[TƯ VẤN] Thiết kế nhà cho người mệnh mộc hợp PHONG THỦY

Phong thủy là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong xây dựng của người Á Đông, đặc biệt là xây dựng nhà ở. Phong thủy bao gồm nhiều yếu tố như hướng, màu sắc, chất liệu… cho mỗi cung mệnh là khác nhau. Thiết kế nhà cho người mệnh mộc hợp phong thủy cũng như vậy, phải dựa trên cơ sở những yếu tố đó.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Trong xây dựng, người ta còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản nhất mà chủ nhà bắt buộc phải biết, kiến trúc sư cũng phải nắm rõ và áp dụng chuẩn trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu 3 yếu tố chính của phong thủy, đó chính là hướng xây dựng, màu sắc trong thiết kế và chất liệu sử dụng trong thi công.

Thiết kế nhà cho người mệnh mộc theo phong thủy

Hướng xây nhà theo phong thủy cho người mệnh mộc.

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy mà người chủ nhà phải ra quyết định đầu tiên. Theo phong tục của người Việt Nam ta, trước khi xây nhà phải nhờ các thầy phong thủy lựa chọn hướng và thời gian tốt nhất. Hướng xây nhà mà người ta hay nói ở đây chính là hướng cửa chính nhìn ra ngoài. Hướng nhà không những phù hợp với tuổi gia chủ mà còn phải phù hợp với năm xây nhà như thế nào cho đẹp nhất.

Hướng nhà tốt nhất cho người mệnh mộc là Đông, Nam và Đông Nam. Xây nhà theo 3 hướng này sẽ giúp sinh ra phúc khí cho gia chủ và cả gia đình, vừa khiến cuộc sống được bình an, tự tại, vui vẻ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận vừa tạo ra tài lộc, giúp thăng quan tiến chức, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Trong phòng ngủ của người mệnh mộc, tốt nhất nên đặt đầu giường quay về hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng đại diện cho hành thủy, thủy sinh ra mộc, do đó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sinh ra phúc khí cho gia chủ.

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc.

Mệnh mộc là hiện thân cho yếu tố cây cỏ, một trong 5 thành phần của ngũ hành cấu tạo nên vật chất vũ trụ theo quan niệm của người cổ xưa. Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế cho gia chủ mệnh mộc phải dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Màu tương hợp: chính là màu của mệnh mộc. Người mệnh mộc chọn những màu biểu tượng cho cây cối như màu xanh lam, xanh lá, màu nâu, vàng nhạt là rất tốt, gọi là những màu tương hợp. Sử dụng các màu này trong thiết kế nhà ở sẽ mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia đình.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Màu tương sinh: là màu của mệnh sinh ra mệnh mộc, trong ngũ hành thủy sinh ra mộc, vì có nước cây mới sống được. Do đó những màu tượng trưng cho hành thủy như đen, xanh nước biển đều rất tốt cho gia chủ mệnh mộc, giúp mang tại phúc khí, gia đình hạnh phúc, thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Màu tương khắc: trong ngũ hành, hành kim khắc mộc. Kim ở đây chính là chỉ yếu tố kim loại, khu vực nào có nhiều kim loại thì cây cối không thể phát triển và rễ không thể ăn sâu xuống lòng đất được. Màu biểu thị cho hành kim là vàng, trắng và các màu ánh kim. Người mệnh mộc khi xây nhà nên lưu ý tránh các màu này, bởi có thể gây ra nhiều điềm không may, rủi ro cho gia đình.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Tùy vào từng không gian, sở thích của mỗi người mà gia chủ lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở sao cho phù hợp, có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau sao cho hài hòa, không nên quá cứng nhắc với một vài màu nhất định nào đó.

3. Chất liệu phù hợp nên sử dụng trong thiết kế nhà cho người mệnh mộc

Nói về chất liệu, có lẽ rất hiếm có chất liệu nào đặc trưng cho hành thủy, là hành tương sinh cho mệnh mộc. Do đó gia chủ có thể chọn các chất liệu phù hợp với mệnh mộc, tăng thêm tính mộc cho ngôi nhà và nên tránh các chất liệu đại diện cho mệnh tương khắc.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Các chất liệu phù hợp, nên chọn

Tất nhiên các vật liệu chính trong thiết kế và thi công xây dựng phần kiến trúc gần như đã được cố định rồi, hiện nay việc xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ là rất khó khắn, vừa tốn rất nhiều tiền lại góp phần hủy hoại môi trường tự nhiên nên không được khuyến khích, mà chủ yếu là vật liệu sử dụng trong nội thất.

Gia chủ mệnh mộc nên chọn chất liệu bằng gỗ trong thiết kế nội thất, kết hợp với một số chất liệu tự nhiên khác như mây, tre, nứa… Những vật dụng nên thiết kế nhiều dạng hoa văn uốn lượn, mềm mại để làm tăng thêm tính sinh động. Trong ngoài ngôi nhà cũng nên trồng và trang trí thêm nhiều cây xanh, xây dựng hồ nước cũng như trang trí các đồ vật trong nhà có hình hoặc màu xanh lá, xanh nước biển, màu trắng để tăng thêm tính mộc.

thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-moc

Các chất liệu nên tránh

Như đã nói ở trên, người mệnh thủy bị khắc bởi hành kim. Do đó, nên tránh lạm dụng các vật liệu kim loại trong thiết kế nội thất, đặc biệt là kim loại màu trắng hoặc vàng đặc trưng. Đồng thời cũng không nên sử dụng các đồ trang trí hoặc thiết kế có dạng hình tròn cũng là đại diện cho kim.

Trên đây là những gợi ý thiết kế nhà cho người mệnh mộc, bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức trong thiết kế và xây dựng cho những người mệnh khác trên gach3ddep.net nhé.

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone