Hướng dẫn cách treo tranh cây đào ngày tết “ rước lộc” vào nhà

Tết đến, xuân về hình ảnh những cành đào, cành mai luôn luôn ngập tràn khắp các phố phường, ngõ hẻm, và việc mua mai, mua đào về để trưng vào ngày tết cũng không còn gì là xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tranh cây đào ngày tết cũng vậy, cũng là thứ mà người người mua về để treo trong nhà. Việc treo tranh hoa đào trong nhà mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau và và theo ý nghĩa phong thủy thì đây là loại tranh có thể treo ở trong nhà để giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Ngày tết chính là ngày mà gia đình được sum vầy, ông bà vui vẻ bên con cháu trong ngày đoàn viên. Vì vậy mà người người, nhà nhà đều tươi vui, hớn hở chuẩn bị rất nhiều thứ để đón tết, và tranh cây đào ngày tết cũng là thứ không nên thiếu trong gia đình ngày tết.

Ý nghĩa của hoa đào

Cây đào trong phong thủy được xem là tinh hoa của Ngũ hành, và theo phong thủy thì loài cây này có thể trị được bách quỷ nên khi đón năm mới người  ta thường thấy các gia đình hay trồng  cây đào trước cửa nhà. Tương truyền rằng ngày xưa khi loài quỷ còn giữ vai trò làm chủ thế gian, Đức phật đã giúp con người chiếm lại đất và dùng cành đào để làm ranh giới. Và mỗi năm một ngày đó chính là vào thời điểm đêm 30 thì lũ quỷ từ biển Đông mới được phép vào viếng thăm đất liền. Do vậy, để cảnh báo lũ yêu ma quỷ quái này không xâm phạm và quấy nhiễu các gia đình, người ta đã cắm một cành đào ở trước cửa. Cho nên ngày nay, khi tết đến, nhà nào cũng sắm sửa cho mình một cành đào thật đẹp để chơi tết.

Ngoài ra thì hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sống sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Bởi thế ngày nay, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, thì những cánh hoa đào thắm lại nở rộ khoe sắc thắm. Vẻ đẹp, và  màu sắc của hoa đào mang đến sự ấm cúng cho mỗi đình, đồng thời gieo vào lòng người sự hân hoan, cùng  niềm tin yêu và hy vọng cho một năm mới vạn sự như ý.

Vị trí treo tranh hoa đào

Theo phong thủy tranh cây đang mang nhiều ý nghia may mắn, giúp rước lộc vào nhà. Tuy nhiên không phải cứ treo tranh vào trong nhà là sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Điều đó không hoàn toàn đúng. Việc treo tranh dù là tranh nào cũng vậy cần phải được treo ở một vị trí phù hợp, một hướng nhà phù hợp thì tranh mới có thể phát huy hết được tác dụng của mình.

Việc treo tranh cần phải được treo đúng hướng, và với mỗi một căn nhà khác nhau, mỗi gia chủ khác nhau thì cách treo tranh cũng sẽ khác nhau. Không chỉ ngôi nhà mà ngay cả một căn phòng cũng có tới tám phương vị khác nhau đó là các phương vị: Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Chính Bắc, Đông Đắc, Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam. Bởi vậy khi treo tranh trang trí hoa đào ở từng vị trí khác nhau cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Và khi tranh hoa đào ở phương vị thích hợp nó sẽ giúp căn phòng thêm đẹp mà vẫn đảm bảo được sự ấm cúng, còn gặp nhiều may mắn; nhưng ngược lại nếu phạm phải phương cấm kỵ sẽ bị hạn chế nhiều việc tốt lành có thể đến với gia đình.

Vậy thì ứng với mỗi phương vị nên và không nên treo những tranh gì?

Tranh hoa đào phong thủy

– Với phương vị chính đông: Phương vị chính đông xét theo ngũ hành thuộc mộc. Vì thế nếu căn phòng có phương vị này thì nên treo những bức tranh thuộc thủy, mộc, ngoài ra thì những bức tranh thuộc hành thổ vẫn có thể treo được, có điều không phát huy hết được tác dụng. Tuyệt đối không nên treo tranh thuộc hành Kim, Hỏa.

– Phương vị Đông Nam: Theo ngũ hành thuộc Mộc, vì thế nên treo những bức tranh thuộc mộc, thủy, hoặc thổ cũng được, Tuyệt đối tránh xa những bức tranh thuộc kim, hỏa.

– Phương vị chính nam: Theo ngũ hành thuộc hỏa, nên treo những tranh thuộc mộc hoặc hỏa, những bức tranh thuộc kim cũng có thể treo, tuyệt đối không được treo tranh thuộc thủy, thổ.

– Phương vị tây nam: thuộc Thổ, nên treo tranh thuộc hỏa, thổ, Thủy tránh xa những bức tranh mộc. kim.

– Phương vị tây bắc: Theo ngũ hành thuộc Kim nên treo tranh thuộc Kim, Thổ, Mộ, tránh xa thủy, hỏa.

– Hướng chính tây: Ngũ hành thuộc kim, các loại tranh treo nên là tranh thuộc Thổ, Kim, mộc. Không nên treo tranh thuộc hỏa, thủy.

– Hướng chính bắc: Ngũ hành thuộc thủy, nên treo tranh thuộc Kim, thủy, Hỏa. Cần tránh xa tranh thuộc thổ, mộc.

– Hướng đông bắc: Ngũ hành thuộc Thổ, nên treo tranh thuộc Hỏa, thổ, Thủy, không nên treo tranh mộc, Kim.

Tranh cây đào ngày tết thuộc Mộc, do vậy:

– Nên treo tranh ở các hướng như hướng Chính Nam, hướng chính Đông, và hướng Đông Nam

– Không nên treo tranh ở các hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng chính Bắc

– Các hướng trung tính như hướng  Tây Bắc, hướng  chính Tây vẫn có thể treo tranh cây đào.

Địa chỉ mua tranh cây đào ngày tết:

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM

Địa chỉ 1: 134 Trường Chinh Hà Nội

Địa chỉ 2: 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Điện thoại: 0934698585

Email: trancham.piramic@gmail.com

Website: http://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone