Nguyên tắc “ VÀNG” cho phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi HẠNH PHÚC

Theo chuyên gia, phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi cần được bố trí, sắp xếp theo những nguyên tắc nhất định để gia đình được vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn.

Tranh gạch 3D phòng ngủ
Tranh gạch 3D phòng ngủ

Cùng với các không gian còn lại, phòng ngủ được cho là “trái tim” của ngôi nhà giúp giữ lửa tình yêu, quyết định phần lớn tình cảm và không khí vui buồn trong nhà. Bởi vậy, việc bài trí, sắp xếp phòng ngủ của vợ chồng không những phải đẹp, lãng mạn, tiện nghi mà còn phải đảm bảo về mặt phong thủy.

Theo đó, vợ chồng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy dưới đây để gìn giữ hành phúc, mang lại những may nắm trong gia đình và loại bỏ những điều không may.

Tranh gạch 3D phòng ngủ
Tranh gạch 3D phòng ngủ

Chọn hướng phòng ngủ tốt cho vợ chồng

Vợ chồng nên bàn bạc lấy tuổi của một người để xác định hướng phòng ngủ tốt, tránh các hướng xấu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà đối chiếu với Bát Trạch để xác định các hướng tốt, tránh hướng xấu sao cho đảm bảo sự yên bề gia thất, còn cái đủ đầy, hạnh phúc và nhiều may mắn. Cụ thể như sau:

Tranh gạch 3D phòng ngủ
Tranh gạch 3D phòng ngủ

4 hướng tốt đại cát (khí tốt): Hướng tốt nhất: Sinh khí; Hướng tốt thứ hai: Thiên y; Hướng tốt thứ ba: Diên niên; Hướng tốt thứ tư: Phục vị.

4 hướng hung (khí xấu): Hướng xấu nhất: Tuyệt mệnh; Hướng xấu thứ hai: Ngũ quỷ; Hướng xấu thứ ba: Lục sát; Hướng xấu thứ tư: Họa hại.

Nếu bạn chưa thực sự rõ về cách xem Bát trạch có thể tham khảo sách phong thủy hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

Tranh gạch 3D phòng ngủ
Tranh gạch 3D phòng ngủ

Bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh Ngũ hành

Cùng với việc xem hướng theo Bát trạch, vợ chồng cũng nên tham khảo mệnh Ngũ hành mà từ xa xưa cha ông đã áp dụng.

 • Theo đó, gia chủ thuộc mệnh Kim: (thổ sinh Kim) hướng giường ngủ của người hành Kim nên quay về hướng thuộc Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu vàng, nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Vợ chồng không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đỏ, vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ.

  Tranh gạch 3D phòng ngủ
  Tranh gạch 3D phòng ngủ
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc: nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc vì thuộc hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Màu sơn và rèm cửa nên sử dụng: màu xanh, cũng có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm – màu đại diện cho hành Thủy tốt cho người mệnh Mộc. Không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng, vì màu trắng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy: hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Kim (các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc ) vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất tốt. Màu sơn, rèm cửa nên sử dụng gam màu: trắng hay xám bạc đây chính màu đại diện cho hành Kim – tốt cho người mệnh Thủy. Không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu vàng, vì màu vàng thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

  Tranh gạch 3D phòng ngủ
  Tranh gạch 3D phòng ngủ
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: nên đặt hướng giường về các hướng thuộc hành mộc bao gồm Đông, Nam, Đông Nam. Vì theo phong thủy các hướng, màu của hành Mộc hợp với hành Hỏa do theo tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên tốt cho gia chủ. Màu sơn và rèm cửa nên sử dụng: màu đỏ, màu hồng, màu tím, cũng có thể kết hợp màu xanh: màu đại diện hành Mộc – tốt cho người mệnh Hỏa.  Không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đen, vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

  Tranh gạch 3D phòng ngủ
  Tranh gạch 3D phòng ngủ
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ: cần chọn hướng kê giường, màu sắc và vật dụng của phòng theo hành Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”. Hướng thuộc hành Hỏa bao gồm: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Nên sử dụng tông màu: vàng đất, màu nâu, cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím là màu đại diện cho hành Hỏa (Hoả sinh Thổ) – tốt cho người mệnh Thổ.

  Tranh gạch 3D phòng ngủ
  Tranh gạch 3D phòng ngủ

Nguyên tắc lựa chọn, bố trí trong phòng ngủ của vợ chồng

 • Phòng ngủ phải được thiết kế vuông vắn. Phòng ngủ không vuông vắn, có cạnh huyền ở vách hoặc trần, tổng thể nghiêng lệch, thường tạo ra ảo giác về một không gian không thật, chông chênh, thiếu an toàn.
 • Không thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, hoặc cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi bài tiết, chứa đựng những thứ không sạch sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ của hai vợ chồng.

  Tranh gạch 3D phòng ngủ
  Tranh gạch 3D phòng ngủ
 • Chọn loại giường vững chãi và cân bằng. Chân giường cao, để luồng khí di chuyển. Điều này giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ, nhờ đó vợ chồng sẽ những giấc ngủ ngon hơn.
 • Không nên đặt giường ngủ ở gần cửa ra vào khiến vợ chồng cảm thấy không an toàn, ngoài ra không tạo được cảm giác riêng tư.  Nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ bởi điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn.  Đầu giường kê dựa vào tường sẽ mang đến sự thoải mái, cân bằng khi ngủ.

  Tranh gạch 3D phòng ngủ
  Tranh gạch 3D phòng ngủ
 • “Những kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng” giúp vợ chồng SON SẮC
 • “Tranh trang trí phòng bếp” ĐẸP – ẤM CÚNG -SANG TRỌNG đầy cuốn hút
 • Tổng hợp 100 mẫu” Tranh treo phòng ăn đẹp” ĐẸP- HIỆN ĐẠI-ĐẦY ẤM CÚNG

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM
– 134 Trường Chinh Hà Nội
– – 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM
Hotline: 0934 69 85 85
website: http://gach3ddep.net

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment