3 Điều quan trọng về tranh phong thủy cá chép hóa rồng nhất định bạn phải biết!

Tranh phong thủy cá chép hóa rồng được biết đến là dòng tranh phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam. Nhưng có ai thực sự hiểu hết ý nghĩa của bức tranh?

Với bức tranh nổi tiếng được treo ở các gia đình Việt Nam, họ mong những điều may mắn sẽ đến với họ trong cuộc sống. Thêm vào đó là sự thể hiện, trang trí bức tranh cho ngôi nhà. Những vấn đề về phong thủy được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết và hiểu thực sự về nó. Mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa phong thủy riêng của nó. Nhưng nếu bạn thực sự không biết gì nhiều về vấn đề chơi tranh thì bạn phải tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ những người thực sự nghiên cứu về mảng này.

Nếu bạn đang là người tư vấn, làm về tranh treo phong thủy, hoặc là người muốn mua tranh treo trong nhà, chơi tranh thì cũng nên đọc bài viết này để tham khảo một số thông tin cần thiết về tranh phong thủy cá chép hóa rồng. Bạn là người thích những bức tranh như thế thì bớt một chút thời gian tìm hiểu mà có được mọi sự như ý, tăng thêm kiến thức cho bản thân thì còn điều gì tuyệt vời hơn?!

Nguồn gốc bức tranh phong thủy cá chép hóa rồng

Đầu tiên bạn cần phải hiểu về nguồn gốc bức tranh. Bức tranh cá chép hóa rồng hoặc cửu ngư quần hội, cửu ngư trong đầm sen đều là chúng cả. Nội dung chính, nhân vật chính của bức tranh chính là cá chép. Ngoài ra thì mỗi bức tranh có các yếu tố khác được thể hiện và nó mang ý nghĩa kết hợp với hình ảnh cá chép. Tức là mọi điều như ý nay lại được cộng hưởng thêm đối với ý nghĩa phong thủy trong bức tranh.

Đây chính là câu chuyện truyền thuyết về loài rồng mà mọi người biết đến. Đó chính là câu chuyện “cá chép hóa rồng”. Trời cần nhiều rồng để làm mưa nên đã mở đợt thi tuyển cho các loài sống ở sông, biển. Mỗi loài phải vượt qua 3 đợt sóng. Mọi loài dự thi đều không vượt qua được 3 đợt sóng. Có một con cá chép đặc biệt ngậm ngọc trai đang thi, thần gió thấy lạ liền đến xem thì sóng lớn nổi lên khiến cá chép vượt một lúc qua 3 đợt sóng. Cá chép vượt qua Vũ Môn hóa thành rồng rồi là mưa trên trời.

Câu chuyện này không chỉ được giáo dục qua sách vở mà còn trên tivi và các phương tiện truyền thông khác nữa. Mọi người thường biết đến câu chuyện mang lại ý nghĩa về mặt giáo dục rất cao.

Ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng là gì?

Vào mỗi gia đình Việt thì việc treo tranh phong thủy trong nhà trở nên khá phổ biến. Những bức tranh với nhiều ý nghĩa sâu sắc, nhưng chủ yếu mọi người muốn có được những điều tốt đẹp đến với mình. Bức tranh cá chép hóa rồng chính là một trong những bức tranh động lực dành cho con người.

Bức tranh với ý nghĩa nhắc nhở con người phải vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên. Đây là một trong sức tính cách đáng quý của mỗi người. Ngoài việc dựa vào tài năng thì một phẩm chất tốt và có sự khác biệt luôn mang đến những thành công nhất định trong cuộc sống. Bức tranh này là sự kết tụ của nhiều điều tốt đẹp đó chính là may mắn, thành công, chiến thắng. Cá chép chính là biểu tượng của khát vọng “hóa rồng” dành cho con người. Việc cá chép hóa rồng làm mưa còn thể hiện cho việc gia đình ấm no, hạnh phúc, sung túc và an lành. Không những thế bức tranh còn là biểu hiện của sự thăng tiến trên con đường công danh, cho tài lộc và cho sự phát triển trong công việc.

5 Mẫu tranh phong thủy cá chép hóa rồng được sử dụng nhiều

Tranh cá chép hoa sen vẽ sơn dầu

Những vấn đề về ý nghĩa, nguồn gốc của bức tranh phong thủy cá chép hóa rồng cũng đã được trình bày ở trên. Có thể bạn cũng đang phân vân không biết nên chọn loại tranh nào cho phù hợp. Trong phần này sẽ trình bày 5 bức tranh mà được nhiều người Việt ưng ý và lựa chọn nhiều nhất. Hiển nhiên, bạn đã biết mỗi bức tranh thay đổi nội dung đi một chút thì ý nghĩa sẽ khác đi. Tranh cá chép hóa rồng cũng như vậy, mỗi bức tranh lại có những nội dung ẩn chứa bên trong nó, bạn có thể tìm hiểu thêm phần này.

Năm bức tranh cá chép hóa rồng đó chính là:

– Tranh cá chép trong đầm sen

– Tranh cá chép và hoa mộc lan

– Tranh cá chép và hoa mẫu đơn

– Tranh cá chép vượt vũ môn

– Tranh cá chép hóa rồng nghệ thuật

Những bức tranh phong thủy cá chép hóa rồng, ngoài ý nghĩa chính của nó thì nội dung mỗi bức tranh được biến đổi dựa vào những họa tiết được thể hiện trên mỗi bức tranh. Bạn không chỉ treo tranh trong nhà cho đẹp và bạn phải biết thêm về các yếu tố phong thủy khác để treo tranh cho đúng. Để có được những điều về phong thủy được thể hiện trong bức tranh thì bạn cần phải treo tranh đúng hướng, đúng độ tuổi. Không những thế mà còn phải kết hợp với các yếu tố khác trong phong thủy nhà bạn. Chúc bạn có được những điều mong muốn trong cuộc sống và có được bức tranh như ý!

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone