Phong thủy phòng ngủ cho tuổi Tân Dậu – Gia đình hạnh phúc, phát tài

Bên cạnh phòng khách hay căn bếp của gia đình, phòng ngủ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong căn nhà của chúng ta. Đây không chỉ là không gian riêng tư được mỗi thành viên trong gia đình sử dụng nhiều nhất mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, giải tỏa áp lực và lấy lại tinh thần, sức lực sau một ngày hoạt động vất vả. Và việc bố trí phong thủy phòng ngủ cho tuổi Tân Dậu sao cho hợp lý cũng là điều mà gia chủ tuổi này nhất định phải biết và thực hiện khi thiết kế nhà.

Xem thêm:

phong-thuy-phong-ngu-cho-tuoi-tan-dau

Tìm hiểu về gia chủ Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu là những người sinh năm 1921, 1981 dương lịch, mang quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh. Trong ngũ hành, những người tuổi này thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc (tức Gỗ cây lựu). Gia chủ Tân Dậu xây nhà hướng Bắc thuộc Đông tứ trạch.

Các hướng tốt cho tuổi Tân Dậu:

Gia chủ Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh lại thuộc hành Mộc trong ngũ hành nên rất hợp với 4 hướng tốt gồm hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị). Các hướng này sẽ mang đến thuận lợi, may mắn và những điều tốt đẹp cho gia chủ cũng như cả gia đình cả về tài lộc, sức khỏe lẫn hạnh phúc trong các mối quan hệ gia đình.

Người tuổi này lưu ý nên tránh xây nhà hay xác định hướng phòng theo các hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát) và Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Bởi những hướng này không những mang đến những điều xấu, khó khăn trở ngại trong công việc, gây sóng gió, thị phi trong cuộc sống, xáo trộn các mối quan hệ mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh tật chết người.

phong-thuy-phong-ngu-cho-tuoi-tan-dau

Xem phong thủy phòng ngủ cho tuổi Tân Dậu

Phong thủy phòng ngủ là một phạm trù rất lớn, trong đó bao hàm có rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng có 3 yếu tố quan trọng nhất mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần phải biết.

  1. Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Tân Dậu

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của mỗi người, do đó yêu cầu đầu tiên là phải chọn vị trí yên tĩnh nhất trong nhà. Vị trí lý tưởng nhất là lùi về nửa phía sau của ngôi nhà, sau phòng khách và cách xa cửa chính một chút, vừa tạo thế “thuận tài lộc” trong phong thủy nhà ở mà những hoạt động chung trong nhà hay tiếp khách ngoài phòng lớn cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc nghỉ ngơi trong phòng ngủ.

Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cũng hãy chọn hướng nhà và hướng giường ngủ theo các hướng tốt trên để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình mình.

phong-thuy-phong-ngu-cho-tuoi-tan-dau

  1. Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ cho tuổi Tân Dậu

Gia chủ Tân Dậu thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành, nên chọn các màu xanh lam, xanh lá để tăng thêm vượng khí, rất tốt cho tuổi này. Màu xanh cũng là gam màu rất hiện đại, tạo sự mát mẻ và thêm sức sống mới cho căn phòng. Nếu gia chủ chọn gam màu rèm, nội thất trang trí theo màu này sẽ khá tuyệt vời.

Ngoài ra, màu đen, xám hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy sinh Mộc cũng rất phù hợp với người tuổi này.

Trong ngũ hành, Kim khắc với Mộc, do đó gia chủ tuổi này nên tránh hoặc đặc biệt hạn chế các gam màu trắng, vàng hoặc sử dụng nội thất, vật trang trí có màu ánh kim trong phòng ngủ.

phong-thuy-phong-ngu-cho-tuoi-tan-dau

  1. Bố trí nội thất phòng ngủ tuổi Tân Dậu

Phòng ngủ thường có không gian không quá rộng lớn, nên đặc biệt yêu cầu sự sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp để giúp các luồng khí tốt trong phòng lưu thông dễ dàng, tránh bị ngưng đọng nguồn khí xấu, có hại cho gia chủ. Giường ngủ nên được kê ở vị trí tốt nhất và dùng tủ áo để che đi các góc xấu trong nhà. Đồng thời phải đảm bảo sự tối ưu về công năng sử dụng và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Kiêng kỵ trong phòng ngủ và cách hóa giải

– Tuyệt đối không kê giường ngủ dưới dầm của căn phòng. Điều này sẽ khiến tinh thần của gia chủ luôn có cảm giác bị đè nén, dễ sinh các bệnh đau đầu, bệnh về thần kinh. Nếu không thể di chuyển vị trí của giường, hãy làm trần giả để che dầm và hóa giải phong thủy xấu.

– Không kê giường ngủ hướng thẳng ra cửa sổ, cửa chính, phong thủy gọi đó là “Hung khí xung” dễ làm bạn giật mình, mất ngủ, tinh thần hoảng hốt. Cách tốt nhất hãy kê giường vào gần 1 góc nhà, tránh cửa chính hoặc lắp một rèm thưa hay vách ngăn để hóa giải.

phong-thuy-phong-ngu-cho-tuoi-tan-dau

– Đầu giường không được dựa vào tường ngăn nhà vệ sinh hay vị trí đặt bếp nấu. Khí nóng từ bếp, uế khí từ nhà vệ sinh và tiếng động từ các phòng này sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của người trong phòng, dễ gây các bệnh về gan, thận.

– Tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ, đặc biệt là chiếu vào chân giường, người xưa gọi đây là thế “gương chiếu quỷ”, ảnh hưởng vô cùng xấu đến tinh thần chủ nhân, dễ sinh các vấn đề ảo giác, hoang tưởng, dễ giật mình hoảng sợ.

Như vậy, phong thủy phòng ngủ cho tuổi Tân Dậu quả thực có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia chủ tuổi này. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên, đừng bỏ qua những yếu tố này để không gian sống của bạn thêm đẹp, hoàn thiện hơn và cùng Gach3ddep.net chia sẻ nhiều kiến thức phong thủy hơn nữa nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone