Cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh phong thủy núi rừng và cách treo tốt nhất

Tranh phong thủy núi rừng được biết đến là loại tranh được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa phong thủy cũng như giá trị nghệ thuật mà nó mang lại. Hiện nay, dòng tranh này được nhiều người lựa chọn để tặng người thân, bạn bè. Trong bài viết dưới đây, Piramic xin gợi ý đến bạn cách treo tranh núi rừng đúng cách.

tranh-phong-thuy-nui-rung

Cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh phong thủy núi rừng

Những bức tranh phong thủy núi rừng luôn gắn liền với sự nâng đỡ và che chở, thể hiện được cái thần của núi, sự tươi tốt của rừng. Do vậy nếu khi mua tranh về đề tài núi rừng bạn nên chọn những tranh có núi rừng xanh tươi, tràn ngập ánh nắng. Không nên chọn những bức tranh âm u, cỏ cây héo sẽ không tốt cho phong thủy. Theo quan niệm phong thủy thì đồi núi được hình thành từ đất nên nó thuộc hành thổ, chính vì thế mà phong cảnh rừng núi còn có ý nghĩa nuôi dưỡng. Do vậy nếu treo tranh có hình ảnh đồi núi đẹp sẽ mang đến cho gia đình bạn nguồn không khí tốt, gia đình bạn sẽ được che chở và bảo vệ. Còn theo ngũ hành thì, núi hành Kim với đỉnh tròn mềm mại, núi hành thổ có đỉnh bằng phẳng, núi hành thủy gợn sóng, nhấp nhô. Bởi vậy mà khi chọn tranh phong cảnh núi sông bạn chú ý hãy chọn tranh có dáng núi hành Hỏa, bởi vì thế núi này sẽ gây căng thẳng trong gia đình.

Tranh-son-thuy-phong-canhSS005 copy

– Tranh phong thủy hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành tương sinh thì tranh phong cảnh núi rừng núi thuộc Thổ, bởi vậy mà nó sẽ tốt cho người mệnh Thổ, Kim và Hỏa. Với  người mệnh Hỏa, Thổ sẽ giúp họ kiềm chế được cảm xúc, giúp họ kiên định theo đuổi mục tiêu. Còn với người mệnh Thổ thì tranh đồi núi giúp họ ổn định và mạnh mẽ hơn. Với người mệnh Kim thì tranh phong cảnh sông núi giúp họ gặp nhiều may mắn và nhiều tài lộc. Còn với những người thuộc mệnh thủy và mộc không nên treo tranh núi rừng vì dễ tạo ra sự tương khắc mang lại nhiều điều kém may mắn cho gia đình.

– Hướng dẫn cách treo tranh phong cảnh rừng núi hợp phong thủy

Cách treo tranh rất quan trọng trong mỗi gia đình, vì mỗi phương vị của ngôi nhà đều thuộc những cung khác nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Chính vì thế mà khi treo tranh phong cảnh núi rừng đúng thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp và gặp nhiều suôn sẻ. Còn nếu treo tranh ở vị trí xấu sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều kém may mắn.

tranh-phong-thuy-nui-rung

Tranh phong cảnh núi rừng thuộc hành Thổ nên phù hợp treo  ở giữa nhà, nhất là ở vị trí chính giữa. Treo tranh ở vị trí này có thể làm sinh khí lan tỏa trong khắp ngõ ngách của ngôi nhà. Bên cạnh đó các hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng là những hướng tốt để treo tranh về đề tài núi rừng. Đây sẽ là những hướng giúp gia chủ thăng quan tiến chức trong công việc và sự nghiệp.

 Những phòng thích hợp treo tranh phong cảnh núi rừng

– Phòng ngủ

Theo nhiều người quan niệm thì tranh treo phòng ngủ nên là những bức tranh nhẹ nhàng, lãng mạn còn những tranh về hình ảnh  đồi hùng vĩ, trùng điệp sẽ không phù hợp. Tuy nhiên, hình ảnh núi rừng được coi là biểu tượng cho sự keo sơn gắn bó của tình nghĩa vợ chồng. Và nên treo tranh ở hướng Tây Nam sao cho phù hợp nhất sẽ tác động tích cực đến cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu giường treo theo hướng này thì không nên treo tranh phong cảnh đồi núi ở đầu giường.

tung-hac-dien-nien

– Phòng làm việc

Núi rừng tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững và sự phát triển, do vậy nếu phòng làm việc mà bạn treo tranh phong cảnh đồi núi thì hãy nên treo ở phía sau ghế sofa để tạo điểm nhấn vững vàng hơn. Với hàm nghĩa là công việc của bạn luôn được dựa trên một nền tảng vững chắc và ngày càng gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp.

Những điều tuyệt đối kiêng kỵ khi chọn tranh phong thủy

– Tranh có hình thú dữ, binh khí

Tranh với hình thù dữ, binh khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình, công danh sự nghiệp. Do vậy, gia chủ chỉ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng đây là những con vật biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

tranh-phong-thuy-nui-rung

– Tranh có màu sắc tăm tối

Những bức tranh phong thủy với màu sắc tăm tối, ảm đạm với cảnh tượng xơ xác, lạnh lẽo là điều cấm kỵ trong phong thủy. Còn đối với những bức tranh có màu sắc đậm quá hay chói quá cũng gây khó  chịu cho người xem.

– Tranh không phù hợp theo ngũ hành

Khi lựa chọn tranh treo phong thủy thì gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Đối với gia chủ mệnh mộc thì chọn tranh mẫu đơn, tranh hoa lá,…nhưng đối với gia chủ có mệnh Hỏa thì không hợp bởi vì dễ gây khiến vợ chồng cãi nhau.

Với những chia sẻ trên, Piramic hy vọng bạn đã biết cách treo tranh phong cảnh phong thủy rừng núi đẹp trong ngôi nhà mình rồi nhé. Hoặc hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được những mẫu tranh đồi núi đẹp, tạo sinh khí tốt.

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone