Tranh Sơn Dầu Vinh Quy Bái Tổ HÚT TÀI – VẬN MAY SỰ NGHIỆP TIẾN TỚI

Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ là một bức tranh được các chủ nhân treo một cách rất trang trọng tại vị trí trung tâm của phòng khách. Tranh sơn dầu Vinh quy bái tổ mang ý nghĩa như một sự công nhận, là niềm tự hào của những người đỗ đạt, thành công trong công việc, sự nghiệp.

Việc treo tranh sơn dầu vinh quy bái tổ trong nhà không những mang một giá trị thẩm mỹ nhất định mà còn thể hiện niềm tự hào của một gia tộc có những người con đỗ đạt thành công.

tranh-son-dau-vinh-quy-bai-to

Ý nghĩa của tranh sơn dầu vinh quy bái tổ.

Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ là một loại tranh nghệ thuật được rất nhiều người Việt Nam mua về để treo trong nhà. Tuy nhiên ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ như thế nào thì không hẳn người chơi tranh nào cũng biết. Có người mua tranh về treo chỉ đơn thuần là thấy nó đẹp, còn ý nghĩa của bức tranh này như thế nào thì lại chưa nắm bắt được rõ ràng.

“ Vinh qui bái tổ” là một cụm từ có nguồn gốc từ xa xưa, từ rất lâu đời, “Vinh quy bái tổ” là một cụm từ dùng để vinh danh các vị tân khoa trạng nguyên. Các học trò ngày xưa sau một thời gian vất vả đèn sách lên kinh ứng thí và đỗ đạt mặc áo gấm vua ban trở về làng quê để tạ ơn dân làng, ơn thầy dạy dỗ, ơn cha mẹ sinh thành. Đó chính là một nét đẹp cổ xưa trong văn hóa người Việt Nam.

tranh-son-dau-vinh-quy-bai-to

Từ ý nghĩa đó mà tranh sơn dầu vinh quy bái tổ ra đời như một lời nhắc nhở tới mọi người rằng đừng bao giờ quên đi nguồn cội, công ơn nuôi nấng, dạy dỗ của cha mẹ, cô thầy…nhờ đó mà mới có sự thành tài của ngày hôm nay.

Bức họa tranh vinh quy bái tổ tái hiện một cách chân thực cảnh đón rước vị quan tân khoan trạng nguyên trở về làng. Chàng tân khoa trạng nguyên trở về làng với cờ rong, trống mở, rầm rộ đầy kiêu hãnh của dân làng, người người cùng vui mừng, hân hoan. Vẫn là khung cảnh làng quê Việt ngày ấy, giản dị, mộc mạc với cây đá, cồng làng với những con sông nhỏ hiền hòa… Phần phật trong gió cờ quạt, nhịp nhàng tiếng vó ngựa, đoàn binh lính thong dong dẫn đường quan trạng về làng. Dù không nói ra nhưng mọi người đều chung nhau một xúc cảm bồi hồi, thích thú.

tranh-son-dau-vinh-quy-bai-to

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì sự tôn vinh không chỉ dành riêng cho những người có học hành đỗ đạt, những doanh nhân thành tài, mà sự tôn vinh còn dành cho tất cả những ai đạt được những thành tựu to lơn trong mọi lĩnh vực.

Tranh “vinh quy bái tổ” ngoài chất liệu sơn dầu thì còn trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác nghệ thuật ý nghĩa trên chất liệu gỗ, tranh cát, tranh khảm trai.

Cách treo tranh sơn dầu Vinh quy bái tổ đúng cách.

Chơi tranh, ngoài việc nắm bắt được rõ ý nghĩa nguồn gốc của bức tranh, thì người chơi tranh còn nên biết cách treo tranh như thế nào cho đúng cách. Không phải loại tranh nào cũng được treo như nhau. Không phải cứ là tranh thì là sẽ được treo lên tường thế là xong. Mà tùy vào ý nghĩa của mỗi bức tranh mà ta nên treo ở vị trí nào cho đúng, cho không bị mất đi giá trị, và ý nghĩa của bức tranh.

tranh-son-dau-vinh-quy-bai-to

Vậy với tranh vinh quy bái tổ thì sao, nên treo tranh ở phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hay phòng ngủ? Là vấn đề quan tâm của rất nhiều người chơi tranh.

Khác với các loại tranh khác, tranh sơn dầu vinh quy bái tổ mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó mang niềm tự hào của cả một gia đình, dòng họ. Chính vì thế mà tranh vinh qui báo tổ thường được treo một cách trang nghiêm ở vị trí trung tâm, trang trọng nhất trong phòng khách, phòng thờ- nơi dễ nhìn, dễ thấy nhất khi bước vào nhà.

Khi treo tranh vinh quy bái tổ mọi người nên lưu ý đến hướng đi của bức tranh. Khi treo tranh phải  treo bức tranh có hướng đoàn người ngựa đi vào phía trong nhà. Còn nếu treo quay hướng ngược lại là sai hoàn toàn.

Địa chỉ cung cấp tranh sơn dầu vinh quy bái tổ đẹp, chất lượng.

Ngày nay tranh vinh quy bái tổ được người dân Việt chơi rất nhiều, vì hầu như gia đình nào cũng có con cái học hành đỗ đạt, và thành tài trong mọi lĩnh vực. Chính vì thế hầu như gia đình nào cũng mua tranh vinh quy bái tổ về để treo trong nhà thể hiện niềm tự hào của ông bà, cha mẹ về con cháu của mình.

tranh-son-dau-vinh-quy-bai-to

Tuy nhiên nhiều người không biết nên mua tranh sơn dầu vinh quy bái tổ ở đâu để đảm bảo chất lượng để cho đáng đồng tiền mà mình bỏ ra, để không phải mua phải hàng kém chất lượng.

Một trong những địa chỉ cung cấp tranh sơn dầu đẹp, chất lượng và uy tín nhất thị trường hiện nay đó chính là Công ty cổ phần Piramic Việt Nam.

Khi đến với Piramic Việt Nam chắc hẳn quý khách sẽ vô cùng hài lòng về độ thẩm mỹ cũng như chất lượng tranh sơn dầu của chúng tôi.

Hãy tìm đến với Piramic khi có nhu cầu về các loại tranh sơn dầu:

 CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM

Địa chỉ 1: 134 Trường Chinh Hà Nội

Địa chỉ 2: 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Điện thoại: 0934698585

Website: gach3ddep.net

Email: trancham.piramic@gmail.com

 

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone