Phong thủy phòng bếp phòng ngủ – Gia đình HẠNH PHÚC, BÌNH AN

Phong thủy là một trong những điều quan trọng nhất, cần lưu ý đầu tiên khi xây nhà. Chẳng vậy mà người ta phải xem tuổi, xem năm, xem hướng nhà kỹ lưỡng trước khi mua hay xây nhà hay sao. Trong phong thủy phòng bếp phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết và chặt chẽ với nhau, sự phối hợp hài hòa này được xuất phát từ quan niệm tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

phong-thuy-phong-bep-phong-ngu

Trong một căn nhà, phòng bếp là nơi nấu nướng, cung cấp những bữa ăn ngon hằng ngày, cũng là nơi cả gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày, tạo không khí đầm ấm, vui vẻ, gắn kết các thành viên. Tuy không phải là không gian sinh hoạt chung nhưng phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả, căng thẳng. Do vậy cả 2 không gian này đều rất quan trọng, không thể xem nhẹ. Đồng thời, phong thủy phòng ngủ phòng bếp nếu được bố trí hợp lý sẽ mang lại sự thuận tiện trong sinh hoạt cũng như may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc cho cả gia đình.

Tuy nhiên có những gia đình khi xây nhà không lưu ý đã mắc phải những điều kiêng kỵ, điều này sẽ mang lại những tổn hại về sức khỏe cũng như tài vận của chủ nhà, sự yên ổn, hạnh phúc của cả gia đình.

  1. Phòng ngủ nằm ngay trên phòng bếp

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng, bởi vậy luôn yêu cầu sự yên tĩnh, thoải mái và trong lành. Ngược lại, bếp thuộc tính Hỏa, trong quá trình nấu nướng, không những mùi thức ăn mà khí nóng sẽ bốc lên không gian ở trên và ảnh hưởng đến phòng ngủ. Dù cho sàn nhà có được làm bằng bê tông dày nhưng một phần nào đó vẫn khiến nền nhiệt tăng cao hơn.

phong-thuy-phong-bep-phong-ngu

Đặc biệt khi kê giường ngay trên đầu bếp sẽ khiến con người sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự thư giãn của người nằm trên phòng đó. Hỏa khí từ bếp tỏa lên làm tích tụ hỏa khí trong người lâu ngày dần dần cảm thấy bí bách, ngột ngạt, khó chịu trong người, gia đình không yên, lục đục trong các mối quan hệ. Ngoài ra cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên đó, dễ ốm đau, chức năng gan bị ảnh hưởng cũng như dễ mắc các bệnh về tim mạch.

Nhìn chung, khi bố trí phòng ngủ trên bếp được xem là kiêng kỵ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý của người trong phòng đó. Do đó xét theo phong thủy người ta thường tránh việc đặt phòng ngủ trên bếp, người xưa vẫn nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên nếu là điều vẫn nằm trong khả năng thì nên thực hiện.

phong-thuy-phong-bep-phong-ngu

Cách hóa giải kiêng kỵ phòng ngủ nằm ngay trên phòng bếp

Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác và thay vào đó có thể sử dụng phòng ngủ này làm phòng làm việc, phòng chơi cho trẻ hay phòng sinh hoạt chung,…Tuy nhiên nếu không còn không gian, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách sau:

– Kê lại vị trí giường ngủ, tránh đặt giường ngủ trùng với vị trí bếp nấu. Thay vào đó, nên chọn hướng giường trùng với vị trí đặt tủ lạnh, bồn rửa, bàn ăn đảm bảo được sự tiện lợi, gọn gàng trong bố cục cũng như hạn chế khí nóng khi nằm ngủ.

phong-thuy-phong-bep-phong-ngu

– Đặt một tấm kim loại màu bạc đủ rộng để bảo vệ phần đầu và ngực của người nằm trên giường ngay phía dưới chân giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Tấm kim loại sẽ ngăn cản và phản lại một phần khí nóng từ bếp nấu bốc lên vị trí nằm.

– Đặt một vài chiếc bát/chậu bằng kim loại chứa đầy nước trên bếp vào ban đêm. Bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa, hạn chế được ảnh hưởng xấu khi giường đặt ngay trên đầu bếp.

Hiện nay đa số các gia đình đã chuyển từ bếp củi, bếp than sang bếp điện, tuy có thể khắc phục được hỏa khí bốc lên các tầng trên nhưng theo phong thủy, hỏa khí từ bếp nấu vẫn là lớn nhất trong ngôi nhà, do đó vẫn nên tránh đặt phòng ngủ ngay trên bếp nấu.

phong-thuy-phong-bep-phong-ngu

  1. Phòng ngủ đặt đối diện với bếp

Đây cũng là một yếu tố kiêng kỵ luôn được nhắc nhở trong xây dựng nhà cửa. Bếp là nơi nấu nướng, khí nóng, mùi dầu mỡ có thể sẽ bị lan tỏa đến các phòng và khu vực xung quanh. Vì vậy tránh đặt phòng ngủ đối diện với phòng bếp, gây ra sự khó chịu, không thoải mái, ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc gây các vấn đề sức khỏe cho người ở trong phòng.

Ngoài ra mùi thức ăn có thể ám vào không khí trong phòng ngủ, gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, thư giãn của người trong phòng.

phong-thuy-phong-bep-phong-ngu

Cách hóa giải:

Tốt nhất là khi thiết kế nhà bạn nên đưa ra phương án tránh điều kiêng kỵ này ngay từ đầu. Trường hợp nếu đã lỡ xây mà không thể sửa sang lại phần kiến trúc. Bạn có thể hóa giải bằng cách tạo một rèm che hoặc bức bình phong, vách ngăn chắn giữa để chia đôi không gian phòng ngủ và phòng khách riêng biệt nhau.

Để xem thêm nhiều bài viết về phong thủy trong xây dựng nhà ở, bạn hãy truy cập ngay gach3ddep.net để cập nhật mỗi ngày nhé.

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone