Hình ảnh bông sen cũng thế. Chính vì thế sen đã đi vào trong những câu ca dao, những bài hát và giờ đây được nhà nước lựa chọn là quốc hoa của người dân Việt Nam. Có thể nói với người dân Việt Nam thì hoa sen mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Và mỗi một loài hoa sen lại có một ý nghĩa riêng biệt hơn. Vậy ý nghĩa tranh hoa sen vàng là gì?

Ý nghĩa tranh hoa sen vàng trong phật giáo

tranh-gach-3d-hoa-sen-10

Trong Phật giáo hoa sen có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, hoa sen thường được để trưng bày và để thờ cúng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam. Đạo Phật quan niệm hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo đó, phần tâm linh của con người là vô nhiễm , cũng giống như hoa sen vậy “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Theo đó, mỗi loài hoa sen với màu sắc khác nhau thì sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Cụ thể:

– Hoa sen hồng: Hoa sen hồng là loài sen tối thượng và nguyên thủy nhất. Hoa sen hồng tượng trưng cho các đấng tối cao, và là đóa sen của những người tu hành đỉnh cao của Phật Giáo.

– Hoa sen trắng: Sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa, sự thanh tịnh, và tinh khiết của nhân tính, bồ đề tâm hay còn được gọi là giác tâm. Hoa sen trắng có 8 cánh đại là diện cho Bát chính đạo. Sen trắng  là đặc trưng của phát Mật tông và là đóa sen của các vị Phật.

– Hoa sen xanh: Sen xanh là biểu tượng cho trí tuệ, cho tri thức và cho chiến thắng của tinh thần và cảm quan. Sen xanh chính là hiện thân của trí tuệ viên thành.

– Sen đỏ: Sen đỏ tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê và sự năng động. Và đó chính là biểu trưng cho bản chất nguyên thủy nhất của trái tim.

– Sen tím: Hoa sen tím chính là đại diện của trường phái mật tông, là một loài sen huyền diệu mang nhiều ý nghĩa của trường phái này.

Ý nghĩa tranh hoa sen vàng trong phong thủy

Tranh gạch 3d hoa sen - 15

Trong phật giáo, hoa sen mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau với đủ các màu khác nhau. Còn trong phong thủy thì sao? Trong phong thủy nhà ở, việc trưng bày hoa sen trong không gian sống và thờ tự đều có công dụng tốt cho gia đình.

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, sự tinh khiết. Cho nên việc trưng bày hoa sen ở trong nhà sẽ giúp thanh lọc các khí lưu động, giúp điều hòa vượng khí và làm tăng cường nguồn năng lượng tốt đồng thời giúp loại bỏ những điều xấu, giúp gia chủ cũng như người thân tránh được ưu phiền, và tránh bị tiểu nhân hãm hại.

Do đó tranh hoa sen vàng thường được người ta mua về để treo trong ngôi nhà với mong muốn sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Không chỉ thế tranh hoa sen vàng còn được người ta mua về để tặng cho nhau trong những dịp tân gia nhà mới hay và các dịp lễ tết.

Tranh sen vàng được coi là vật phong thủy có nhiều tác dụng và ý nghĩa cho giá chủ. Không chỉ điều hòa vượng khí, sen vàng còn là tượng trưng của sự sang trọng, phú quý, đồng thời còn giúp cho con đường công danh, tài lộc của gia chủ thêm phần thăng tiến và thuận lợi hơn.

Bệnh cạnh đó, sen vàng còn là loài hoa của Phật Giáo, ban thân của hoa sen đã mang theo nhiều chính khí có tác dụng rất tốt trong việc trấn yểm, trừ tà, trừ ma, đảm bảo sự bình yên cho gia đình.

Qua đây bạn đã biết được ý nghĩa tranh hoa sen vàng là gì? Hãy mua về treo trong ngôi nhà của mình để gặp được nhiều may mắn và xua tan đi những gì không tốt đẹp. 

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone