Sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy – Vợ chồng HẠNH PHÚC

Phong thủy là một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi con người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Các yếu tố và quan niệm về phong thủy thể hiện ở khắp nơi xung quanh ta. Trong đó làm nhà là quan trọng nhất bởi ngôi nhà có thể là nơi bạn và gia đình sinh sống cả đời và thường xuyên nhất. Khi thiết kế nhà, yếu tố sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy cũng rất được coi trọng và là một phần không thể thiếu.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuyChắc hẳn chúng ta đã quen với việc mỗi khi làm nhà hay những người trong gia đình hoặc bạn bè xung quanh chuẩn bị xây nhà sẽ đi tìm thầy để xem hướng nhà nên quay về phía nào, nên làm nhà năm nào, tháng nào tốt. Thực ra đó không phải là mê tín hay ma quỷ mà chính là yếu tố phong thủy đã được ông bà ta rất quan tâm từ thời xa xưa. Áp dụng các yếu tố phong thủy trong xây nhà cũng như đời sống giúp bạn xua đuổi bớt vận xui, gia tăng may mắn, hạnh phúc, thu hút tài lộc.

Khi xây nhà, người ta không những quan tâm đến hướng nhà, thiết kế kiến trúc hay trang trí nội thất mà còn quan tâm đến màu sơn, màu gạch, ánh sáng… để biết lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy như thế nào, trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ qua về tính cách con người mệnh thủy và quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuyTính cách chung những người mệnh thủy

Người ta vẫn thường nói vui với nhau rằng người mệnh thủy là hiền hòa và có vẻ đẹp ôn nhu nhất trong các mệnh, tuy nhiên cũng đừng chọc giận họ, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả đấy. Bởi vì khi đó họ có thể thay đổi thành một con người khác đáng sợ hơn hẳn.

Người mệnh thủy được phân ra thành 2 kiểu cũng giống như dòng nước có 2 loại, một là tĩnh như nước trong ao, hồ, mềm mại, dịu dàng. Còn loại kia thì mạnh mẽ, rắn rỏi như nước biển triều cường. Thông thường người ta hay ví người mệnh thủy, phụ nữ như hồ nước tĩnh tặng, luôn nhẹ nhàng, ôn nhu, còn đàn ông mãnh mẽ, cương quyết như dòng sông lớn hay sóng biển vậy.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy

Một đặc điểm chung ở đa số những người mệnh thủy đó là sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, luôn thẳng thắn, hào sảng. Mặt khác lại cũng là những con người rất thận trọng, nhìn nhận mọi sự một cách khách quan và luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi làm bất cứ điều gì. Người mệnh thủy có khả năng thích ứng rất tốt trong bất kỳ môi trường nào.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Theo quan niệm của người xưa, thế giới cũng chúng ta được tạo nên từ 5 thành phần, tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành. Các yếu tố này không tồn tại riêng biệt mà có sự tác động qua lại lẫn nhau, vừa bổ trợ, vừa kìm hãm nhau, cứ thế tạo nên một sự bình ổn, trung hòa giữa các yếu tố, cùng nhau tồn tại và phát triển đến ngày nay. Việc các mệnh tương sinh hay khắc nhau, được thể hiện trong một vòng tròn khép kín gọi là vòng tròn ngũ hành hay vòng tròn nguyên tắc tương sinh tương khắc.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy

Mệnh kim: là yếu tố tượng trưng cho thành phần kim loại, màu đại diện cho kim là trắng, xám và các màu ánh kim. Mệnh kim tương sinh với mệnh thủy và khắc mệnh mộc.

Mệnh thủy: thủy chính là yếu tố nước trong vũ trụ, các màu tương ứng với mệnh thủy là đen và xanh nước biển. Người mệnh thủy hợp với mệnh kim (kim sinh thủy) và khắc mệnh hỏa.

Mệnh mộc: mộc chỉ cây cối trên trái đất, tương ứng với màu xanh lam, xanh lá. Mệnh mộc được sinh ra bởi mệnh thủy và khắc mệnh thổ.

Mệnh hỏa: Hỏa chính là lửa, lửa thiêu cháy mọi thứ trở thành đất bụi do đó hỏa sinh ra thổ và khắc mệnh kim. Màu tương ứng với mệnh hỏa là đỏ, hồng, tím.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy

Mệnh thổ: đây là thành phần cuối cùng trong ngũ hành, chỉ yếu tố đất, tương ứng với các màu vàng, nâu. Thổ sinh ra kim và khắc mệnh thủy.

Chọn sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy

Như vậy, người mệnh thủy hợp với các màu tượng trưng cho nước là đen và xanh nước biển, bên cạnh đó cũng hợp với những màu trắng, xám, ánh kim, là màu tượng trưng của hành kim, sinh ra thủy. Các màu này sẽ mang lại vượng khí, phúc khí cho gia chủ và gia đình, vừa xua tan vận xui, mang lại may mắn, góp phần tạo ra năng lượng chiến đấu, giúp gia chủ thành công.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy

Tuy nhiên cũng cần tùy vào phòng ngủ dành cho ai mà lựa chọn màu cho phù hợp. Nếu là người cao tuổi, thường thích những màu trầm như xám, ghi.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuyNgười trung tuổi hoặc thanh niên lại thích những tông màu trẻ trung, hiện đại như trắng – đen kết hợp, mà ghi nhạt hay ánh kim cũng rất sang trọng. Ngược lại, phòng trẻ con lại nên sơn những màu sáng, nổi bật như xanh nước biển đậm, trắng xanh kết hợp hoặc pha thêm chút hồng, đỏ cũng rất phù hợp.

son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy

Dù là lựa chọn sơn nhà hay làm bất kỳ việc gì trong cuộc sống cũng nên quan tâm một chút đến yếu tố phong thủy. Không phải là mê tín hay quá phụ thuộc nhưng các cụ có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên tham khảo để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Nguồn:gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone