Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Hợi – Đắc Tài – Đắc Lộc

Từ xa xưa, các yếu tố phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu, gắn liền và ngày càng được ứng dụng rộng rãi của cuộc sống của người Á Đông chúng ta. Bên cạnh phong thủy phòng khách, phòng bếp thì phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Hợi cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ tuổi này. Cùng xem cách bố trí phong thủy phòng ngủ chuẩn nhất cho tuổi Ất Hợi để mang may mắn, hạnh phúc đến với gia đình nhé.

Xem thêm:

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-at-hoi

Tìm hiểu về người tuổi Ất Hợi

Người tuổi Ất Hợi sinh vào các năm 1935 hay 1995 dương lịch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung viết về phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Hợi 1995. Những nam gia chủ tuổi này mang quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, trong ngũ hành, họ thuộc Sơn đầu hỏa (tức Lửa trên núi).

Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành, người tuổi Ất Hợi 1995 là mệnh Hỏa nên hợp với mệnh Mộc và bị khắc chế bởi mệnh Thủy. Tuy nhiên, cũng không phải Mộc nào cũng sinh Hỏa hay Thủy nào cũng khắc Hỏa. Ví dụ tuổi Ất Hợi 1995 thuộc Sơn đầu Hỏa, trong khi Thạch lựu Mộc (tức cây lựu đá), không những không sinh ra hỏa mà còn gây thiệt hại cho cả đôi bên. Hay Giản hạ Thủy (mạch nước ngầm) cũng không khắc chế được Hỏa trên núi, nên cũng sẽ không gây thiệt hại cho Ất Hợi 1995.

Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Hợi

Phòng ngủ không phải là không gian sinh hoạt chính của ngôi nhà, nhưng lại là không gian riêng tư được sử dụng nhiều nhất của mỗi chúng ta. Trung bình mỗi người đều sẽ dùng khoảng 1/3 thời gian của cuộc đời mình để ngủ, nghỉ trong chính căn phòng này. Vì vậy, gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý đến những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến căn phòng này để mang đến những điều tốt đẹp nhất.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-at-hoi

Hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho tuổi Ất Hợi

Gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 nên chọn hướng nhà, hướng phòng hoặc kê giường ngủ theo các hướng tốt sau để mang lại những điều tốt lành:

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): hướng này mang đến những thuận lợi trong kinh doanh, thăng quan phát tài, thu hút tài lộc.

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): cải thiện, củng cố các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, tình yêu thuận lợi.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): được che chở, bảo vệ, được mạnh khỏe, sống lâu.

Hướng Tây (Thiên Y): mang lại sự tiến bộ cho bản thân, củng cố tinh thần, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu, gia chủ Ất Hợi 1995 nên tránh

Hướng Đông (Họa Hại): gây ra những thị phi, sóng gió, làm ăn thất bại

Nam (Lục Sát): quan hệ tình cảm bị xáo trộn, tình duyên trắc trở, dễ gây thù hận, kiện tụng.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất tiền của lẫn công việc, gặp phải tai họa, vợ chồng bất hòa.

Bắc (Tuyệt Mệnh): gặp tai nạn, sức khỏe sa sút, bệnh tật chết người.

Đây là những hướng có ảnh hưởng xấu đến gia chủ tuổi Ất Hợi, nên tránh để giảm thiểu những điều xui xẻo, kém may mắn trong cuộc sống.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-at-hoi

Phòng ngủ tuổi Ất Hợi hợp màu nào?

Về màu sắc nên sử dụng trong phòng ngủ của người tuổi Ất Hợi, nên ưu tiên các màu đỏ, hồng hay tím, là các màu của bản mệnh Hỏa trong ngũ hành nên rất tốt cho gia chủ tuổi này. Bên cạnh đó, màu xanh lá của mệnh Mộc cũng rất phù hợp vì Mộc sinh Hỏa, bạn có thể kết hợp thêm các mảng tường màu xanh hay rèm cửa, thảm trải sàn màu xanh vừa tăng thêm sinh khí cho căn phòng, vừa thể hiện được sự trẻ trung, tươi mới, rất tốt cho tinh thần người ở trong phòng.

Cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy tốt cho tuổi Ất Hợi

Một chiếc giường ngủ cân bằng, vững chãi cũng mang ý nghĩa gia chủ luôn được thuận lợi. Ngược lại, nếu chiếc giường kê ở vị trí không bằng phẳng, giường bị bập bênh, không chắc chắn mang giống như cuộc đời của gia chủ gặp nhiều sóng gió, thăng trầm. Vì vậy, điều đầu tiên là mà mỗi gia chủ đều phải lưu ý. Giường ngủ cũng nên được kê ở vị trí thông thoáng, có góc nhìn rộng rãi giúp đầu óc được mở mang, kích thích sự sáng tạo và quay về hướng tốt.

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-at-hoi

Những góc xấu trong phòng ngủ nên dùng kê tủ áo để trấn áp những cái xấu đó. Đồng thời, hãy luôn giữ phòng ngủ của mình được ngăn nắp, sạch sẽ và thông thoáng để không khí được lưu thông tốt hơn, hạn chế sự tích tụ của các luồng khí xấu, dễ sinh bệnh tật.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ như không kê giường hướng thẳng ra cửa phòng hay cửa sổ, cũng không dựa đầu vào tường ngăn phòng ngủ với nhà vệ sinh hay bếp nấu. Cách kê giường ngay dưới xà ngang của căn phòng hay dưới đèn chùm lớn, quạt trần cũng là điều tuyệt đối kiêng kỵ, gây cảm giác bị đè nén và phân tán các nguồn năng lượng của gia chủ, đặc biệt là người phụ nữ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Hợi là những yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong đời sống. Gach3ddep.net luôn cố gắng để ngày càng mang đến nhiều kiến thức phong thủy bổ ích và bí quyết trang trí giúp không gian sống ngày càng tốt đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kiến thức mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone