Tranh treo cho người mệnh mộc SUNG TÚC – TÀI LỘC – SỨC KHỎE cả nhà

Tranh treo cho người mệnh mộc những mẫu tranh như thế nào phù hợp? màu sắc tranh ra sao? Treo tranh như thế nào tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây giúp cho gia chủ mệnh mộc có thể lựa chọn được bức tranh như ý muốn của mình.

tranh-3d-dong-que (30)

Những người sinh năm tuổi mộc bạn cần chú ý

Về tổng quan những người mệnh mộc nên chọn tranh có gam màu xanh, những hình ảnh liên quan tới nước, vì Thủy sinh ra Mộc, nước nuôi dưỡng cây giúp cây tươi tốt, phát triển mạnh mẽ, sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc từ làm ăn tới gia đình sẽ luôn có quý nhân phù trợ

Năm sinh của những người sinh tuổi mộc:

Nhâm Ngọc (1942- 2002); Quý Mùi (1943-2003); Canh Dần – 1950; Tân Mão – 1951; Mậu Tuất – 1958; Kỷ Hợi- 1959; Nhâm Tý- 1972; Quý Sửu – 1973; Canh Thân – 1980; Tân Dậu- 1981; Mậu Thìn -1988; Kỷ Tỵ -1989.

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-mao

Khi nạp âm trong ngũ hành thì mệnh Mộc chia ra làm thành 6 loại:

Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1928/1929/1988/1989

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942/1943/2002/2003

Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950/1951/2010/2011

Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958/1959/2018/2019

Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972/1973/2032/2033

Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980/1981/2040/2041

cua-so-dep-30

Trong ngũ hành tương sinh theo phong thủy thì Mệnh mộc bạn cần nhớ.

  • Về tương sinh: Mộc sinh Hỏa; Thủy sinh Mộc;
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ; Kim khắc Mộc
  • Tương hợp: Mộc hợp Mộc

Trong phong thủy người mệnh Mộc hợp với mệnh mộc.  Vì Thủy sinh Mộc (Nước nuôi sống cây phát triển nên Mộc lợi, Thủy hao giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc). Mệnh Mộc sinh Hỏa (Vẫn hợp nhưng Mộc hao, Hỏa lợi) nên tốt nhất vẫn là mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Còn mệnh Mộc trong ngũ hành tương khắc. Kim khắc Mộc ( bởi vì Kim loại chặt được cây nên khắc với mộc), Mộc khắc Thổ (Mộc hút hết chất dinh dưỡng từ đất nên khắc với thổ). Do đó mệnh Mộc khắc nhất với mệnh Kim trong ngũ hành, khắc với mệnh Thổ nhưng khắc ít vẫn có thể tương khắc được với nhau.

bao-gia-kinh-op-tuong

Do vậy, việc chọn tranh hợp với người mệnh Mộc, cần lưu ý tuyệt đối tranh  mang  tính chất hành Kim và hành Thổ sẽ gây điểm xấu cho gia chủ. Nên treo tranh phong thủy hành Mộc, hành Thủy là tốt nhất cho gia chủ để gia đình ấm no, hạnh phúc, làm ăn phát tài, phát lộc.

Xem thêm>> Phong thủy tranh treo phòng khách” TÀI LỘC – MAY MẮN” cho mọi tuổi

Những hướng treo tranh cơ bản đối với mệnh mộc

+ Đối với những bức tranh mang hành mộc thì gia chủ nê treo ở hướng Đông Nam, hướng đông như vậy cung gia đạo sẽ gặp nhiều điểm may, đại diện cho sức khỏe , hạnh phúc và may mắn đối với gia chủ.

+ Tranh phong thủy mang hành thủy thì nên treo ở hướng bắc, thuộc cung quan lộc sẽ giúp đường công danh sự nghiệp phát triển, phía Đông để tăng cường nguồn năng lượng cho gia mộc, giảm năng lượng Hỏa dư thừa trong căn nhà.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bức tranh mang cả hành thủy, hành mộc như những bức tranh phong cảnh có chứa phong cảnh rừng xanh có sông suối… cũng sẽ giúp tô điểm thêm không gian của gia đình bạn thêm đẹp và có điểm nhấn hơn nhưng cũng không kém phần thơi thượng, phong thủy cho gia đình bạn.

Tranh con công 3d đẹp 15

Tổng hợp các mẫu tranh phù hợp với mệnh mộc cùng độ tuổi của người mệnh mộc

**Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Nhâm Ngọ(1942): Cửu lý ngư(9 con cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai).Đồng thời treo tranh hướng Bắc, phí sau lưng.

* *Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Quý Mùi (1943): Nên treo tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, thảo nguyên hoặc treo tranh phật pháp  A Di Đà, phật quan âm.

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Dần(1950): Thích hợp với mẫu tranh phong thủy nhất

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Tân Mão(1951): Thích hợp với mẫu tranh trúc báo bình an, Lan phú quý Tùng trúc cúc mai để mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ

tranh-gach-3d-hoa-sen-11

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Mậu Tuất (1958): nên treo hoa mẫu đơn 8,9 bông, hoa điểu, và tranh sơn thủy để trấn an gia trạnh bình an.

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Kỷ Hơi(1959):  Nên treo tranh cá chép, sông nước, phong cảnh, mẫu đơn, Tam Dương… chọn nội dung tranh phù hợp với không gian kiến trúc căn nhà phù hợp với người mệnh Mộc.

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Nhâm Tý(1972): Nên chọn tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Quý Sửu(1973): Nên chọn tranh và cảnh thiên nhiên mùa xuân, cây cối tốt tươi treo tranh ở hướng Bắc.

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Canh Thân: Có thể chọn tranh đàn rơi, tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…

tranh-gach-3d-hoa-sen

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Tân Dậu: Phù hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, tam dương, thuyền châu báu tài lộc

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Mậu Thìn: chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách mã Đồ, Hầu vương hiến thuy

* * Tranh phong thủy cho người mệnh mộc – Tuổi Kỷ Tỵ:Thích hợp với tranh Đại Bàng tung cánh, rồng bay lượn, cá chép ao sơn, tùng hạc… ngoài ra bạn cũng có thể chọn một số mẫu tranh về cây cối làm chủ đề cho bức tranh của người mệnh mộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Lưu ý: Khi treo tranh phong thủy bạn nên cân đối số lượng tranh cùng với diện tích của phòng khách nhà mình, không nên treo quá nhiều tranh sẽ khiến phòng khách trở lên rối mắt và không đẹp chút nào. Tốt nhất chỉ nên treo từ 1-5 bức tranh là hợp lý nhất đối với phòng khách rộng và phù hợp với không gian của gia chủ. Vì dù có treo nhiều tranh hợp phong thủy tới mấy cũng không giúp được thêm gia chủ về tiền tài, vật chất cũng như may mắn. Bạn chỉ cần treo 1 bức tranh phù hợp với phong thủy của mình là cũng giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc,làm ăn phát đạt.

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-mao

Xin chúc gia chủ mệnh mộc sẽ lựa chọn được những mẫu tranh phong thủy phòng khác đẹp như ý để mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM
– 134 Trường Chinh Hà Nội
– 666 Trường Chinh P15 Tân Bình Hồ Chí Minh
Hotline: 0934 69 85 85
website: http://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone