Tranh hoa mẫu đơn và công có ý nghĩ gì trong phong thủy?

Tranh hoa mẫu đơn và công là một bức tranh thuộc dòng tranh phong thủy được rất nhiều người mua về để treo trong ngôi nhà của mình. Tại sao vậy? Trong bài viết này hãy cùng gach3ddep tìm hiểu về ý nghĩa của loại tranh này.

Xem thêm:

Chim công là một loài chim đặc biệt chung thủy, chim công trống suốt đời chỉ ghép đôi với 1 con chim mái chứ không giống như các loài chim khác. Vì thế treo tranh hoa mẫu đơn và công trong nhà sẽ giúp cho tình yêu của vợ chồng được bền lâu, son sắc.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và công trong phong thủy

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-binh-dan

Ý nghĩa tranh công trong phong thủy

Công còn được gọi là chim khổng tước cùng họ với trĩ. Trong phong thủy công được coi là sự hiện diện Phượng Hoàng trên trái đất. Chim Công gây ấn tượng với con người bởi bộ lông tuyệt đẹp, bộ lông chim công có màu óng ánh, xòe ra như hình chiếc quạt trong rất đẹp.

Chim công có bộ lông đẹp xòe ra chính là con đực, còn con cái thường thì không có đuôi đẹp. Dưới thời đại phong kiến, chỉ có các quan từ ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Bởi vậy chim công được coi là biểu tượng của quan chức và quyền uy.

Loài chim này đặc biệt chung thủy, suốt đời chỉ ghép đôi với 1 con mái duy nhất. Chính vì thế mà bức tranh treo con công trong phong thủy thường mang biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thủy chung, son sắt.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và công trong phong thủy

Hình ảnh chim công khi đứng một mình đã mang một ý nghĩa vô cùng trọn vẹn. Thế nhưng khi được kết hợp cùng với hoa mẫu đơn thì lại tạo thành một bức tranh vừa đẹp, vừa sang lại vừa rất ý nghĩa.

Hoa mẫu đơn trong phong thủy là hiện thân cho một cuộc sống giàu sang, phú quý với vẻ đẹp kiêu sa, vương giả của “ nữ hoàng các loài hoa”. 

Bởi vậy tranh chim công và hoa mẫu đơn chính là tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó còn giúp cho chủ nhân luôn thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Sự kết hợp của chim công và hoa mẫu đơn trên cùng một bức tranh chính là giúp cho gia chủ được thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Treo tranh mẫu đơn và công trong nhà gia chủ sẽ có một cuộc sống vương giả, giàu sang, đồng thời tình cảm của vợ chồng cũng luôn luôn được mặn nồng thắm thiết, thủy chung, son sắt.

tranh-phong-canh-vuon-hoa-dep

Ai nên treo tranh công và hoa mẫu đơn?

Xét về phong thủy thì hình ảnh đôi chim công chính là biểu tượng của cặp vợ chồng chim công thuộc hành Kim, vì thế tranh này rất phù hợp với những người mệnh thủy hoặc mệnh Kim. Tuy nhiên thì tranh công hoa mẫu đơn có thể phù hợp với rất nhiều người mà không phải chịu ảnh hưởng nhiều lắm từ phong thủy. 

Tranh công hoa mẫu đơn nên treo ở đâu?

Tranh vợ chồng chim công hoa mẫu đơn treo ở phòng khách, phòng ngủ có hợp phong thủy không? Sau khi biết được ý nghĩa bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn rồi. Thì rất nhiều chủ nhân đã tìm kiếm các bức tranh chim hoa kết hợp này để về treo trong gia đình. Tuy nhiên treo bức tranh đôi chim công hoa mẫu đơn ở đâu mới là hợp phong thủy nhất?

Vậy thì một bức tranh nhiều ý nghĩa như vậy thì nên treo ở đâu?

– Phòng khách gia đình: Nếu treo tranh công và hoa mẫu đơn trong phòng khách gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, lắm tiền nhiều của, tài lộc đầy tay gia đình hạnh phúc vợ chồng thuận hòa, mọi điều đều tốt đẹp.

– Phòng ngủ gia đình: Ý nghĩa rõ ràng nhất của bức tranh con công hoa mẫu đơn là giúp tăng cường sức mạnh phòng the cho phái nam, và tăng sự gợi cảm cho phái nữ. Giúp vợ chồng gần gũi nhau hơn, sống hạnh phúc hơn, thắm thiết mặn nồng và sớm có tin vui.

– Phòng làm việc: Tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn nếu treo trong phòng làm việc sẽ giúp cho chủ nhân gặp nhiều thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp, đương chức quyền và có nhiều quý nhân phù trợ trong công việc của.

Nhưng nên treo tranh chim công và hoa mẫu đơn theo hướng nào, phương vị nào, sẽ vượng phát? Ví dụ hướng nào sẽ phát về đường công danh sự nghiệp, hướng nào là hướng thiên về tiền tài của cải, hướng nào là hướng thiên về con cái sức khỏe… Vì thế sẽ tùy vào từng mục đích mong cầu của gia đình mà bạn sẽ lựa chọn một hướng treo tranh cho phù hợp.

Nếu như bạn muốn cuộc sống vợ chồng bền chặt, sắt son hơn thì nên treo tranh trong phòng ngủ và tốt nhất là nên treo ở góc Tây Nam.

Tuy nhiên tuyệt đối không được treo tranh hoa mẫu đơn chim công đơn lẻ chỉ có 1 con công vì như thế càng làm tăng thêm cảm giác cô đơn trong gia đình. Cũng không treo tranh 3 chim công, điều này mang ý nghĩa có người thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình.

Trên đây là ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và công? Bạn muốn sở hữu bức tranh tuyệt đẹp và đầy ý nghĩa này? Hãy liên hệ với Công ty cổ phần Piramic Việt Nam theo địa chỉ tại: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone