4 Mẹo phong thủy phòng ngủ nhà chung cư không biết không được

Phong thủy phòng ngủ nhà chung cư tốt sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bạn đã biết về phong thủy phòng ngủ chưa?

Hiện nay các tòa nhà chung cư mọc lên rất nhiều, nhu cầu của người dân cũng ngày càng cao. Chính vì thế, mà vấn đề bố trí đồ đạc trong nhà rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người trong ngôi nhà đó.

Để có những tư vấn cụ thể thì bạn cần phải tìm người có kiến thức phong thủy, tư vấn nhà ở và nội thất lâu năm. Nếu bạn vẫn còn đang thiếu kiến thưc, và mơ hồ về mảng này thì bạn hãy đọc kỹ bài viết này nhé!

1. Kê giường đúng phong thủy phòng ngủ nhà chung cư

Cái đầu tiên và quan trọng nhất trong một ngôi nhà chính là chiếc giường của bạn. Theo phong thủy, mỗi chiếc giường đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, để chọn được một chiếc giường phù hợp với bạn thì đó là điều khó khăn và thực sự rất tuyệt vời. Thêm vào đó, bạn cần xác định được vị trí kê chiếc giường, kê hướng nào cho phù hợp.

Kê giường đúng vị trí
Kê giường đúng vị trí

Sau đây là một số lưu ý đối với vị trí kê giường trong phòng ngủ nhà chung cư của bạn:

– Kê giường không sát tường hoặc giữa phòng tạo nên cảm giác không ổn định, chắc chắn, dễ bị xê dịch, chơi vơi khi ngủ. Chính vì thể, cơ thể luôn cảm thấy bất an và khó chìm vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc. Hóa giải bằng cách, bạn nên thay đổi vị trí kê giường.

– Kê giường nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào. Cửa ra vào là lối giao thông chính của ngôi nhà, nếu đang ngủ mà có người ra vào hoặc tiếng kêu lúc mở cửa luôn làm bạn tỉnh giấc và có cảm giác tò mò không biết ai đang ra vào hoặc thấy bất an. Nếu không thể thay đổi vị trí kê giường, bạn có thể làm rèm che, treo chuông gió pha lê giữa cửa và giường.

– Kê giường gần nhà vệ sinh. Căn hộ của bạn là khép kín, và bạn muốn kê giường ngủ gần nhà vệ sinh để thuận tiện vào mỗi buổi sáng thức dậy, nhưng quả thực đó là một sai lầm. Bới nếu kê giường ngủ gần nhà vệ sinh, bạn sẽ luôn hít phải mùi hôi hoặc aame ướt từ nhà vệ sinh hoặc tiếng giật nước có thể làm bạn cảm thấy bực bội, tỉnh giấc. Bạn có thể di chuyển vị trí, hoặc sử dụng vật liệu cách âm, đóng cửa nhà vệ sinh để tránh mùi hôi.

– Kê giường có gương chiều vào giường. Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà chung cư. Bởi gương là vật dụng thường không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ, nhưng nếu bạn kê giường như thế sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang có ai ở trong phòng mình, và tạo những ảo giác khiến thần kinh của bạn trở nên bất ổn. Bạn nên di chuyển vị trí chiếc gương, để gương đầu giường, song song với hướng giường, hoặc làm rèm che.

Những cách hóa giải, khắc phục trên đã giúp bạn khắc phục tình trạng hiện tại cho căn phòng của bạn chưa?

2. Màu sắc của căn phòng theo bản mệnh của người chủ

Màu sắc theo bản mệnh gia chủ
Màu sắc theo bản mệnh gia chủ

Màu sắc trong phòng ngủ phải thể hiện được tính cách, cũng như tạo sự hứng thú, năng lượng cho người sử dụng. Mỗi màu sắc chứa tần số khác nhau truyền vào mắt người, chính vì thế nó luôn thể hiện thông điệp, cảm xúc khác nhau, tác dộng đến người ở trong phòng làm cho người đó có những những hành động, tính cách nhất định.

Màu sắc phòng ngủ phù hợp và tạo nên năng lượng tích cực cho người sử dụng khi chúng được phồi hợp hài hài với nhau. Một phòng ngủ với màu tường, kết hợp với những đồ nội thất như giường, tủ, tranh ảnh phải tạo thành một nét độc đáo giống như một “bản phối” trong âm nhạc.

Cụ thể hơn nữa, trong phong thủy có chia làm các mệnh của một con người. Mỗi mệnh tương ứng với một ngôi sao, và sẽ có những màu sắc may mắn riêng phù hợp đó là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Mệnh Mộc sẽ phù hợp với màu vàng, xanh lục, xanh nước; Mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh nước, trắng, đỏ; Mệnh Hỏa phù hợp với màu đỏ, xanh lục, trắng; Mệnh Thổ nên chọn màu nâu đất, đỏ, xanh nước; Mệnh Kim phù hợp với màu trắng, vàng, xanh lục.

3. Phong thủy rèm cửa và cửa sổ

Vì là nhà chung cư, nên mọi thiết kế đã được định sẵn từ khi có bản vẽ thi công. Vì thế mà, để điều chỉnh ánh sáng trong phòng bạn nên sử dụng các loại rèm để điều chỉnh ánh sáng trong phòng sao cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên trang trí cây cảnh nhỏ hoặc sử dụng đèn trang trí ở vị trí cửa sổ để tạo nên một không gian thoải mái, lãng mạn và dễ chịu.

Sử dụng rèm che cho cửa sổ nhà chung cư
Sử dụng rèm che cho cửa sổ nhà chung cư

4. Phòng ngủ có tiểu cảnh và cây xanh

Nên hạn chế để cây xanh, cây cảnh quá nhiều trong phòng ngủ, đặc biệt những loại cây có tán lá rộng vì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác ngột ngạt, bí bách và trong khi ngủ có thể bạn sẽ bị thiếu oxi do quá trình hô hấp của cây vào ban đêm.

Các vật trang trí khác như hòn non bộ, hồ cá,.. cũng sẽ làm bạn mất ngủ do những âm thanh chuyển động của cá, của nước khiến bạn có cảm giác bị quấy rầy, không thể ngủ ngon giấc.

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức phong thủy phòng ngủ nhà chung cư của bạn. Chúc ban có một phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy!

Nguồn: http://gach3ddep.net/

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone