Chọn màu sơn mặt tiền cho người mệnh thủy ĐẸP và TÀI LỘC NHẤT

Nên chọn màu sơn nào để sơn mặt tiền cho người mệnh thủy là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chắc hẳn là vì yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa, gia chủ muốn chọn một màu sơn vừa đẹp lại phù hợp với cung mệnh của mình để được may mắn trong cuộc sống và thuận lợi hơn trong công việc.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Trong phong thủy, cũng chính là quan niệm về các vật chất trong vũ trụ của người xưa cổ, trái đất và vũ trụ mà chúng ta đang sống được cấu tạo từ 5 thành phần vật chất là  đất, nước, lửa, kim loại và cây cối, tương ứng với 5 yếu tố của ngũ hành. Chúng vận động theo một nguyên tắc nhất định, tạo thành một vòng tròn khép kín. Trong đó mỗi yếu tố này sẽ sinh ra một yếu tố khác và ngược lại, cũng sẽ xung khắc, kìm hãm một yếu tố nào đó. Cứ như vậy cùng nhau tồn tại và phát triển một cách cân bằng, có kiểm soát.

Phong thủy trong xây nhà bao gồm các yếu tố nào?

5 thành phần cấu tạo của vật chất tương ứng với 5 hành hay còn gọi là 5 mệnh

Mệnh kim: chính là chỉ các kim loại tồn tại trong vũ trụ. Các màu sắc tương ứng với mệnh kim là vàng, trắng và các màu ánh kim. Hành thổ sinh ra kim nên người mệnh kim cũng hợp với các màu tượng trưng cho đất như nâu, vàng đậm. Ngược lại, hành hỏa khắc kim, nên hãy tránh các màu chứa năng lượng mạnh, tượng trưng cho lửa như đỏ, hồng, tím.

Mệnh thủy: thủy là nước, vậy nên người mệnh thủy hợp với các màu đen, ghi xám, xanh nước biển.. Trong nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành. Kim sinh ra thủy, do đó người mệnh thủy cũng hợp với các màu trắng, vàng, màu ánh kim. Đồng thời, thổ khắc thủy nên chủ nhà mệnh thủy nên tránh màu nâu và vàng đậm, là màu tượng trưng cho đất.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Mệnh mộc: yếu tố mộc chính là cây cối trong tự nhiên. Trong đó thủy sinh mộc, nên ngoài các màu tượng trưng cho cây cối như xanh lá, xanh lam, người mệnh mộc cũng  hợp với các màu đen, xanh nước biển, và kị các màu đại diện cho kim như trắng, vàng, ánh kim vì mệnh kim khắc mệnh mộc.

Mệnh hỏa: hỏa là lửa, những người mệnh hỏa thường có năng lượng dồi dào tỏa ra, các màu tượng trưng cho mệnh hỏa là đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, mộc sinh hỏa nên mệnh hỏa cũng phù hợp với màu xanh lam, xanh lá. Sự mạnh mẽ, năng lượng lớn lan tỏa của lửa lại bị dập tắt bởi sự mềm mại của nước. Do đó, người mệnh hỏa nên tránh chọn màu sơn đen hay xanh nước biển, sẽ không tốt.

Mệnh thổ: đất là thành phần cuối cùng cấu tạo nên vũ trụ theo quan niệm cổ xưa. Người mệnh thổ hợp với những màu tượng trưng cho đất và lửa như vàng đậm, nâu, đỏ, hồng, tím và kỵ các màu tượng trưng cho mệnh mộc là xanh lá, xanh lam.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Sơn mặt tiền cho người mệnh thủy nên chọn màu gì?

Mặt tiền là mặt chính của ngôi nhà, do đó lựa chọn màu sơn không những phù hợp với phong thủy mà còn phải làm sao cho vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Tùy vào từng kiểu thiết kế và diện tích của ngôi nhà mà lựa chọn các màu theo mệnh trên sao cho cân đối, hài hòa. Đối với những ngôi nhà không quá lớn, xây tầm thấp từ 2-5 tầng thì màu xanh nước biển nhạt phối cùng xanh nước biển đậm hoặc ghi xám cũng rất phù hợp cho sơn mặt tiền, bạn cũng có thể phối màu xanh nước biển và màu ghi cùng màu trắng để tạo điểm nhấn.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Có một cách phối màu khác đó là phối màu xanh nước biển hay màu ghi đậm và màu vàng nhạt cũng rất nổi bật. Các cách phối màu này vừa làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vừa giúp thu hút tài lộc, tăng cường năng lượng để làm việc thành công cũng như mang lại may mắn cho gia chủ và bảo vệ gia đình.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Chọn màu sơn cho các phòng khác trong gia đình

Bên cạnh màu sơn của mặt tiền hoặc các mặt ngoài của ngôi nhà, màu sơn trong các phòng khác cũng rất quan trọng.

Màu sơn phòng khách nên chọn màu giống với mặt ngoài hoặc mặt tiền của ngôi nhà bởi phòng khách là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, là nơi tiếp khách và thường cũng là nơi đầu tiên đặt chân khi bước vào nhà. Vậy nên luôn có sự liên quan, không thể tách biệt. Mặt khác màu phòng khách cũng cần độ sáng nhất định, không nên quá tối cũng không nên quá sặc sỡ, lòe loẹt, nên kết hợp hài hòa với ánh sáng và nội thất tạo nên sự sang trọng, lịch sự.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Không gian phòng bếp nên sử dụng màu trắng, hoặc ghi vừa sáng lại dễ lau chùi, vệ sinh, rất phù hợp với phong thủy của người mệnh thủy.

Các phòng ngủ nên sơn màu theo ý thích của mỗi người, chỉ cần tránh các màu tương khắc làm màu chủ đạo là được. Đặc biệt phòng trẻ em nên sơn màu sắc bắt mắt, trang trí ngộ nghĩnh vừa phù hợp với lứa tuổi của trẻ vừa kích thích tính sáng tạo.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Còn phòng ngủ người lớn chỉ cần phối màu sao cho sáng, sẽ khiến không gian rộng hơn, kết hợp thêm các màu hợp với phong thủy sẽ rất tốt trong tình cảm vợ chồng.

son-mat-tien-cho-nguoi-menh-thuy

Trên đây là các gợi ý cách chọn màu sơn mặt tiền cho người mệnh thủy và các không gian khác giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà gach3ddep.net tổng hợp để bạn tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được màu sơn đẹp và phù hợp với phong thủy.

Nguồn: gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone