[Ý NGHĨA ] Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội mang TÀI mang LỘC vào nhà

Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội là một trong những bức tranh được sử dụng để trang trí trong nhiều không gian, đem lại những ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ được sử dụng treo trong nhà mà cửu ngư quần hội còn được sử dụng trong các văn phòng và được nhiều doanh nhân Việt Nam yêu thích. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội để biết được tại sao nó được ưa chuộng đến vậy.

tranh-son-dau-hoa-sen

Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội với hình ảnh của đàn cá chép được nhiều người tôn sùng sử dụng làm tranh trang trí trong không gian. Tranh cửu ngư quần hội thể hiện tính kiên cường, bền bỉ của người Việt Nam. Cá chép tượng trưng cho rồng với ý nghĩa mong muốn những điều tốt đẹp nhất, là một con vật cao quý còn hoa sen tượng trưng cho chiều dài lịch sử và sự bền lâu. Kết hợp cá chép với hoa sen thể hiện sự giàu sang lâu bền.

Bạn nên đọc>>{Giải đáp} Tranh sơn dầu có bền không và cách BẢO QUẢN TRANH hiệu quả

  1. Đặc điểm của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội

Tranh sơn dầu là một loại tranh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, bóng bẩy đầy lôi cuốn. Tranh sơn dầu được vẽ trên vải bằng chất liệu sơn dầu không thấm nước cho chất lượng của tranh được bền hơn. Tranh sơn dầu được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nhà cửa, văn phòng. Cũng bởi nhu cầu đó nên tranh sơn dầu ngày càng có nhiều những hình ảnh khác nhau như phong cảnh, hoa lá, phong thủy, đồng quê… Và tiêu biểu nhất, được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn cho không gian trong nhà, văn phòng nhất phải kể đến tranh sơn dầu cửu ngư quần hội.

tranh-son-dau-hoa-sen

Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội là một loại tranh sơn dầu nên có đầy đủ những đặc điểm của một bức tranh sơn dầu thông thường như được vẽ bằng tay 100% qua một khung vải Hàn Quốc và được thực hiện bởi những họa sĩ chuyên nghiệp, năng khiếu cao. Đây là một loại tranh không bị thấm nước, độ bền cao nên có tuổi thọ lớn, được ứng dụng trong trang trí nhà ở, văn phòng.

Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội được thiết kế với hình ảnh 9 chú cá chép và hoa sen. Tuy nhiên, tùy theo sự sáng tạo của từng họa sĩ mà có những ý tưởng vẽ tranh cửu ngư quần hội khác nhau như có người vẽ 9 chú cá chép bơi lội ngẫu nhiên, có người vẽ cùng bơi về một hướng hoặc có người vẽ theo hình tròn hướng đầu vào nhau. Tuy nhiên, mục đích chung của những bức tranh này chính là sử dụng để trang trí nên trong mỗi bức tranh đều toát lên được ý nghĩa của cá chép và hoa sen.

Cá Chép (60)

  1. Ý nghĩa của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội

Dù là ý tưởng có khác nhau một chút nhưng về tổng thể thì tranh cưu ngư quần hội có chung một ý nghĩa. Ý nghĩa của tranh sơn dầu chính là lý do tại sao nhiều người yêu thích sử dụng tranh sơn dầu cửu ngư quần hội trong trang trí.

Với dòng tranh sơn dầu, cá chép là hình ảnh quen thuộc và hình ảnh cá chép được nhiều gia đình cũng như các doanh nghiệp lựa chọn làm trang trí để tượng trưng cho sự vượt khó khăn, gian khổ, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường. Màu sắc sử dụng cho cá chép đa dạng giúp cho bức tranh trở nên rực rỡ hơn rất nhiều. Đồng thời bức tranh cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho lời cầu chúc dư giả, giàu có. Bởi thế nên có thể lựa chọn tranh sơn dầu cửu ngư quần hội để làm quà tặng cho bạn bè.

Cá Chép (76)

Tranh cửu ngư quần hội ngoài cá chép còn được tô điểm thêm những bông sen tượng trưng cho Việt Nam, tạo nên nét đẹp mềm mại cho bức tranh, giúp bức tranh thêm thu hút hơn và mang ý nghĩa thanh cao.

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy được tranh sơn dầu cửu ngư quần hội mang ý nghĩa đem lại sự giàu sang, tài lộc dư giả cho gia đình. Những bông hoa sen tượng trưng cho những điều truyền thống và sự tươi mới cho bức tranh. Cùng với chất liệu sơn dầu và vẽ tay nên bức tranh sẽ có nét đẹp, sự sang trọng đặc biệt, do đó nên giá trị thẩm mỹ mà tranh sơn dầu cửu ngư quần hội đem lại là  một giá trị thm mỹ đặc biệt mà không phải là hình thức trang trí nào cũng có được.

Tranh cá chép BH-135

 

Với những ý nghĩa đó, khi sử dụng tranh sơn dầu cửu ngư quần hội, chúng ta cần chú ý đến một chút về cách sử dụng. Chúng ta thường muốn treo tại nơi cả gia đình cùng có thể chiêm ngưỡng tranh, bởi thế nên quý vị nên chọn vị trí vừa tầm mắt ngắm để treo tranh, đồng thời không nên đặt nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc mưa hắt vào bởi đây sẽ là những tác nhân gây giảm tuổi thọ của tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu bảo quản tốt có tuổi thọ lên đến 10, 20 năm nên bạn có thể lựa chọn tranh sơn dầu làm vật trang trí lâu dài cho ngôi nhà của mình.

Với những ý nghĩa sâu sắc đó của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội, chúng ta có thể hiểu được tại sao người ta lựa chọn tranh để làm đồ trang trí hoặc những văn phòng lựa chọn tranh sơn dầu với mong muốn làm ăn phát tài và giàu có bền vững. Bạn hãy tìm cho mình một đơn vị cung cấp tranh sơn dầu uy tín để tìm mua một bức tranh sơn dầu cửu ngư quần hội đẹp và chất lượng cao nhất.

Xem thêm>>Nguyên tắc “ VÀNG” khi vẽ tranh sơn dầu cơ bản NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM
– 134 Trường Chinh Hà Nội
– 666 Trường Chinh P15 Tân Bình Hồ Chí Minh
Hotline: 0934 69 85 85
website: http://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone