Phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim MAY MẮN – PHÁT TÀI

Phong thủy rất xây dựng trong xây dựng nhà cửa. Trong đó phòng bếp đóng vai trò quan trọng vì là nơi sử dụng hằng ngày, mang đến bữa ăn ngon cho cả gia đình, đồng thời bếp còn được xem là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình theo quan niệm người Á Đông. Vậy phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim nên được bố trí như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Rất nhiều người khi xây nhà chỉ quan tâm đến phong thủy, thẩm mỹ của mặt tiền hay phòng khách mà quên mất rằng, phòng bếp mới là không gian quan trọng nhất theo yếu tố phong thủy, trong đó đặc biệt là hướng bếp nấu và màu sắc chủ đạo quyết định đến sự may mắn, thịnh vượng của gia đình.

Nên bố trí bếp như thế nào cho hợp lý?

  1. Hướng bếp

Thông thường, khi xây nhà người ta thường tránh hướng nhà trùng với hướng bếp mà thường xây hướng bếp sang hai bên so với hướng cửa chính, như vậy sẽ vừa không phạm kiêng kỵ, lại khiến không gian bếp rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp hướng nhà đẹp, đất rộng thì vẫn có thể xây bếp và nhà trùng hướng nhau. Cũng tránh đặt hướng bếp nấu ngược hướng nhà, tức là bếp sẽ quay lưng về hướng cửa, như vậy cũng không lành.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Người mệnh kim thuộc Tây tứ trạch cho nên những hướng nhà phù hợp với những gia chủ mệnh kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Khi mua nhà hoặc xây nhà nên lưu ý các hướng này để hướng cửa hoặc ban công, sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ và gia đình.

  1. Màu sơn và màu gạch ốp, lát

Kim được hiểu là yếu tố kim loại trong 5 thành phần cấu tạo nên thế giới vật chất trong vũ trụ bao gồm kim loại, nước, cây cối, lửa và đất. Người mệnh kim phù hợp với các màu tượng trưng cho kim loại như vàng nhạt, trắng và các sắc ánh kim.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Ngoài ra, trong ngũ hành, thổ là yếu tố tương sinh với kim, do đó, chủ nhà cũng có thể chọn màu sơn và gạch ốp lát trong nhà và bếp là màu của đất như vàng đậm hay màu nâu.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Ngược lại, phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim không phù hợp với các màu tượng trưng cho sự ấm nóng của lửa như đỏ, hồng hay tím, khi lựa chọn màu sơn hay màu gạch nên tránh những màu này.

  1. Nội thất

Gia chủ mệnh kim nếu có thể sử dụng phối hợp các chất liệu nội thất bằng kim loại sẽ rất tốt cho phong thủy. Không những vậy những chất liệu thi công nội thất bằng nhôm, đồng, inox hoặc kim loại mạ vàng còn tạo nên sự sang trọng cho căn bếp của bạn hơn rất nhiều.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Việc thiết kế, bố trí và thi công những đồ dùng nội thất trong căn bếp cũng nên cố gắng lựa chọn những màu phù hợp phong thủy như trắng, vàng hay màu sắc ánh kim, cũng giúp căn phòng thêm rộng rãi, sáng và sang hơn đấy nhé.

Ngoài ra còn một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp mà bạn không nên bỏ qua

Theo phong thủy, tránh đặt hướng bếp nấu ở vị trí mà người đi đường hoặc bước từ cửa vào có thể nhìn thẳng vào bếp, bởi như vậy sẽ không tốt cho đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi uế khí nhất trong nhà, bếp nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh rất kiêng kỵ, mang lại điều không may lại mất mỹ quan. Mặt khác, nhà vệ sinh luôn chứa nhiều vi khuẩn, phòng ăn, phòng bếp khi nhìn thẳng sang hoặc quá gần sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây các bệnh về tiêu hóa.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Không nên để cửa ra vào, cửa sổ hoặc khoảng rộng quá thông thoáng sau bếp hoặc trước bếp nấu, sẽ dễ làm tắt lửa. Tuy hiện nay đa số các gia đình đã sử dụng bếp điện, bếp từ nên không còn lo sợ bị tắt lửa, nhưng nó vẫn mang lại điều không may mắn, có ý nghĩa làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm, hạnh phúc của gia đình.

Lưu ý giữa cửa phòng khách, phòng bếp không thông thẳng với nhau và thông với một lối cửa khác mở ra ngoài. Điều này là rất kiêng kỵ trong xây nhà, vì như vậy có nghĩa là mọi tài lộc, may mắn, tiền của đi từ cửa trước vào sẽ thông hết ra cửa sau, mang hết đi may mắn của gia chủ.

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, tương khắc với Thủy chính là nước, chính vì vậy kiêng đặt bếp ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt, bình nước… phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm, nhưng tốt nhất là nên đặt riêng một bên với các đồ vật này để tránh sự xung khắc giữa những thiết bị này, sẽ không bền lâu và không may mắn, gia đình không hòa thuận. Đồng thời cũng tránh để bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, giếng…

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Những lưu ý trên đây không những áp dụng trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim mà cho tất cả các mệnh.

Phong thủy trong phòng bếp là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình, công danh, tiền tài của gia chủ. Do đó, khi làm nhà chúng ta không nên bỏ qua yếu tố này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo về phong thủy khi xây nhà, chọn gạch hay tranh phong thủy phù hợp với tuổi, cung mệnh của mình tại gach3ddep.net nhé.

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone