Top 8 loại tranh phong thủy gia đình giúp gia đình Thịnh Vượng – Êm Ấm

Từ xa xưa đến nay “phong thủy” luôn được chú trọng trong mỗi gia đình, phong thủy tốt giúp mọi người trong gia đình làm ăn phát đạt, êm ấm, may mắn, đường công danh thuận lợi và sức khỏe tốt. Chính vì thế mà tranh phong thủy gia đình đem lại may mắn, hưng thịnh và êm ấm cho cả gia đình được rất nhiều người quan tâm. Vậy nên treo loại tranh phong thủy cho gia đình nào?

tranh-3d-tu-quy

Những mẫu tranh phong thủy gia đình đẹp nhất

  • Tranh hoa mẫu đơn

Đi chọn tranh phong thủy gia đình thì không thể bỏ qua “tranh hoa mẫu đơn”. Tranh hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang và quyền thế của gia chủ, đồng thời nó cũng mang lại nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Với tranh hoa mẫu đơn thì gia chủ có thể treo tại phòng khách hoặc phòng ngủ để tăng thêm sự gắn kết giữa hai vợ chồng. Nhưng có một điểm cần lưu ý, đó là “hướng treo tranh”. Hướng treo của tranh hoa mẫu đơn cần được đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng gia chủ muốn treo và đặc biệt là cần phải tránh phía Tây. Vì theo thuyết ngũ hành – 5 yếu tố tạo thành vũ trụ thì hoa mẫu đơn là hành Mộc, hướng Bắc là hành Thủy và Thủy sinh Mộc, như vậy sẽ mang lại nhiều điềm lành. 

tranh-phong-canh-ngay-tet

  • Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là thể loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước, các phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Treo chúng trong nhà có thể đem đến cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ và người nhìn. Với bức tranh sơn thủy thì sẽ thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh, cho nên loại tranh này thường được treo ở nơi có không gian rộng như là: phòng khách, phòng làm việc. Và cũng chính nhờ sự hài hòa của bức tranh này nên sẽ giúp cho không gian sống của ngôi nhà bạn điều hòa âm – dương tốt, xua đuổi tà khí đem đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

tranh-phong-canh-dep-phong-khach

  • Tranh cửu ngư quần hội

Trong phong thủy về “cá” mang ý nghĩa đặc biệt tốt – tranh có nghĩa là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm của người Việt cổ thì cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Cho nên những ai mà muốn các thành viên trong gia đình có được sự nghiệp thành công, quanh năm ấm no thì bức tranh cửu ngư quần hội chính là lựa chọn sáng suốt để treo trong nhà. 

tranh-phong-thuy-gia-dinh

  • Tranh hoa đào

Hoa đào là loài hoa báo hiệu cho 1 mùa xuân về, cho nên mang ý nghĩa về sức sống bừng bừng, báo hiệu một khởi đầu mới, một năm mới may mắn đang chuẩn bị về. Chính vì thế cho nên một bức tranh hoa đào cũng có thể đổi vận cuối năm cho gia chủ.

Nếu bạn cảm thấy tình hình tài chính của mình thời điểm gần đây có vấn đề thì hãy thử tham khảo cách treo 1 bức tranh phong thủy hoa đào trong nhà để đem đến tài lộc cho gia đình xem sao. Tranh hoa đào chẳng những khiến cho không gian căn phòng trở nên sống động, màu sắc và hài hòa hơn mà tranh hoa đào còn có tác dụng cân bằng âm – dương, giúp cho cuộc sống gia chủ trở nên tốt hơn. Và chắc chắn là cả may mắn, sức khỏe cũng như là tài lộc cũng sẽ theo nhau về, mang đến niềm vui gấp bội cho gia chủ.

Tranh hoa đào phong thủy

  • Tranh cây tre

Theo phong thủy thì cây tre là biểu tượng của sức khỏe, của sự trường thọ, đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tài lộc với hình ảnh từng lớp từng lớp tre già măng mọc, mang theo lời nguyện cầu về tài lộc dồi dào không bao giờ cạn kiệt trong mỗi gia đình. Bên cạnh đó thì mỗi bức tranh cây tre treo trong nhà còn giúp thôi thúc lòng yêu quê hương, đất nước mãnh liệt, cũng thôi thúc tính kiên cường vượt qua mọi gian nan, nghịch cảnh và khả năng chống chọi với mỗi đợt sóng gió đến của cuộc đời. 

cay-tre-trong-doi-song

  • Tranh hoa sen

Hoa sen là loài hoa mang biểu tượng cho sự thuần khiết, bởi vậy mới có câu nói “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sen sở hữu vẻ đẹp thoát tục, mang ý nghĩa cho 1 lòng độ lượng và từ bi bác ái vì gần với Đức Phật. 

Chọn treo tranh hoa sen làm tranh phong thủy trong nhà thì gia chủ nên treo tại phòng khách, phòng làm việc vì tranh hoa sen sẽ giúp cho gia chủ và mọi người trong nhà có được tâm hồn thư thái, tĩnh tâm và sáng suốt hơn, tâm bình khí hỏa. Bên cạnh đó thì việc treo tranh hoa sen trong nhà còn giúp cho ngôi nhà bạn có thêm không khí tươi mát, điều hòa khí vượng và giúp bạn xua đuổi những điều không may đến với gia đình bạn.

tranh-phong-thuy-gia-dinh

  • Tranh mã đáo thành công

Tranh “Mã đáo thành công” mang ý nghĩa là may mắn quay trở về với gia chủ. Mã có nghĩa là ngựa – là 1 loại vật tượng trưng cho sự trung thành và nó có ý nghĩa rất lớn với con người thời xưa, loài ngựa còn là loài vật có sức khỏe rất tốt, bền bỉ, dẻo dai trong công việc. Phòng khách mà treo tranh mã đáo thành công sẽ mang lại vượng khí cho căn nhà, xua tan khí âm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình.

tranh-3d-ma-dao-thanh-cong

  • Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió rất hay được các gia chủ làm nghề kinh doanh, buôn bán treo trong phòng khách với ý nghĩa là hình ảnh con thuyền cũng như sinh mệnh và tiền tài của gia chủ lênh đênh trên biển cả cuộc đời nhưng vẫn dong buồm, chèo lái xuôi theo chiều gió tiến về phía trước, tiến về tương lai. Tranh thuận buồm xuôi gió treo trong phòng khách không chỉ đem đến tiền tài cho gia chủ mà còn đem đến cả sức khỏe tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tranh phong cảnh cho người tuổi Thìn

Trên là top những bức tranh phong thủy gia đình giúp cho gia đình trở nên thịnh vượng, êm ấm, may mắn và tài lộc gõ cửa, hạnh phúc viên mãn. Hy vọng là qua đây các gia chủ có thể tự biết mình đang thiếu cái gì để có thể chọn được tranh treo trong nhà phù hợp giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình được êm ấm, may mắn.

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone