Tranh phong thủy tùng hạc: Ý nghĩa bức tranh và cách treo tranh sao cho đúng?!

Bức tranh phong thủy tùng hạc được nhiều người biết đến, hiểu được ý nghĩa. Nhưng chắc hẳn số người hiểu biết sâu sắc về bức tranh này không nhiều.

Với các bức tranh phong thủy treo trong nhà thì gia chủ luôn muốn mình có được điều gì đó tốt lành cho gia đình. Những gia đình không tìm hiểu hoặc không biết nhiều về phong thủy thì thường thuê các thầy phong thủy hoặc một số người tư vấn về để có được những điều tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên khi bạn không nghiên cứu sâu về phong thủy thì cũng cần phải biết một chút để sửa sang nhà cửa theo ý mình một chút. Tránh việc phụ thuộc quá nhiều vào các thầy phong thủy. Các yếu tố trong phong thủy thường rất phức tạp, phải mất nhiều thời gian nghiên cứu. Đòi hỏi bạn phải nghiên cứu chi tiết và kiên trì. Khi bạn thực sự muốn những điều tốt đẹp cho ngôi nhà của mình thì nên bỏ chút thời gian mỗi ngày ra để học.

Bức tranh phong thủy tùng hạc được treo trong nhiều ngôi nhà của người Việt Nam. Bài viết này sẽ trình bày các vấn đề xoay quanh bức tranh phong thủy tùng hạc này.

Ý nghĩa bức tranh phong thủy tùng hạc

Bức tranh phong thủy tùng hạc được nhiều người lựa chọn trang trí trong ngôi nhà của mình. Bởi bức tranh mang lại nhiều ý nghĩa, hỗ trợ cho gia chủ được những điều tốt đẹp trong cuộc sống về đường vượng khí, sức khỏe, tài lộc. Mặc dù vậy bức tranh vẽ về tùng hạc cũng có nhiều loại khác nhau và cụ thể đó chính là tranh tùng hạc diên niên, trường xuân, nghênh khách, phú quý, mẫu đơn. Khi bạn nghe đến cái tên tùng hạc chắc hẳn bạn cũng hiểu “tùng” ở đây chính là cây tùng, còn “hạc” thì đơn giản là con chim hạc thôi.

Với cây tùng thì đặc tính sinh học của nó đó chính là nó thường hay mọc ở các đỉnh núi, sườn núi hoặc những nơi khô cằn trên cao. Nó chịu được tác động của thời tiết khắc nghiệt, thời tiết lạnh, kể cả khi có bão tuyết thì cây tùng vẫn xanh tươi và bền bỉ. Chính vì với đặc tình sinh học đó mà con người muốn học theo những điểm tốt đẹp đó để hình thành tính cách cho mỗi người. Và coi những đặc điểm sinh học như tính cách của một con người để học hỏi mỗi ngày. Hình ảnh cây tùng luôn kiên cố giống như người quân tử đứng giữa trời đất không ngại bão tố, cản trở, khó khăn để vươn lên.

Về hình ảnh của chim hạc trong bức tranh thì sao? Chim hạc là một trong những loại đứng đầu họ lông vũ. Chim hạc từ xưa đến nay được ví như một loại chim tiên, có khí phách, phong độ của các bậc tiên nhân. Khi hạc trắng bay lên trời thể hiện cho sự tốt đẹp, phiêu du, vươn cao, xa. Hình ảnh chim hạc thấp thoáng giữa trời mây chính là thể hiện sự uyên bác, sáng suốt, cuộc sống vương giả. Còn đối với những chú hạc nô đùa xung quanh cây tùng đại diện cho sự kiên cường, giàu sang, và danh tiếng.

Mọi sự kết hợp đều mang ý nghĩa riêng của nó, nhưng đối với bức tranh phong thủy tùng hạc thì nó mang lại những điều thịnh vượng, may mắn, cao quý, thanh cao, sum vầy,.. cho gia chủ.

Tuổi nào thì nên treo tranh tùng hạc?

Cũng dựa trên các yếu tố về mặt phong thủy. Khi treo tranh phong thủy hoặc làm bất cứ điều gì liên quan thì đều phải dựa vào các yếu tố tử vi, tuổi tác, ngũ hành để xem xét xem có được sử dụng những đồ vật đó hoặc trưng trong nhà hay là không. Chính vì vậy việc treo tranh không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ hoặc treo cho có phong thủy trong ngôi nhà. Với mỗi bức tranh cần phải được treo và tìm hiểu đúng cách.

Đặc biệt cần lưu ý đối với tranh phong thủy tùng hạc sẽ phù hợp với người mệnh Thủy và Mộc. Đối với gia chủ tuổi này thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn, trường thọ, thịnh vượng cho họ. Theo ngũ hành thì tranh phong thủy tùng hạc đại diện cho mệnh Thủy nên treo tranh này trong nhà là điều đương nhiên.

Cách treo tranh phong thủy tùng hạc

Với nội dung của phần trên chắc chắn bạn cũng đã biết mình có nên treo tranh phong thủy tùng hạc hay không rồi. Nếu bạn là người có thể treo tranh này trong nhà thì bạn nên biết cách treo tranh để rước những điều tốt đẹp đến với gia đình mình. Việc treo tranh tùng hạc không chỉ treo ở trong phòng khác mà còn có thể treo ở phòng thờ, phòng làm việc, cửa hàng, công ty là điều rất tốt.

Những hướng treo tranh phong thủy tùng hạc dành cho người mệnh Thủy và Mộc như sau:

– Hướng Nam sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt cho gia chủ.

– Hướng Tây mang lại sự may mắn cho con cái của bạn

– Hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.

– Hướng Đông có lợi cho con trai và cháu trai

Khi treo tranh phong thủy theo những hướng kia chắc chắn bạn sẽ có được những điều bạn mong muốn cho ngôi nhà và những người thân trong gia đình của bạn. Còn công việc làm ăn thuận lợi, có nhiều may mắn về đường tài lộc. Những vấn đề bao quanh tranh phong thủy tùng hạc cũng được trình bày ở trên. Chúc bạn có được bức tranh như ý!

Nguồn:  http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone