Tất tần tật phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ – Giàu sang phú quý

Chắc hẳn mọi gia chủ khi mua đất dựng nhà đều muốn căn nhà của mình sau khi hoàn thiện vừa đạt được yếu tố thẩm mỹ cao vừa phù hợp với các yếu tố tài lộc trong phong thủy. Ngày hôm nay, những chia sẻ về phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ sẽ giúp gia chủ tuổi này thiết kế được căn nhà như ý với phòng khách hút tài lộc và mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:

phong-thuy-phong-khach-tuoi-mau-ngo

Xem phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ có năm sinh dương lịch là 1918, 1978 và 2038. Bài viết này sẽ tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố phong thủy cho gia chủ Mậu Ngọ 1978.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mang quẻ mệnh Tốn (Mộc), thuộc Đông Tứ Mệnh. Trong ngũ hành là Thiên Thượng Hỏa (tức Lửa trên trời).

Dựa vào đặc điểm về năm sinh, mệnh trạch của gia chủ để thiết kế và bố trí nội thất trong nhà ở, đặc biệt là phòng khách sẽ góp phần mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và giàu sang phú quý, hạnh phúc viên mãn cho cả gia đình.

1.Hướng phong thủy phòng khách

Gia chủ Mậu Ngọ 1978 thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng khách tọa hướng cát thuộc các hướng sau:

Hướng Bắc (Sinh Khí): hướng thu hút tài lộc, mang lại danh tiếng, tiền tài rộng mở, thăng quan tiến chức cho gia chủ.

Hướng Đông (Diên Niên): mang lại sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia tình, thuận lợi trong tình yêu.

Hướng Nam (Thiên Y):  xây nhà theo hướng này giúp gia đình luôn khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật, sống lâu trăm tuổi.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): mang lại sức mạnh tinh thần và sự tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-mau-ngo

Hướng cửa chính và phòng khách đặt theo một trong 4 hướng này sẽ mang lại may mắn. Ngược lại, nếu chọn theo 4 hướng xấu, bao gồm Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) sẽ dẫn đến những điều không may mắn, gia đình lục đục, tán gia bại sản hoặc bệnh tật chết người.

2.Vị trí phòng khách hợp phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ

Phòng khách là nơi tụ khí nhiều nhất của ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi tiếp đón những vị khách quý, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy, vị trí của phòng khách đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở và cần chọn một phương vị tốt nhất để đón được nhiều tài lộc.

Vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là vị trí trung tâm của ngôi nhà, gần với cửa ra vào nhất, tiếp theo đó là phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh tốt nhất nên ở sau cùng. Không nên thiết kế theo kiểu ngược lại vì như vậy theo phong thủy sẽ tạo thế cục đẩy lùi tài vận, khiến sự nghiệp sa sút, tiền của hao hụt. Không những vậy nếu bố trí phòng khách sau các phòng khác sẽ gây ra nhiều bất tiện khi nhà có khách đến chơi.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-mau-ngo

3.Màu sắc phòng khách

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ. Gia chủ Mậu Ngọ 1978 thuộc hành Hỏa trong ngũ hành nên vốn hợp các màu rực rỡ như đỏ, cam, hồng, tím. Những gam màu này không những tạo sự nổi bật mà còn mang vẻ đẹp quyền lực hoàn toàn khác biệt so với các gam màu khác. Tuy nhiên, đây là những gam màu nóng nên bạn cần cân nhắc sao cho hợp lý, hài hòa, tránh lạm dụng dễ gây nhức mắt.

Tuổi Mậu Ngọ cũng rất hợp màu vàng sậm, nâu hay xanh lá. Những màu này sẽ giúp tăng thêm năng lượng cho gia chủ, góp phần mang lại nhiều thành công, may mắn.

Ngược lại, bạn nên tiết chế những màu trắng, đen, vàng kim hay xanh nước biển. Đây là những màu xung khắc với gia chủ tuổi Mậu Ngọ, nếu không biết cách tiết chế sẽ gây ra những rủi ro, không may mắn cho gia chủ.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-mau-ngo

4.Nội thất phòng khách

Phòng khách nên sử dụng nội thất bằng gỗ hoặc đồ sành, sứ làm từ nguyên liệu đất, cát sẽ tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà và sức mạnh cho chủ nhân. Không nên chọn những đồ nội thất bằng kim loại, mang mệnh Kim tương khắc với gia chủ Mậu Ngọ sẽ làm tiêu hao những nguồn sinh khí, năng lượng tốt.

5.Trang trí phòng khách

Phòng khách nhà bạn nên đặt thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ để bàn hoặc cây xanh ở góc nhà, hay chậu cây gần sofa, kệ ti vi, vừa giúp ngôi nhà được tươi mới, không khí trong lành, lại sinh thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Một vài bức tranh phong thủy với chủ đề hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh đồng quê, núi đồi, rừng cây sẽ tăng thêm tính mộc cho ngôi nhà. Hay bức tranh mã đáo thành công vốn phù hợp với người mệnh Hỏa càng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-ky-mui

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu tranh 3D phong thủy độc đáo và ý nghĩa cho phòng khách, Gach3ddep.net là địa chỉ uy tín cho bạn. Không những bày bán rất nhiều chủ đề tranh phong thủy khác nhau, còn đa dạng về kích thước và chất liệu, giá cả lại vô cùng hợp lý. Những bức tranh phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ sẽ giúp không gian nhà bạn thêm phần lung linh và mang đến bình an, thịnh vượng, phú quý cho cả gia đình.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone