Tranh phong thủy mừng thọ làm quà tặng cho các cụ trường thọ, sum vầy!

Tranh phong thủy mừng thọ được sử dụng trong dịp mừng thọ của người thân trong gia đình. Hãy xem tất cả những thông tin dưới đây để tham khảo!

Trong những ngày mừng thọ mà con cháu muốn thể hiện tấm lòng của mình với sự trân trọng, thành kính thì cần phải tặng cho các cụ món quà ý nghĩa. Đối với văn hóa người Việt Nam mà nói, điều này như trở thành phong tục từ trước đến nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tranh phong thủy mừng thọ với nhiều hình thức khác nhau. Nét văn hóa truyền thống từ nhiều đời nay với ý nghĩa thể hiện đạo hiếu của con cháu đối với người có công dưỡng dục, sinh thành. Các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức lễ mừng thọ sau mùng 3 tết nguyên đán hàng năm. Ngoài con cháu và những người thân trong gia đình còn có hàng xóm đến chúc mừng. Ngoài việc thể hiện được sự hiếu thảo của con cháu, lễ mừng thọ còn thể hiện niềm vui của tất cả mọi người, mừng các cụ có được tuổi cao, khỏe mạnh, gia đình sum vầy, ấm áp. Hơn thế nữa còn để người cao tuổi không cảm thấy cô đơn, hàng xóm, con cháu quây quần.

Ý nghĩa tranh phong thủy mừng thọ

 Với mỗi bức tranh phong thủy thì đều có ý nghĩa riêng khi treo tranh trong nhà. Trong những lời chúc từ xưa đến nay, việc chúc sức khỏe bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến lời chúc khác. Con người luôn mong có những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của mình.

Quà tặng mừng thọ thường đặc biệt và không giống các loại quà tặng thông thường. Do những món quà phải thể hiện được sự thành kính, chu đáo, tâm huyết trong món quà đó. Những món quà thường được tặng vào buổi mừng thọ đó chính là lì xì, tranh, linh vật phong thủy, hoặc một số món quà quý,  hoa, trái cây,…

Khi bạn lựa chọn một bức tranh phong thủy mừng thọ ý nghĩa phải thật lịch sự, mang nét truyền thống, phù hợp với người cao tuổi. Bức tranh này chắc chắn sẽ thể hiện một điều với ý nghĩa của nó đó chính là mang đến sự bình an, may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Ngoài ra nó còn mang đến vượng khí cho những người sống trong ngôi nhà. Tranh mừng thọ đẹp chính là món quà tình thần gửi tới các cụ, ông, bà, bố, mẹ trong ngày mừng thọ. Đặc biệt là về mặt trang trí chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn rất là nhiều.

Các mẫu tranh phong thủy mừng thọ đẹp

 Như các bạn đã biết, từ xưa đến may với chỉ một loại tranh nhưng có khá nhiều mẫu khác nhau để cho các bạn lựa chọn phù hợp với những gì các bạn thực sự mong muốn. Những bức tranh này chủ yếu để đem đi làm quà tặng chính vì thể lựa chọn phải thực sự phù hợp. Trong phần này sẽ nêu lên một số bức tranh để các bạn có thể thoải mái tham khảo.

Tranh mừng thọ chữ Thọ, chữ Phúc

Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng được treo trong những ngôi nhà ba gian thời ngày xưa. Chữ Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, tuổi tác, bình an và thịnh vượng. Thu hút được nhiều điều tốt, có giá trị đến cho ngôi nhà của bạn. Với chữ thọ được viết bằng những nét bút lông với hình dáng thư pháp thì đó chính là điểm hấp dẫn dành cho ngôi nhà của bạn. Với ý nghĩa là chúc các cụ được sống lâu, hưởng thọ bên con cháu. Nếu các cụ sống được lâu, gia đình có nhiều thế hệ lại càng trở nên ấm áp, thân thương hơn.

Tranh mừng thọ tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên chính là một trong những bức tranh phong thủy mừng thọ xứng đáng để các bạn lựa chọn tặng lại cho người thân quen trong gia đình. Với hình tượng cây tùng và con chim hạc luôn là một điều vô cùng ý nghĩa.  Cây tùng sừng sững trường tồn với thời gian, chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ của con người. Cây tùng đứng bên bức tranh vươn mình ra thể hiện mọi sự được khỏe mạnh, phát triển tượng trưng cho sức khỏe bền lâu.

Tranh Phú Quý Trường Thọ

Bức tranh phú quý cũng chính là những bức tranh đẹp dành cho các cụ từ độ tuổi 70-80 tuổi là hợp lý. Bức tranh này có những điểm nổi bật với hoa mẫu đơn khoe sắc tượng trưng cho sự phú quý, xung quanh có đàn bướm bay lượn tượng trưng cho tuổi thọ. Bức tranh mang lại nhiều điều đáng quý với ý nghĩa tích cực đến với người sở hữu bức tranh.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thêm những bức tranh phong thủy mừng thọ khác như tranh đá quý mừng thọ Ngũ Phúc (Đào trường Thọ), tranh đá quý mừng thọ Con cháu đầy đàn, tranh đá quý mừng thọ hình chân dung bậc cao niên. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những bức tranh như ý!

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone