Phong thủy phòng ngủ nhà ống giúp gia chủ “An cư – Lạc nghiệp”

Thiết kế một phòng ngủ nhìn có vẻ đẹp, thoải mái. Nhưng thực chất nó có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn? Hãy xem phong thủy phòng ngủ nhà ống nhé!

Nếu một đơn vị tư vấn thiết kế nội ngoại thất cho bạn mà không nói gì về phong thủy thì những đơn vị đó bạn cần phải trao đổi kỹ hơn với họ xem có thực sự các thiết kế ấy có hợp phong thủy, bản mệnh của gia chủ không?

Cụ thể trong bài này, chúng tôi sẽ nói về phong thủy phòng ngủ nhà ống. Sẽ cung cấp cho các kiến trúc sư, nhà tư vấn thiết kế hoặc gia chủ những kiến thức về phong thủy cơ bản nhất để ai cũng có thể biết và giúp cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên đẹp hơn.

1. Tránh đặt phòng ngủ gần những phòng khác ồn ào

Phòng ngủ liên thông phòng khách
Phòng ngủ liên thông phòng khách

Mỗi gia đình đều có những khu vực chung luôn có những âm thanh, tiếng ồn liên tục. Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi mỗi khi mệt mỏi mà lại ồn ào thì quả là điều không hay ho chút nào. Nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của bạn.

Khu vực chung trong gia đình Việt Nam đa số là phòng khách, phòng ăn. Nên tránh bố trí phòng ngủ gần những phòng có âm thanh ồn ào làm phiền tới giấc ngủ dễ gây cáu gắt, nóng nảy. Nếu không thể có phương án nào thay đổi vị trí phòng ngủ thì cũng nên có một số cách để những âm thanh kia không ảnh hưởng đến giấc ngủ như sử dụng vật liệu cách âm.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tránh bố trí giường ngủ gần nhà vệ sinh, nếu không thể di chuyển được vị trí giường thì phải ngủ xoay đầu hướng khác tránh ồn ào ảnh hưởng tới giấc ngủ. Đặc biệt, không nên đặt phòng của người già gần phòng trẻ nhỏ vì như thế sẽ cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý người già. Bởi người già vốn đã khó ngủ, thêm sự ồn ào của trẻ con thì họ không thể ngủ được.

2. Phong thủy phòng ngủ nhà ống với không gian chật hẹp

Không gian chật hẹp không những mang lại cho người ta cảm thấy bí bách gây tức giận, cáu gắt thường xuyên, hoặc có thể thường xuyên gặp phải nhưng cảm xúc tiêu cực. Một trong những vấn đề về phòng ngủ không đúng phong thủy đó chính là trần nhà thấp, khiến cho người sống trong căn phòng đó luôn có cảm giác bị một vật đè nén lên người, đặc biệt là khi ngủ. Bạn nên có cách hóa giải như thay đổi sang phòng ngủ có trần cao hơn, làm giường tầng để tránh nhìn lên trần nhà mỗi khi ngủ.

Phòng ngủ có trần nhà thấp
Phòng ngủ có trần nhà thấp

Tiếp theo, có thể vì một lý do nào đó như diện tích đất không đủ hoặc tiết kiệm chi phí xây dựng mà căn phòng để lộ ra những vị trí cột, dầm trong phòng. Những thanh dầm vắt ngang giường ngủ cũng tạo cho người sống trong căn phòng đó cảm giác có vật nặng đè lên. Có thể ảnh hưởng không tốt đến tính cách, lâu ngày có thể gây ra những vấn đề mất ổn định về thần kinh. Hoặc nếu thanh dầm ngang đó và vắt ngang qua vị trí đầu của bạn thì bạn có thể thường xuyên bị nhức đầu, long đầu, và những cảm giác stress, căng thẳng thần kinh. Các biện pháp khắc phục là bạn nên chuyển vị trí giường nằm, mua giường tầng, hoặc làm trần giả để tránh nhìn thấy những thanh dầm lộ ra khi bạn nằm ngủ.

3. Tránh đặt phòng ngủ gần nơi để xe trong gia đình

Phong thủy phòng ngủ nhà ống cần chú ý điểm này không?

Nếu gia đình bạn có một nơi để xe máy hoặc ô tô cho các thành viên trong gia đình thì rất là tiện lợi, nếu có diện tích đất đủ để xây dựng. Nhưng nếu bố trí phòng ngủ gần nơi để xe quả là không hợp lý chút nào. Tại sao lại như thế?

Khi ở gần nơi để xe, sẽ có nhiều khói bụi, tiếng ồn ào khi có xe ra vào. Vì vậy, mà những thứ này làm cho sức khỏe của bạn suy giảm và có thể chứng mất ngủ kéo dài. Trường hợp này khắc phục bằng cách đặt tiểu cảnh ở nơi đỗ xe, sử dụng những vật liệu cách âm, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi để xe thường xuyên, hoặc chuyển vị trí phòng ngủ.

4. Tránh đặt hướng gương chiếu vào giường ngủ

Gương chiếu vào giường ngủ
Gương chiếu vào giường ngủ

Chiếc gương là vật dụng cần thiết cho mỗi phòng ngủ trong gia đình. Nếu đặt nó không đúng vị trí thì nó có vẻ không tốt với người sống trong căn phòng. Bởi vì, mắt con người rất nhạy cảm, nếu bạn đang lắp gương chiếu thẳng vào giường ngủ thì tạo ra những ảo giác vào ban đêm, tinh thần uể oải, mệt mỏi, ngủ trằn trọc không sâu giấc. Để tránh hiện tượng này xảy ra thì bạn nên đổi hướng gương chiếu có thể đặt ở phía đầu giường, hướng song song với chiều dài của giường hoặc thay đổi vị trí của giường. Nếu không thể thay đổi được vị trí của gương và giường thì bạn có thể làm một tấm rèm che chiếc gương đi là được.

Nếu bạn là người không am hiểu về phong thủy thì bạn nên cần một đơn vị tư vấn giỏi về phong thủy. Giúp bạn có thể điều chỉnh, sắp xếp lại những vật dụng trong nhà làm sao cho hợp lý nhất.

Ngôi nhà không chỉ còn là nơi trú ngụ nữa mà trở thành nơi tái tạo năng lượng, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc để được bên gia đình. Có “An cư” rồi mới có “Lạc nghiệp”, chính vì thế hãy chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình bắt đầu từ chính ngôi nhà bạn đang ở bằng những hiểu biết ban đầu về phong thủy phòng ngủ nhà ống nhé!

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone