Tranh phong thủy non nước hữu tình khiến gia chủ thăng tiến mọi mặt

Tranh phong thủy non nước hữu tình là một trong những loại tranh phong cảnh được ưa chuộng và nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Những vẻ đẹp của tranh phong cảnh nói lên được nét đẹp của thế giới tự nhiên. Sự kết hợp giữa cảnh tượng thiên nhiên thật và trí tưởng tượng của con người làm cho dòng tranh này trở nên hấp dẫn, thú vị hơn. Cảnh tượng thiên nhiên chính là yếu tố chủ chốt làm cho người dùng cảm thấy gần gũi hơn và trưng bày những bức tranh này trong không gian sống của họ.

Ngoài việc trang trí nội thất thì tranh phong thủy non nước hữu tình còn còn có ý nghĩa về mặt phong thủy cực kỳ sâu sắc. Một trong những ý nghĩa rất quan trọng đó chính là ổn định trường khí, tài lộc cho ngôi nhà của bạn và những người sống trong ngôi nhà đó. Mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống làm cho gia đình của bạn ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Bức tranh phong thủy non nước hữu tình thể hiện đầy đủ các yếu tố về mặt phong thủy, tạo cảm giác cân bằng cho người ngắm bức tranh. Các vấn đề xung quanh bức tranh sẽ được thể hiện ở các phần dưới đây.

Ý nghĩa tranh phong thủy non nước hữu tình

Bức tranh lấy cảnh sông núi làm đề tài chính. Điều này thì hẳn ai cũng biết về nó. Hình ảnh núi xanh, nước biếc tạo nên một cảnh quan hùng vĩ trong lòng mỗi người dân Việt Nam khi chơi tranh. Hình ảnh thác nước trắng xóa tượng trưng cho nguồn tiền tài từ trên cao đổ xuống thể hiện tài lộc dồi dào. Theo sự tưởng tượng của con người thì hình ảnh trên đỉnh núi đó chính là cây tùng đứng sừng sững vươn tán cây rộng ra khắp, thể hiện được sức sống mãnh liệt của loài cây này. Thêm vào đó là hình ảnh mây trời, những áng mây lãng đãng, đằng xa là ánh mặt trời le lói thể hiện cho một ngày tuyệt đẹp. Hình ảnh này tạo cho con người cảm giác có một sự khởi đầu thành công và mỹ mãn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra bức tranh còn có thêm những khung cảnh khác tạo cho người nhìn ngắm bức tranh cảm thấy có sức sống mãnh liệt hơn. Hơn nữa còn thể hiện được các quan điểm về phong thủy tốt đẹp hơn.

Hình ảnh hoa đào năm cánh thể hiện trong bức tranh như tô điểm thêm hình ảnh tết đến xuân về. Cũng chính là thể hiện sự sinh sôi nảy nở của muôn loài. Hoa đào cũng tượng trưng cho ngũ phúc đó là vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, hòa bình, trường thọ.

Thêm vào đó là sự kết hợp các yếu tố khác từ nhiều bức tranh nổi tiếng. Hươu sao tượng trưng cho tài lộc, tuổi thọ dành cho gia chủ. Chim hạc quay quần bên nhau nói lên sự đoàn viên, sung túc, xum họp trong gia đình. Đặc biệt một trong những bức tranh nổi tiếng đó chính là cửu ngư quần hội. Hình ảnh những chú cá chép là biểu tượng của sự may mắn. Cửu tượng trưng cho số 9, cũng tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Hình ảnh nước thể hiện nguồn tài khí, vận may trong công việc, kinh doanh, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, phát triển.

Tranh phong thủy non nước hữu tình thể hiện một khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, lặng lẽ, nói lên được sự dung hòa của trời đất, sự phát triển, sinh sôi, nảy nở, sức sống mãnh liệt.

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy non nước hữu tình

Với bất kỳ bức tranh nào treo trong nhà nó cũng thể hiện được sự hung hoặc cát trong ngôi nhà đó. Các yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi thành viên trong gia đình của họ. Tranh phong thủy non nước hữu tình nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc để tăng thêm sự hỗ trợ của quý nhân, điểm tựa vững chắc.

Khi bạn lựa chọn bức tranh thì hiển nhiên phải bắt mắt và ưng ý trước tiên. Chọn được tranh rồi bạn cần chú ý đến hướng treo tranh để tránh những điều không tốt và đem đến điều tốt đẹp cho gia chủ. Đối với vận mệnh của mỗi người thì treo tranh có những hướng khác nhau.

Người mệnh Kim nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Chọn khung tranh có màu nâu đất, vàng, cam của mệnh Thổ là tố nhất đối với người mệnh Kim.

Mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy non nước hữu tình tại các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc sẽ mạng lại nhiều điều may mắn. Khung tranh nên chọn những màu như xanh lá, nâu, đen, xanh dương sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy nên treo tranh hướng Bắc, Tây, Tây Bắc sinh vượng khí trong ngôi nhà. Chọn khung tranh có màu xanh dương, đen, trắng sẽ tốt.

Mệnh Hỏa nên chọn treo tranh hướng Nam, Đông, Đông Nam và khung tranh nên chọn màu cam, đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Mệnh Thổ chọn hướng treo tranh phong thủy non nước hữu tình là Đông Bắc, Tây Nam, Nam là tốt nhất. Nên chọn khung tranh có màu đỏ, hồng, tím mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone