Tranh phong thủy trúc báo bình an mang sự an yên đến ngôi nhà của bạn!

Tranh phong thủy trúc báo bình an có được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của họ, còn bạn thì sao?

Hình ảnh trong bức tranh phong thủy trúc báo bình an gợi nhớ cho những gia đình Việt sự bình an và mang lại cảm giác thực sự yên bình khi nhìn vào bức tranh. Bức tranh còn mang lại nhiều điều may mắn cho người sở hữu, cho gia chủ trong ngôi nhà đó. Ngoài ra bức tranh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đẹp khác. Bức tranh trúc báo bình an được treo trong nhà với mục đích cầu bình yên, hạnh phúc cho mọi người sống trong ngôi nhà đó.

Hình ảnh cây trúc trong đời sống

Cây trúc cũng đã không có gì xa lạ đối với người dân Việt Nam. Hình ảnh cây trúc tỏa bóng mát, đu đưa trong gió không chỉ còn trong đời thực mà còn có cả trong những áng thơ, văn của dân ta. Những người miền quê nhìn thấy cây trúc như nhìn thấy quê hương, nơi mình đã được sinh ra. Hơn thế nữa, trúc còn là loài cây đặc biệt với hình ảnh những người anh hùng trong thời chiến.

Đặc tính sinh học của cây trúc cũng là những điều mà con người có thể đem ra để học hỏi. Loài cây này có thân cứng nhưng lại mềm mại, không bị gãy. Hình ảnh cây trúc chết đứng chứ không bao giờ bị rủ xuống, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, trường thọ, tinh thần bất khuất, vượt qua mọi khó khăn. Khả năng chống chọi với thiên nhiên của cây trúc cũng chính là biểu tượng cho sự đối đầu với mọi sóng gió, nghịch cảnh trong cuộc đời của mỗi con người.

Biểu tượng cho người quân tử, rắn rỏi, kiên cường. Hình ảnh những người có trí khí, “đầu đội trời, chân đạp đất” chính là như vậy. Những người anh hùng gặp quân giặc không hề nao núng, kiên quyết, và không hề run sợ. Thân của cây trúc rỗng còn biểu trưng cho sự thẳng thắn, trung thực. Trúc xanh tươi suốt 4 mùa trong năm cũng là thể hiện sự mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Những thứ mà con người đưa ra để lấy cái đó mà rèn luyện bản thân mình.

Ý nghĩa tranh phong thủy trúc báo bình an

Mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa riêng của nó khi được sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Bức tranh phong thủy trúc báo bình an thường được treo trong phong khách hoặc phòng làm việc.

Cái tên của bức tranh chính là “trúc báo bình an” cũng nói lên được ý nghĩa của bức tranh, phản ánh nhiều điều ẩn chứa trong đó. Bức tranh mang lại sự bình an trong cuộc sống, thấy tâm hồn yên bình hơn. Hàng ngày, thời gian làm việc căng thẳng sau một ngày bạn lại trở về với ngôi nhà của mình và nhìn thấy những bức tranh bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái và dễ chịu. Giống như bạn được xả căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đặc biệt hơn nữa với ý nghĩa phong thủy đem lại sự bình an thì bức tranh còn thể hiện sự mạnh mẽ và trường thọ. Đây cũng chính là món quà lý tưởng nếu bạn dành tặng bức tranh cho ông, bà, bố, mẹ trong những dịp đặc biệt. Bức tranh còn có nghĩa nghĩa tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp của con người. Những người anh hùng, quân tử thời xưa cũng lấy đó làm những điều vô cùng ý nghĩa cho bản thân, đất nước. Tặng bức tranh này cho người thân, bạn bè cũng là ý tưởng hay và tốt đẹp.

Nếu treo bức tranh trong phòng làm việc hoặc phòng đón tiếp khách thì rất tốt. Nhưng nếu bạn đang làm kinh doanh thì chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất, làm ăn thuận lợi, vượt qua mọi thử thách. Mang đến niềm vui, hạnh phúc, sự thịnh vượng trong cuộc sống của người đó.

Với bức tranh phong thủy trúc báo bình an mà bạn muốn mang lại sự cát lợi thì cần phải chú ý một số vấn đề liên quan đến phong thủy. Cây trúc là thuộc hành Mộc, chính vì thế mà cần chọn những hướng như Nam, Đông, Đông Nam để treo tranh trong nhà. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc để có thêm vượng khí trong ngôi nhà của mình. Ngoài việc lựa chọn hướng bạn cũng nên lựa chọn kích thước cho bức tranh. Kích thước của bức tranh làm sao cho tỉ lệ và phù hợp với diện tích phòng là tốt nhất. Tránh việc treo tranh bị quá chật hoặc quá rộng so với ngôi nhà của mình. Đặc biệt không nên treo tranh ở phòng thờ vì đây không phải là vật phẩm thờ cúng.

Để tăng sự tập trung, thoải mái khi làm việc thì bạn có thể treo tranh ở phòng đọc sách hoặc phòng ngủ là thích hợp nhất.

Tất cả những nội dung về ý nghĩa được trình bày ở trên về tranh phong thủy trúc báo bình an chính là những điều mà chúng tôi biết đến. Những thông tin trên với ý nghĩa đem lại nguồn tham khảo thêm cho quý vị và các bạn khi lựa chọn tranh. Chúc các bạn có một bức tranh đẹp và như ý!

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone