Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý quyết định vận mệnh của gia chủ

Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ tuổi này. Nếu bạn là người tuổi Bính Tý hoặc đang quan tâm đến phong thủy phòng ngủ cho người tuổi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-binh-ty

Giới thiệu về gia chủ tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý có năm sinh dương lịch là 1936, 1996 và tính theo quy luật 60 năm một lần. Trong ngũ hành, họ thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy, có nghĩa là nước dưới khe suối nên tính cách thường khá điềm đạm, họ cũng là những con người thông minh và nhạy bén. Gia chủ Bính Tý thuộc Đông tứ mệnh nên khi xây nhà hay bố trí phòng ngủ cần dựa theo mệnh trạch của mình để xác định sao cho phù hợp nhất, sẽ mang lại những điều tốt lành.

Vì sao phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý quan trọng?

Với nhiều người, khi thiết kế và xây dựng nhà ở thường chỉ quan tâm đến phòng khách hoặc phòng bếp mà quên đi phòng ngủ của mình và các thành viên trong gia đình và chỉ thiết kế theo sở thích riêng hay nhu cầu cá nhân. Thực ra, phòng ngủ lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Phòng ngủ là nơi trung bình mỗi người sẽ tiêu tốn 1/3 cuộc đời mình để ngủ, nghỉ. Đây là nơi mang lại sự thoải mái, thư giãn cũng như hồi phục năng lượng hoạt động cho bạn mỗi ngày. Chính vì vậy, nó có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần và cả vận mệnh cuộc đời bạn. Và tốt nhất, bạn nên tuân theo những nguyên tắc phong thủy khi bố trí phòng ngủ của mình, nó sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống của bạn.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-binh-ty

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý

Đâu là các yếu tố phong thủy quan trọng nhất trong phòng ngủ của gia chủ Bính Tý? Phong thủy là một phạm trù rất sâu rộng và chúng ta cũng cần một thời gian rất dài nếu muốn lĩnh hội và hiểu sâu về nó. Nhưng đối với phong thủy phòng ngủ, có 4 yếu tố quan trọng nhất mà bạn nhất định phải nắm được, bao gồm vị trí, hướng, màu sắc và cách sắp xếp đồ đạc.

  1. Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và cần sự tĩnh lặng, không phải là nơi tiếp nhận các luồng sinh khí chính của ngôi nhà. Vậy nên, vị trí tốt nhất cho phòng ngủ là nên lùi về nửa sau của ngôi nhà, sau phòng khách chính ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, không khí ô nhiễm nhất có thể nhằm để cho sinh khí được ổn định, việc nghỉ ngơi trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Vị trí phòng ngủ cũng phải nằm ở các phương vị đẹp, có nhiều luồng vượng khí để có thể chiêu tài và bảo vệ sức khỏe của chủ nhân.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-binh-ty

  1. Hướng phòng ngủ cho tuổi Bính Tý

Hướng của phòng ngủ phải là hướng tốt cho mệnh trạch của gia chủ tuổi Bính Tý, đó chính là các hướng thuộc mệnh Kim sinh Thủy như Đông hoặc Đông Nam hay hướng Bắc là hướng Thủy càng hợp với tuổi của gia chủ. Các hướng này sẽ giúp hấp thụ được nguồn sinh khí tốt, mang ý nghĩa công danh thuận lợi, phát tài phát lộc. Ngược lại các hướng như chính Tây, Tây Bắc,  Đông Bắc hay Tây Nam là các hướng xấu mà người tuổi Bính Tý nên tránh.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý hướng cửa phòng ngủ không nên hướng trực tiếp ra phía cửa chính của ngôi nhà hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh, sẽ mang ý nghĩa tài lộc tiêu tan và có thể gặp xui xẻo bởi luồng uế khí nặng từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến.

  1. Màu sắc như thế nào hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý

Với người thuộc hành Thủy như gia chủ Bính Tý thì màu xanh và đen là màu của chính mệnh sẽ phù hợp nhất. Ngoài ra, các màu trắng, vàng hay ghi, xám, màu ánh kim cũng rất tốt cho gia chủ tuổi này, cung cấp nguồn năng lượng tốt, cải thiện sức khỏe và tinh thần. Đây cũng là các màu sắc trung tính, rất phù hợp trong phòng ngủ, vừa hiện đại vừa sang trọng.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-binh-ty

 

Tuy nhiên, lưu ý khi phối hợp màu sắc trong phòng ngủ không nên quá tối như quá nhiều màu đen sẽ tạo cảm giác u ám, không tốt cho việc khai thông trí tuệ. Màu xanh dương mang đến những nguồn năng lượng tích cực, tốt cho phát triển trí óc và giúp người ta dễ ngủ hơn. Nhưng không nên quá lạm dụng hoặc phối hợp màu xanh quá đậm cũng sẽ lòe loẹt, kém tinh tế.

Phòng ngủ của gia chủ Bính Tý nên chú ý tránh hoặc tiết chế các gam màu nâu đất, vàng sậm hay đỏ, hồng, tím, cam vì những màu này thuộc hành Thổ, Hỏa xung khắc với Thủy. Những màu nâu gỗ hay màu xanh của Mộc cũng không nên sử dụng nhiều vì sẽ hút bớt năng lượng Thủy, không tốt cho gia chủ.

  1. Bố trí nội thất theo phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý

Gia chủ Bính Tý rất hợp với những đồ vật bằng kim loại và thủy tinh, bạn cũng có thể trồng thêm một vài cây cảnh nhỏ treo trong phòng hoặc gần cửa sổ để giúp điều hòa không khí tốt hơn.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-binh-ty

Quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là giường. Giường ngủ không được kê dưới vị trí trần có xà ngang hay tường, trần méo, lệch đều không tốt. Kê đầu giường dựa vào nhà vệ sinh, giường hướng thẳng ra cửa chính, cửa sổ cũng là điều đại kỵ gia chủ nên lưu ý.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải giữ phòng ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ, giúp không khí trong phòng luôn trong lành và lưu thông tốt, giúp thu hút tài lộc và sản sinh thêm nhiều sinh khí mới trong phòng. Nếu cần xem thêm phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý hoặc phong thủy nhà ở theo tuổi, đừng ngại ngần, hãy liên hệ với Gach3ddep.net để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone