Những lưu ý khi treo tranh phong thủy nhật xuất thiên sơn

Tranh phong thủy nhật xuất thiên sơn là một trong những dòng tranh được sử dụng rất nhiều trong các gia đình hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về dòng tranh này và ý nghĩa của nó.

Tranh-son-thuy-phong-canh

Xem thêm:

Tranh phong thủy nhật xuất thiên sơn là gì?

Tranh phong thủy nhật xuất thiên sơn còn có tên gọi khác là “hồ quang sơn sắc”. Khung cảnh của tranh nhật xuất thiên sơn là hình ảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi. Dòng tranh này thường tái hiện cảnh mặt trời rực rỡ đang ló dạng trên đỉnh núi sương mù, cũng có thể là cảnh bình minh tại thác nước, rừng cây… Nhưng nhất định trong tranh phải có núi non và một số loài động vật sinh động như hươu, nai. Loại tranh này sử dụng chất liệu như sơn dầu, tranh dạng đá, tiểu cảnh.

Bức tranh nhật xuất thiên sơn mang lại cho người xem cảm giác khoan khoái của một buổi sớm mai. Nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, ấm áp tựa trên đỉnh núi vững chắc, ẩn hiện trong mây như trong chốn tiên cảnh. Con người nếu có, chỉ hiện hữu thấp thoáng qua những vật như thuyền buồm hay nhà ven hồ. Phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình sẽ mang lại sự hòa hợp với không gian phòng khách nhà bạn.

tranh-phong-canh-thuan-buom-xuoi-gio

Bên cạnh đó, tranh phong thủy nhật xuất thiên sơn còn mang lại sự hài hòa âm  và dương. Các chi tiết xuất hiện trong tranh đều mang ý nghĩa là cân bằng yếu tố ngũ hành. Hơn nữa, màu sắc trong tranh kết hợp đa dạng giữa gam nóng và lạnh rất sinh động và giàu sức sống.

Ý nghĩa của tranh nhật xuất thiên sơn

Tranh nhật xuất thiên sơn có hình ảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi vào buổi sáng sớm mang tới một nguồn năng lượng và sức sống cho sự khởi đầu mới với hình ảnh ánh bình minh cùng ngọn núi cao là một điểm tựa vững chắc. Theo các chuyên gia phong thủy, dòng tranh này được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc sự may mắn và thành công khi bắt đầu một công việc. Đồng thời nó đem lại một điểm tựa vững chắc để đạt được thành công tốt nhất như ánh mặt trời, dễ dàng vượt qua sự che lấp của ngọn núi cao để vươn cao và tỏa sáng rực rỡ.

Tranh 3D thác nước đẹp 7

Hình ảnh mặt trời đứng sau đỉnh núi rồi vươn lên cao được ẩn dụ như hình ảnh của một người con được người cha dìu dắt, nâng đỡ để vươn mình tỏa sáng. Hình ảnh này tượng trưng cho việc ghi nhớ đến công lao của người đi trước, tưởng nhớ những hy sinh vất vả của cha mẹ, những người đã giúp đỡ có được thành công sau này hoặc tượng trưng cho sự nhờ cậy, mong muốn được sự giúp đỡ từ người khác để có thể đạt đến đỉnh cao.

Tuổi nào nên treo tranh nhật xuất thiên sơn

Nhật xuất thiên sơn là một dòng tranh mang lại dương khí mạnh mẽ sẽ giúp bổ sung sinh khí và sức sống cho ngôi nhà, vì vậy bạn nên treo bức tranh này ở vị trí trung tâm trong phòng khách để nó có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

tranh-phong-thuy-nhat-xuat-thien-son

Với biểu tượng là mặt trời (Hỏa) và thiên sơn (Thổ) chính vì thế dòng tranh này rất phù hợp với những người hợp mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Còn những người mệnh Thủy tuyệt đối không nên treo dòng tranh này vì sẽ không mang lại những điều tốt lành.

Những tuổi nên treo tranh nhật xuất thiên sơn trong nhà bao gồm: Mậu Tý (1948, 2008), Ất Hợi ( 1935, 1995), Ất Tỵ (1965, 2025), Canh Tý (1960, 2020), Mậu Tý (1948, 2008), Giáp Thìn (1964, 2024), Nhâm Thìn (1952, 2012), Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Dậu (1969, 2029) và Bính Thân (1956, 2016).

Những lưu ý khi treo tranh nhật xuất thiên sơn

Bạn cũng cần phải rất cẩn thận khi treo tranh nhật xuất thiên sơn nếu không muốn mắc phải những điều kiêng kỵ. Hãy đặt bức tranh này ở trung tâm của phòng khách để sinh khí lan tỏa khắp phòng. Nếu bạn treo tranh này vào góc khuất vừa thiếu thẩm mỹ, vừa khiến bức tranh mất đi sức sống. 

tranh-phong-thuy-nhat-xuat-thien-son

Nếu bạn trang trí thêm các loại vật phẩm phong thủy để bàn sẽ bổ xung vận khí trong phòng thì cần lựa chọn kĩ các loại vật phẩm này để tránh xung khắc với nhau.

Ngoài ra, vì hai yếu tố chính của bức tranh nhật xuất thiên sơn là mặt trời (hành Hỏa) và núi non (hành Thổ) nên những người có mệnh này rất hợp để treo tranh trong nhà. Người bản mệnh Thủy tuyệt đối không nên trang trí bức tranh này vì yếu tố nước trong tranh là phần nền âm mang lại vận khí xấu. Ngoài ra, cũng không nên đặt tranh ở cạnh bể cá, tiểu cảnh nước… vì hành Thủy của những vật này sẽ lấn át, khắc chế hiệu ứng tốt mà tranh mang lại.

Mong rằng với những chia sẻ thông tin về dòng tranh phong thủy nhật xuất thiên sơn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng dòng tranh này sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua tranh nhật xuất thiên sơn treo trong phòng thì hãy tham khảo các dòng tranh của gach3ddep tại: http://gach3ddep.net/. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0934698585 để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone