Bố trí phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân như thế nào để hút tài lộc?

Phòng khách chính là nơi tiếp nhận và lưu thông vượng khí nhiều nhất của ngôi nhà. Do đó, các gia chủ đều rất coi trọng các yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng khách. Với những kiến thức về phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân hôm nay sẽ giúp các gia chủ hoàn thiện phòng khách của mình để mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Xem thêm:

phong-thuy-phong-khach-tuoi-canh-than

Đặc điểm của người tuổi Canh Thân 1980

Người tuổi Canh Thân có năm sinh dương lịch 1980 mang quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Trong ngũ hành, là Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu). Nếu biết cách thiết kế, bài trí sao cho hợp phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân 1980 sẽ mang lại cho gia đình những thuận lợi trong kinh doanh, đời sống, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Canh Thân đa phần đều là những người thông minh, sáng dạ nên làm việc gì cũng thường dễ dàng, suôn sẻ hơn người khác. Không những vậy, họ còn là người siêng năng, chăm chỉ nên cuộc sống cũng luôn bận rộn.

Người tuổi Canh Thân cũng là những người tự lực, tự chủ, luôn có lòng giúp đỡ người khác nên rất được mọi người yêu quý, tôn trọng.

Thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân 1980

1, Hướng phong thủy phòng khách

Gia chủ tuổi Canh Thân 1980 có bát trạch thuộc Tây tứ mệnh nên hợp với 4 hướng tốt sau:

Đông Bắc (Sinh Khí): hướng này giúp thu hút tài lộc, mang lại danh tiếng và tốt cho con đường phát triển công danh sự nghiệp của gia chủ.

Tây Bắc (Diên Niên): đây là hướng tốt cho tình yêu, cải thiện mối quan hệ trong gia đình, kết nối các mối quan hệ xã hội.

Tây Nam (Phục Vị): củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Tây (Thiên Y): Hướng này tốt cho sức khỏe của gia chủ Canh Thân, giúp sống lâu, khỏe mạnh.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-canh-than

Người tuổi Canh Thân 1980 nên chọn hướng nhà và phòng khách theo 4 hướng này để mang lại sự may mắn, thành đạt và dồi dào sức khỏe. Ngược lại, nếu chọn 4 hướng Bắc (Họa hại), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát) và hướng Đông (Tuyệt mệnh) sẽ mang đến những điềm không lành, gây nhiều sóng gió, khó khăn, làm ăn thất bại, gia đình bất hòa, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

2, Vị trí phòng khách

Vị trí cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân 1980. Vị trí đặt phòng khách phải là nơi trang trọng nhất của ngôi nhà, đẹp nhất là chính giữa, không bị lệch về một góc.

Phòng khách cũng nên bố trí gần cửa chính, nhìn ra khoảng sân hoặc lối đi rộng, thông thoáng, sẽ giúp tiếp nhận được nhiều sinh khí, vượng khí vào nhà hơn. Không nên đặt phòng khách sau các không gian khác như phòng bếp, ngủ, đặc biệt là sau nhà vệ sinh. Những phòng này sẽ hạn chế vượng khí vào nhà và gây ra những bất tiện trong sinh hoạt gia đình và khi đón tiếp khách.

3, Màu sắc phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân

Gia chủ Canh Thân thuộc bản mệnh Mộc trong ngũ hành nên rất phù hợp với các màu xanh lá, màu tự nhiên của Mộc. Màu xanh cũng là màu của may mắn, nên sử dụng sắc màu này trong phòng khách sẽ mang lại sự tươi mới, trẻ trung, hiện đại và tiếp thêm nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà, mang lại thành công cho gia chủ.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-canh-than

Màu đen, xanh nước biển hay các màu đỏ, hồng, tím cũng phù hợp với phòng khách của gia chủ Canh Thân. Những màu này sẽ mang đến nguồn năng lượng lớn, vượng khí gia tăng giúp bảo vệ gia chủ và thu hút tài lộc vào nhà. Ngược lại, bạn nên hạn chế các màu trắng, vàng, nâu đất vì chúng sẽ mang đến những bất lợi, không tốt cho gia đình.

4, Ánh sáng phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của gia đình, nơi tiếp những vị khách quý cũng như lưu giữ sinh khí. Vì vậy luôn cần được đảm bảo đầy đủ ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Bạn nên thiết kế một vài cửa sổ cho phòng khách, hướng đến nơi có thể tiếp nhận ánh sáng tự nhiên và gió trời để không khí trong phòng luôn được lưu thông, tạo cảm giác thoải mái.

5, Nội thất và trang trí phòng khách

Các đồ nội thất và trang trí sẽ giúp hoàn thiện phòng khách được đẹp hơn và thu hút nhiều luồng khí tốt lành vào nhà hơn.

Đồ nội thất nên tận dụng những chất liệu bằng gỗ tự nhiên, mây, tre… để tăng thêm tính mộc cho căn phòng. Những đồ vật bằng kim loại hoặc đất, đá thì nên tiết chế vì chúng không tốt cho sinh khí của gia chủ Canh Thân.

phong-thuy-phong-khach-tuoi-canh-than

Những chậu cây phong thủy nhỏ vừa giúp trang trí cho căn phòng thêm tươi tắn, lại giúp điều hòa không khí trong phòng luôn tươi mới, tạo cảm giác thoải mái.

Những bức tranh phong thủy chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân 1980. Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa riêng, phù hợp với từng tuổi, mệnh của gia chủ sẽ mang đến những điều may mắn, tài lộc, giúp bảo vệ gia chủ khỏe mạnh, sự nghiệp thăng tiến.

Tranh phong thủy phù hợp nhất với tuổi Canh Thân là tranh thác nước rừng cây, tranh tứ quý, tranh bốn mùa hoặc tranh con giáp về chuột hay rắn… bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu đẹp tại Gach3ddep.net.

Ngoài ra, lưu ý quan trọng trong phòng khách là luôn cần được giữ sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp để không làm đảo lộn và hạn chế sự tiếp nhận các luồng khí tốt vào nhà.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone