[TƯ VẤN] Chọn tranh phong thủy và ý nghĩa ẩn chứa trong mỗi chủ đề tranh

Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí, còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh phong thủy và ý nghĩa của chúng.

tranh-phong-thuy-bat-quai

 

Ý nghĩa tranh phong thủy trong cuộc sống

Những bức tranh phong thủy và ý nghĩa của nó đối với gia chủ là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn và tìm mua tranh phong thủy. Nó vừa là vật phẩm trang trí cho ngôi nhà của bạn vừa có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ và điềm hung.

Những bức tranh sơn thủy có cả núi và nước, mang lại sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông cho gia chủ. Nếu là tranh phong cảnh nước, tất chủ vượng tài và có lợi với việc làm ăn buôn bán. Còn nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng đinh và có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tranh sơn thủy tạo cho người cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm,khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được. Tranh sơn thủy mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hòa thuận.

tranh-phong-thuy-gom

Ý nghĩa một số loại tranh phong thủy tiêu biểu

– Tranh vẽ cảnh rừng cây trên núi

Năng lượng Mộc trên đỉnh núi là biểu tượng của sự tĩnh lặng, mang đến sức mạnh khai sáng và giác ngộ. Khi giác ngộ, con người sẽ được hòa hợp với vũ trụ, nắm bắt những cơ hội xảy đến và đạt được thành công. Tranh vẽ cảnh mặt trời chiếu sáng ở sườn núi, có cây cối mọc xanh tươi cũng có ý nghĩa mang đến những vận may, đó là bởi mặt trời cũng là một biểu tượng của sự giác ngộ.

– Tranh đồng cỏ

Những bức tranh đồng cỏ thể hiện cho mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Hình ảnh cây cối xanh tươi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

tranh-3d-tuong-hoa-hong

Tranh thuyền buồm 

Theo phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của thành công trong và được rất nhiều người làm kinh doanh lựa chọn. Vì vậy, để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm hay một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào. Chiếc thuyền phải được di chuyển theo hướng đi vào trong văn phòng công ty. Chiếc thuyền buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn để mang đến vận may và tài lộc.

tranh-phong-canh-thuan-buom-xuoi-gio

– Tranh vẽ ngựa, tranh mã đáo thành công

Ngựa là con vật trung thành, tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn và tài lộc. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 địa chi, mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự tăng tiến trong tiền tài. Không những vậy, nó còn khiến những công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Tranh ngựa còn dùng cho người hay đi xa, chuyến đi sẽ thành công tốt đẹp hơn. Còn trong đầu tư kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

tranh-phong-thuy-va-y-nghia

– Tranh phong thủy cá chép

Bức tranh cá chép hóa rồng được lựa chọn để làm biểu tượng cho sự an lành, sung túc và thịnh vượng; mang đến sự may mắn về tài lộc và thành công trong học hành, thi cử, công danh. 

tranh-phong-thuy-ve-ca-chep

– Tranh chữ, tranh thư pháp

Các bức tranh chữ thường được treo hiện nay là Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn trực tiếp từ nghĩa của các chữ mang lại. Chẳng hạn như chữ “Phúc” treo gần cửa ra vào với mong muốn  hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

tranh-treo-tuong-phuc-loc-tho

– Tranh hoa mẫu đơn

Tranh mẫu đơn mang lại một luồng khí dồi dào cho không gian ngôi nhà, giúp xua đi sự ảm đạm và mang đến tình cảm nồng thắm, bền chặt cho vợ chồng.

Quan niệm của phương Đông cho rằng đây là tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió thể hiện sự phú quý và an lành bởi rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm quà tặng những bức tranh này cho ông bà, bố mẹ như một lời chúc phúc.

tranh-3d-hoa-mau-don

Hiện nay, các mẫu tranh thêu phong thủy thích hợp nhất treo trong không gian phòng khách tại hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì hoa mẫu đơn là Mộc rất hợp với hành Thủy ở phương Bắc, hành Mộc ở phương Nam. Bạn cần tránh treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng Tây vì đây là hành Kim, khắc.

– Tranh hoa sen

Tranh hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng. Đó là vì sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn vươn lên thanh cao, tinh khiết. Hoa sen cũng là biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên. Sử dụng tranh sen trong nhà có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

tranh-phong-thuy-va-y-nghia

Trên đây là những bức tranh phong thủy và ý nghĩa của chúng, nếu bạn muốn đặt mua những bức tranh này thì hãy liên hệ với gach3ddep theo hotline: 0934698585. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dòng tranh khác tại website: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone