Phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ và những điểm “Hung”

Việc bố trí nội thất phòng ngủ dường như trở nên khó khăn với những người tuổi Kỷ Tỵ. Vậy phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ phải như thế nào thì hợp lý?

Tuổi kỷ tỵ gồm những người sinh năm 1989. Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ sẽ giúp bạn có những giấc ngủ sâu, thoải mái đồng thời đem lại may mắn, hóa giải điều hung.

Hướng chính của phòng ngủ và kê giường ngủ theo phong thủy

Theo Phong thủy học, khi bố trí phòng ngủ, vị trí giường ngủ cho người tuổi kỷ tự thì nên ưu tiên những hướng tốt. Nhưng bản mệnh của người nam, nữ lại khác nhau. Chính vì thế ta cần phải xem rõ ràng.

Bản mệnh của con người đều phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Căn phòng đẹp thì lại chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người mệnh nào thì ở phòng hướng đó, người Đông Tứ Mệnh nên ở phòng Đông Tứ Trạch, còn người mệnh Tây Tứ Trạch nên ở phòng Tây Tứ Trạch.

Mỗi người đều có những hướng cho vị trí phòng ngủ, giường tốt và xấu ảnh hưởng tới mệnh.

Với người Nam tuổi Kỷ Tỵ có bản mệnh là Đại lâm Mộc tức Gỗ rừng lớn, trạch mệnh là Khôn Thổ thì sẽ có hướng tốt là Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Bát trạch đẹp cho hướng Tây Nam.

Với người Nữ tuổi Kỷ Tỵ có bản bệnh là Đại lâm mộc, trạch mệnh là Khôn  thì sẽ có hướng tốt là Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị). Bát trạch đẹp là Đông tứ trạch.

Ý nghĩa của những hướng tốt đối với người tuổi Kỷ Tỵ như sau:

– Hướng Sinh khí: cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.

– Hướng Thiên y: sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.

– Hướng Diên niên: biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.

– Hướng Phục vị : khí biến ngang hòa, khí quân bình cát hung, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Dù bạn là gia chủ, người tư vấn về nội thất, tư vấn phong thủy thì cũng nên biết kiến thức về phong thủy. Để mọi việc trong cuộc sống của bạn được thoải mái, suôn sẻ hơn khi về với ngôi nhà của mình. Bởi chỉ có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái thì mọi việc trong cuộc sống của bạn mới thuận lợi.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, giữ sức khỏe cho bạn và thành viên trong gia đình. Chính vì thế, vị trí, hướng giường ngủ phù hợp chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon và sự may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc nội thất phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ

Màu sắc nội thất phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có giấc ngủ sâu. Đối với người tuổi Kỷ Tỵ thì tất cả những đồ nội thất phòng ngủ nên có màu xanh đen hoặc màu đen vì 2 màu này đại diện cho mệnh Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

Đặc biệt gia chủ, hoặc người mang mệnh Mộc chú ý rằng: Tuyệt đối không nên sơn, hoặc nội thất có mà trắng vì màu này chỉ tốt cho người mệnh Kim. Mà theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải trong bố trí giường ngủ

Bên trên là những vấn đề về phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ, nhưng nếu căn nhà của bạn hiện có hướng phòng ngủ, giường ngủ không tốt thì nên hóa giải hoặc thay đổi nội thất như thế nào? Dưới đây là một số trường hợp phổ biến và những hóa giải về mặt phong thủy:

– Giường kê nằm ngay dưới dầm, xà ngang. Đây là “Hung Hình” trong phong thủy. Bởi vì khi bạn nằm thì sẽ luôn có cảm giác bị thanh dầm đè nặng lên vị trí cơ thể mà thanh dầm bắc qua. Ví dụ, dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lọng óc, bất an. Biện pháp khắc phục là chuyển giường tới vị trí phù hợp hoặc làm trần giả, hoặc lắp giường tầng 2 để che đi vị trí dầm.

– Giường không nên kê gần vị trí bếp lò. Vì bởi bếp lò thuộc hành Thủy, có sức nóng dễ sinh ra các bệnh về gan, tim, làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

– Cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường. Đây là “Hung Vi” theo phong thủy. Nhà vệ sinh luôn có mùi khó chịu và tiếng xả nước cũng làm bạn khó ngủ. Vì vậy, bạn nên chuyển hướng đầu giường, đóng cửa nhà vệ sinh, lắp thông gió.

– Gương chiếu vào giường. Đây là “Hung Cảnh” theo phong thủy. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, việc sinh con, đường tài vận. Người ta ví, chiếc gương chiếu vào giường như là “Gương chiếu quỷ” dễ gây hoang tưởng, ảo giác. Nên thay đổi vị trí lắp gương, sử dụng rèm che khi không sử dụng.

– Đầu giường và cửa tạo thành một đường thẳng. Đây là “Hung Khí Xung” theo phong thủy, dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Bạn nên chuyển hướng đầu giường, quay đầu khi ngủ, hoặc lắp chuông gió pha lê ngăn giữa giường và hướng cửa.

– Ánh sáng chiếu vào đầu giường, theo phong thủy gọi là “Hung Quang”. Khi đó, ánh sáng sẽ tạo cho bạn cảm giác hay cáu gắt, nóng nảy. Vì thế, nên thay đổi vị trí đầu giường, sử dụng rèm che.

Tất cả những vấn đề về phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ đã được nêu ở trên. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có một sức khỏe tốt và một giấc ngủ ngon với một phòng ngủ hợp phong thủy.

Nguồn: http://gach3ddep.net 

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone