Chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh thủy TIỀN VÔ NHƯ NƯỚC

Khi bạn đi ngoài đường và bạn nhận thấy những ngôi nhà không được sơn cùng một màu giống nhau mà có nhà sơn màu trắng, nhà màu xanh hay màu vàng… tạo nên một sự đa dạng vô cùng thú vị. Không hẳn chỉ là do sở thích đơn thuần của chủ nhà đâu, mà một phần rất lớn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy đấy, mỗi một mệnh của một người khác nhau sẽ có màu phù hợp riêng. Vậy sơn ngoại thất cho người mệnh thủy nên chọn màu gì?

son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-thuy
Màu sơn ngoại thất đẹp cho người mệnh thủy

Đặc điểm tính cách của người mệnh thủy.

Người mệnh thủy là tượng trưng cho nước trong vũ trụ. Do đó trong họ vừa tồn tại sự mạnh mẽ, rắn rỏi, vừa thể hiện sự mềm mỏng, dịu dàng, lúc như nước biển gió to sóng lớn, lúc như nước hề tĩnh lặng, êm ả thu hút người khác.

Đa phần người mệnh thủy đều là những người thông minh, dí dỏm và rất thẳng thắn. Họ có khả năng ghi nhớ tốt và có tài ăn nói khéo léo để thuyết phục người khác. Tuy tính cách bộc lộ bên ngoài của người mệnh thủy rất hòa đồng, cởi mở nhưng ẩn sâu bên trong lại là những con người cẩn thận, có tầm nhìn xa. Họ nhìn nhận và đánh giá mọi việc một cách tổng thể, khách quan nên thường đưa ra những quyết định chính xác.

son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-thuy

Nước trên trái đất được chia thành 2 loại nước tĩnh và nước chảy, người mệnh thủy cũng vậy. Có người giống như nước chảy, luôn năng động, tích cực, tay chân bận rộn và hay tỏ ra bồn chồn, sốt sắng, nhưng lại là người nhanh nhẹn và dễ thích ứng khi thay đổi sang môi trường khác.

Ngược lại có những người lại như nước tĩnh trong ao, hồ, luôn tỏ ra bình tĩnh, sống thanh bình giữa cuộc đời, không thích tranh giành, đối đầu. Những người này thường có tâm lý sống an nhàn, ổn định, không bon chen, nhưng lại rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương khi bị đối xử không tốt. Đồng thời họ cũng là những người sống rất tình cảm, tâm lý, sẵn sàng chia sẻ tâm tư, lắng nghe tất cả mọi người.

son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-thuy

Người Việt Nam ta rất coi trọng yếu tố phong thủy, đặc biệt trong xây dựng nhà ở. Phong thủy ở đây bao gồm hướng tốt, thuận lợi, màu sắc tương sinh và chất liệu phù hợp. Trong đó, màu sơn ngoại thất là màu tổng thể của cả ngôi nhà, vừa phải thể hiện được nét tinh tế trong con mắt thẩm mỹ của chủ nhà vừa phải phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn, thịnh vượng.

Theo quan niệm cổ xưa, thế giới vật chất mà chúng ta đang sinh sống được tạo nên từ 5 yếu tố là đất (hành thổ), nước (hành thủy), lửa (hành hỏa), kim loại (hành kim) và cây cối (hành mộc). 5 yếu tố này quy hợp thành ngũ hành, vận hành theo quy luật tương sinh tương khắc, nghĩa là mệnh hay hành này, sinh ra mệnh hay hành khác, ngược ra, có mệnh sinh sẽ có mệnh khắc. Chúng vận hành theo nguyên tắc sinh ra và khắc chế lẫn nhau tạo thành một vòng tròn khép kín.

son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-thuy

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh thủy nên chọn các màu đen, xanh nước biển, là màu của nước hoặc các màu trắng, ánh kim, là màu của kim, tương sinh với mệnh thủy. Những màu tương sinh, tương hợp sẽ sinh ra vượng khí, phúc khí cho gia chủ, vừa giúp giữ bình an, hạnh phúc gia đình vừa tạo ra may mắn, thu hút tài lộc, góp phần gia tăng sinh khí giúp kiến tạo thành công, công việc thuận lợi.

son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-thuy

Tuy nhiên, nếu cả một ngôi nhà lớn được sơn nguyên bằng màu trắng, vàng, đen hay xanh nước biển sẽ tạo ra sự đơn điệu, tăm tối hoặc lòe loẹt rất mất mỹ quan. Do đó lời khuyên của các chuyên gia phong thủy dành cho người mệnh thủy là nên chọn màu sơn ngoại thất màu ghi xám, màu kem hoặc xanh nước biển nhạt, pha điểm nhấn là màu kem hoặc ghi, đen đều rất phù hợp. Sự kết hợp vừa tăng yếu tố thẩm mỹ, giúp ngôi nhà thêm sáng màu, sang trọng và nổi bật mà còn phù hợp phong thủy.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh thủy nên tránh sử dụng màu sơn nội thất có các màu vàng nâu hoặc nâu đậm là những màu tượng trưng cho mệnh thổ. Mà mệnh thổ lại có quan hệ tương khắc trong vòng tròn ngũ hành. Sử dụng các màu này sẽ hạn chế may mắn, mang lại đen đủi, gia tăng vận hận cho gia chủ.

son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-thuy

Trên đây là cách chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh thủy, kiến thức quan trọng trong xây dựng nhà của rất bổ ích cho bạn. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy và cách lựa chọn vật liệu trong thiết kế, xây dựng nhà ở phù hợp phong thủy, mang lại may mắn cho chủ nhà, hãy truy cập gach3ddep.net, được cập nhật liên tục.

Gach3ddep.net chuyên tư vấn, cung cấp các sản phẩm gạch lát nền, ốp tường, các loại tranh trang trí 3D phong cảnh, con vật, tranh giả ngọc, tranh sơn dầu… phù hợp với nhiều không gian và phù hợp phong thủy cho các tuổi, các mệnh khác nhau. Góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà và mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone