Những kiêng kỵ phong thủy phòng khách cần tránh xa kẻo mang tai họa

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Dựa vào những bố trí, sắp xếp trong phòng khách không những thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà mà việc bố trí hợp lý, tránh được những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia đình thịnh vượng, hạnh phúc.

Xem thêm:

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach

Những yếu tố trong phong thủy có tác động rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta, chúng vẫn luôn tồn tại ngay trong những vấn đề xung quanh đời sống hằng ngày. Đặc biệt trong xây dựng nhà cửa, là của cải tích cóp và là nơi sinh sống của cả đời người, các yếu tố phong thủy càng trở nên quan trọng hơn.

Trong đó, phòng khách lại là phần trung tâm, không gian sinh hoạt chính của ngôi nhà, càng phải chú trọng hơn, nếu chẳng may phạm phải những điều kiêng kỵ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, gia đình tan vỡ, của cải thất thoát.

Vì vậy, khi xây nhà, cần tránh những điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách sau:

1, Không làm trần phòng khách quá thấp

Với một không gian sinh hoạt chính và quan trọng như phòng khách cần được bố trí rộng rãi, cao ráo nhất có thể. Như vậy khi người nhà hoặc có khách bước vào sẽ cảm thấy sự thoải mái, tiện nghi và sang trọng của cả căn nhà. Việc làm trần phòng khách quá thấp và trang trí trần nhà quá rườm ra sẽ tạo ra một áp lực cho gia chủ, khiến mọi người không thấy thoải mái và dễ gặp những điều may mắn.

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach
Phòng khách quá thấp gây áp lực cho gia chủ

2, Kiêng kỵ phòng khách có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

Không gian phòng khách luôn yêu cầu sự vuông vắn, cho dù là diện tích không quá rộng cũng phải đảm bảo không để quá nhiều góc cạnh bởi như vậy thể hiện vượng khí trong ngôi nhà bị phân tán, không tập trung sẽ không có lợi cho sự phát triển. Mặt khác, nếu trần phòng khách có nhiều xà nhà, nhất là xà chiếu thẳng xuống sofa khiến gia chủ có cảm giác bị đè nén, căng thẳng, tâm trạng bất ổn, công việc không được thuận lợi.

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach
Phòng khách vuông vắn giúp hội thụ vượng khí

3, Không nên thiết kế phòng khách u ám, tối tăm

Trong phong thủy, phòng khách là nơi cả gia đình sinh hoạt và tiếp đãi khách nên ánh sáng phải đầy đủ theo nguyên tắc “minh sảnh ấm phòng”, không được để ánh sáng quá yếu sẽ gây cảm giác u ám. Một số người muốn tạo sự độc đáo nên bố trí nhiều đèn nháy, đèn màu phòng khách giống như một quán bar hay vũ trường cũng không hề tốt trong phong thủy.

Trong phong thủy, phòng khách là phong thủy chiêu tài, đèn điện đại diện cho tài vận, trí tuệ và linh hồn của cả gia đình. Chính vì thế nên thiết kế sao cho phòng khách hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì nên bố trí hệ thống đèn điện phù hợp với ánh sáng vừa đủ nhưng không quá chói mắt. Thay vì dùng đèn màu, đèn nháy hãy dùng những bóng đèn neon ánh sáng trắng hoặc vàng vừa sang trọng vừa lịch sự.

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach

4, Kiêng phòng khách xa cửa chính

Phòng khách là không gian chính nên được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và từ cửa chính bước thẳng vào, không nên bố trí phòng khách sau phòng ngủ, phòng bếp hay phải đi qua một dãy hành lang. Điều này sẽ gây ra sự đảo lộn trật tự trong phong thủy, khiến gia chủ dễ bị lấn át, không thể hiện được khả năng, uy lực của mình.

Ngoài ra, bố trí cửa chính nhìn thông sang một cửa phòng khác hay cửa sau cũng là điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách. Điều đó mang ý nghĩa tiền của, tài lộc của gia đình đi vào từ cửa chính sẽ bị trôi ngay ra cửa khác, không giữ được tiền của, sức khỏe cũng không được thịnh vượng.

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach

5, Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Người xưa tin rằng đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Do đó, người ta thường tránh đặt tài vị ở nơi bị khiếm khuyết hoặc có xu hướng đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân. Nếu vô tình phạm phải lỗi này khi xây nhà, bạn có thể đặt một tủ trưng bày hoặc chậu cây xanh để hóa giải, giúp giữ lại tài khí, tăng cường vượng khí của gia đình.

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach

6, Không chia cắt không gian phòng khách

Phòng khách là khu vực sang trọng, cũng là nơi tiếp đãi khách khứa và sum họp giữa các thành viên nên cần được thiết kế sao cho rộng rãi mà vẫn ấm cúng. Không nên thiết kế quá rộng rãi để rồi lại ngăn cách ra thành phòng ngủ hay phòng đọc sách. Vì như vậy từ trường của phòng khách cũng bị chia cắt ra, khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng và tài lộc cũng không thể tập trung được.

kieng-ky-phong-thuy-phong-khach

Gach3ddep.net là đơn vị cung cấp các vật phẩm phong thủy trong xây dựng và trang trí nhà ở như gạch 3D, tranh 3D phong thủy và tư vấn phong thủy phù hợp với tuổi và cung mệnh của từng gia chủ, góp phần giúp ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo hơn. Hãy đến với gach3ddep.net để đắm mình trong những bức tranh và không gian tinh tế, hài hòa hoặc gọi điện đến 0934698585 để được tư vấn sớm nhất nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay
0

Leave a Comment

icon-phone